Những ngày này, các cửa ngõ chính rời thành phố lớn luôn kẹt xe bởi lượng người đổ về quê và đi du lịch quá nhiều. Lượng người đi du lịch nhiều đến nỗi mà nhiều tour vì không lo kịp thủ tục cho khách đành phải hủy chuyến. Điều này khiến bao người, nhất là chị em chán ngán, thở dài thườn thượt. Thế mới thấy chị em phụ nữ thiệt thòi thế nào, đi làm quanh năm ngày tháng chỉ mong được nghỉ lễ vài ngày để xả hơi. Vậy mà… trời cũng không thương.

Phụ nữ đâu cứ phải nghỉ lễ mới cho mình thời gian yêu bản thân - Ảnh 1.

Du lịch đâu cứ phải vào nghỉ lễ. Ảnh minh họa

Tuy nhiên thế cũng mới biết chị em phụ nữ dại nhường nào. Một năm có những 365 ngày mà tính ra được có bao nhiêu ngày nghỉ lễ dài. Mà cứ đợi nghỉ lễ mới đi thì quả là chị em đã phải nín nhịn, kiềm chế bản thân quá nhiều. Tại sao chị em cứ phải gò mình vào khuôn khổ như thế. Những buổi cuối tuần, chị em cũng có thể thưởng cho mình một chuyến đi không quá xa. Hai ngày cũng đủ để chị em thoải mái với những chuyến đi 200km đổ lại bằng ô tô hay du lịch trong nước bằng máy bay. Một tháng làm việc cật lực, đạt hiệu quả công việc cao, được sếp khen thưởng thì hà cớ gì các chị không thưởng cho bản thân mình luôn, đi thư giãn, hồi phục sức khỏe, tinh thần luôn mà cứ phải đợi đến vài tháng thậm chí nửa năm, cuối năm trời.

Phụ nữ đâu cứ phải nghỉ lễ mới cho mình thời gian yêu bản thân - Ảnh 2.

Những chuyến đi xa giup xả hơi, lấy lại năng lượng cho chị em

Thêm nữa, đi du lịch vào đúng ngày nghỉ lễ, nếu chị em đặt được phòng trước, đi tua uy tín thì không sao nhưng nếu mọi sự chuẩn bị chưa kĩ càng, đi tự do mà đến điểm du lịch đã hết phòng hay phải thuê phòng với giá cắt cổ thì chắc chắn chuyến đi cũng chẳng còn niềm vui trọn vẹn. Chị em cứ hình dung ra cảnh đi tắm biển tòa chẳng nhìn thấy nước đâu, toàn người là người ken đặc lẫn nhau thì còn gì là thú vị. 

Đi lên núi mà đâu đâu cũng thấy toàn bóng người, lều trại thì khác nào lều trại tập trung. Đi cáp treo mà chờ đợi nửa ngày không đến lượt, người chửi bới, tranh giành nhau để được đi trước thì là đi hành xác hay thư giãn. 

  Hay đi đò mà đợi 3 -4 tiếng đồng hồ không đón được đò để đi. Khi lên được đò rồi mà đò lại quá đông, không đi được cùng đoàn cơ quan hay gia đình thì đảm bảo tinh thần, cảm xúc các chị em cũng sẽ tụt xuống tận mắt cá. Rồi chị em muốn tự sướng một chút cũng đợi mỏi cổ chưa hết ông đi qua bà đi lại, chụp cả ngàn bức mà không được 3 tấm tâm đắc ''cúng'' facebook...

  Phụ nữ đâu cứ phải nghỉ lễ mới cho mình thời gian yêu bản thân - Ảnh 3.

  Chị em đừng bo bo cả năm chỉ đợi du lịch vào ngày nghỉ lễ

  Bao nhiêu rủi ro khó có thể lường trước được nếu cứ bo bo cả năm chỉ để dành để đi du lịch vào đúng ngày nghỉ lễ.

  Có thế, nên chăng chị em hãy cùng những người thân yêu đi du lịch vào những thời điểm lý tưởng. Đó có thể là ngày kỉ niệm cưới, ngày sinh nhật một nửa cuộc đời của mình hay ngày kỉ niệm con yêu chào đời,… Book vé hai ngày cuối tuần hay xin nghỉ một ngày trong tháng có lẽ cũng không phải là điều gì quá lớn lao, to tát. Đến điểm du lịch, cả cảnh và người đều thoáng đãng, có tình, không phải chen lấn xô đẩy liệu có phải hơn không.

  Mình đi du lich để thư giãn bản thân, đem đến năng lượng mới cho mình và người thương, vậy gì cần đến số đông những người lạ bên cạnh… Hà cớ gì cứ phải đợi đúng đến nghỉ lễ mới người người, nhà nhà đổ xô nhau đi du lịch. Vui đâu ít thấy chỉ thấy bon chen, hành xác sinh mệt mỏi, cáu bẩn, đi về lại còn ốm thêm…