Đàn ông Việt khiến vợ ngán ngẩm, mệt mỏi khi luôn áp đặt tư tưởng chăm chồng con là trách nhiệm. Kể ra cũng bất công lắm, phụ nữ cũng chỉ có 24h mỗi ngày, 8 giờ làm việc, thế nhưng tại sao lại bắt họ xem việc chăm sóc chồng con là trách nhiệm, là việc họ phải làm, trong khi đàn ông được quyền ngôi chỉ trỏ, vắt chân lên ghế.

Các anh hãy quay sang mà nhìn chồng Tây nhà người ta đi, họ bình đẳng và tôn trọng phụ nữ đến nhường nào mà khiến phụ nữ Tây luôn coi việc nhà và chăm sóc chồng con là sở thích, việc nên làm, là sự thể hiện tình yêu thương với chồng con, chứ không phải luôn than vãn về sự vất vả của mình mỗi khi có cơ hội, họ cắn răng chịu đựng, không một lời ca thán như phụ nữ Việt. Đàn ông Việt quả thực rất kém cỏi khi khồn khiến cho vợ mình có thể luôn nói đến việc chăm sóc chồng con như một niềm hãnh diện và tự hào của riêng họ như những phụ nữ phương Tây.

Phụ nữ cũng chỉ có 24h mỗi ngày cớ sao đàn ông Việt lại tự cho mình quyền chỉ tay 5 ngón? - Ảnh 1.

Đàn ông Việt chỉ biết chỉ tay 5 ngón (Ảnh: Internet)

Sự đề cao vai trò của người vợ trong gia đình đối với đàn ông Việt là gần như không có. Chắc hẳn người Việt Nam không ai không nghe qua câu truyện dân gian "Hâm nước mắm", đó là một sự biếm họa nhỏ nhưng nó ẩn chứa biết bao điều của cả một dân tộc truyền qua nhiều thế hệ, không gì khác đó là sự bất bình đẳng giới tính trong xã hội tồn tại đến cả nghìn năm dù cho có thay đổi từ mẫu hệ sang phụ hệ tùy từng giai đoạn. Vậy nên khi một người nước ngoài hỏi tôi rằng: "Tại sao phụ nữ Việt Nam lại có thể làm việc chăm chỉ đến như vậy nhưng ngược lại đàn ông chẳng làm gì cả", câu hỏi ấy thật khó để trả lời.

Hầu hết đàn ông Việt đều tự cho mình quyền chỉ tay năm ngón. Họ luôn mặc định việc nhà cửa, con cái là của đàn bà, rồi lúc nào cũng tự huyễn hoặc bản thân rằng ba cái việc vặt vãnh đó không đáng để mình động tay. Nhưng họ chẳng hiểu, đến việc nhỏ còn chẳng làm được thì cớ gì có tư cách mong chinh phục phong ba bão táp ngoài kia.

    Phụ nữ cũng chỉ có 24h mỗi ngày cớ sao đàn ông Việt lại tự cho mình quyền chỉ tay 5 ngón? - Ảnh 2.

    Đàn ông Việt khiến người phụ nữ vô cùng áp lực và mệt mỏi (Ảnh: Internet)

    Phụ nữ cũng chỉ có 24h mỗi ngày, 8 giờ lao động chính quy, tại sao họ lại phải cáng toàn bộ việc dọn dẹp nhà cửa, cơm nước, đưa đón, chăm sóc con mỗi ngày? Trong khi đó người chồng được vểnh râu, gác chân ngồi xem tivi mỗi tối, mà không thế thì cũng nhậu nhẹt, la cà với bạn bè để vợ chồng chất cả núi công việc với bao nhiêu áp lực chẳng kém gì các anh đâu.

    Mà vô lý nữa là đàn ông Việt chẳng biết lấy đâu ra cái quyền cằn nhằn, nặng hơn là chửi bới mỗi khi vợ không hoàn thành trách nhiệm, thế trách nhiệm đó là của mình cô ấy à? Cô ấy lo cho cuộc đời của chỉ mình cô ấy thôi sao? Cô ấy lo cho căn nhà cô ấy, chăm lo cho con của người khác à?  

    Lật ngược lại vấn đề, tại sao phụ nữ phương Tây lại tỏ ra hãnh diện và tự hào khi nói đến việc làm vợ của mình? Câu hỏi này lại hoàn toàn dễ có câu trả lời, đơn giản bởi những người đàn ông phương Tây luôn xắn tay vào giúp đỡ vợ mỗi khi có cơ hội, họ đặt người phụ nữ của mình lên trên mọi thứ bằng tất cả sự tôn trọng, họ khác với đàn ông Việt, họ luôn đề cao vai trò của vợ trong cuộc sống gia đình, chứ chẳng như đàn ông Việt đang hạ thấp vai trò của vợ mình ở tận đáy nào đó, mặc dù cứ thử không có cô ấy xem căn nhà có còn trở nên là một căn nhà tươm tất, sạch sẽ và ấm cúng nữa không? Đàn ông các anh có thể vỗ ngực là dương dương tự đắc chẳng cần có cô ấy vẫn sống tốt không?