Ngày xưa, người ta chỉ ước được ăn no mặc ấm nhưng giờ đây người ta lại ước được ăn ngon mặc đẹp. Đó không phải là điều ước cao xa mà phù hợp với thực tế hiện tại khi cuộc sống đã đù đầy, không cần phải lo chạy từng miếng ăn. Tuy nhiên khi không phải lo về cuộc sống vật chất nữa thì ai nấy đều mong cuộc sống tinh thần luôn được như ý muốn. Nghĩa là được thư giãn, được hưởng thụ, được vui vẻ, được hạnh phúc, được trải nghiệm những điều mới mẻ, thú vị… Tôi gọi những thứ đó là hoa hồng mà đã là hoa hồng – chúa tể của các loài hoa- thì ai mà chẳng muốn được sở hữu, được tặng, được thưởng.

Nhiều chị em phụ nữ nhìn cuộc sống phũ phàng lại nói cuộc đời này chỉ cần bánh mỳ- những điều kiện vật chất mà không cần hoa hồng là nói dối. Cũng lại có chị em bi quan nói chỉ cần kiếm nhiều tiền còn những thứ khác có hay không không quan trọng, theo tôi cũng là chưa thật lòng mình. Cuộc đời chỉ đẹp khi có hoa hồng và những nụ hôn. Tôi nghĩ thế.

Phụ nữ cần bánh mỳ nhưng cũng cần cả hoa hồng - Ảnh 1.

Phụ nữ nói không cần hoa hồng là nói dối- Ảnh minh họa

Hoa hồng ở đây là đời sống tinh thần của chính mình và chính chị em là người nuôi dưỡng nó chứ không phải ai khác. Chị em phụ nữ hiện đại giờ đây đừng nghĩ nuôi dưỡng đời sống tinh thần cho mình và gia đình là một cái gì cao siêu. Chỉ là những hành động nhỏ như dành một góc riêng trong nhà để trồng một vài chậu hoa tươi tắn yêu thích. 

Sau một tuần làm việc vất vả hãy hãy tự cho phép bản thân mình được nghỉ ngơi, thư giãn, bằng những món ăn yêu thích, những bản nhạc đam mê, những buổi café, đi spa chăm sóc sắc đẹp cùng người thân, yêu quý hay một năm lên kê hoạch đi du lịch cùng gia đình, người thân ít nhất một lần, nhiều thì hơn con số 1 càng nhiều càng tốt. Đi lu lịch chẳng phải đi xa xôi hay xa xỉ gì, chỉ cần được bên nhau, được vui vẻ, được cười vui trong không khí thoáng đãng trong lành thì đi đâu mà chẳng được.

  Phụ nữ cần bánh mỳ nhưng cũng cần cả hoa hồng - Ảnh 2.

  Cuộc đời cần cả hoa hồng và bánh mỳ- Ảnh minh họa

  Chính những chuyến đi đó giúp tâm hồn chị em được thư giãn, thoải mái, gắn bó với những tâm hồn bên cạnh hơn, nhất là người đàn ông của cuộc đời mình. Hay cũng chẳng cần nói đến chuyến du lịch, chỉ là một ngày trong tuần rảnh rỗi, hai vợ chồng ngủ nướng rồi thức dậy, trao cho nhau nụ hôn rồi kéo nhau đi ăn sáng. Vào quán mà chị em thích, anh chồng hào phóng chọn tô thức ăn đầy ắp, không ngừng gắp, động viên chị em ăn nhiều cho có sức khỏe… Thế cũng là hoa hồng, là vui rồi đó. Hay một buổi tối đẹp trời, cứ ở trong nhà thì phí quá, chị em mạnh dạn gửi con cho ông bà rồi cũng chồng lượn phố, ngồi nhâm nhi ly cà phê hay chén ngon lành quả thạch dừa, hay kéo nhau đi xem phim đến khuya như thời còn hẹn hò. Cũng được lắm đó chứ hay hứng lên lại vào nhà nghỉ vài tiếng để "đổi gió" rồi về.

  Phụ nữ cần bánh mỳ nhưng cũng cần cả hoa hồng - Ảnh 3.

  Phụ nữ tự tạo niềm vui cho mình, đơn giản thôi chứ có gì khó khăn đâu -Ảnh minh họa

  Chị em cũng có thể một mình đổi gió mà không cần có ai bên cạnh. Đôi khi chị em chỉ cần dành vài phút trong quỹ thời gian bận rộn của mình để thả hồn vào trời đất, ngắm mây bay trên bầu trời hay chọn một góc nào trong công viên để cảm nhận sự lắng đọng của giọt sương, cây cỏ. Những phút giây ngắn ngủi ấy không khiến quỹ thời gian của chị em hạn hẹp đi nhiều nhưng giá trị tinh thần nó mang lại có khi còn nhiều hơn chị em nghĩ. Chị em hãy cứ thử xem chứ không phải mười ngày như một chục chỉ biết đi làm về là vội vã trở về nhà, sấp ngửa với cơm nước lau nhà dọn dẹp, giặt giũ.

  Đơn giản hơn nữa, chị em nên học mỉm cười mỗi sớm mai thức dậy bởi được sống trọn vẹn trên cuộc đời này là chị em đã hạnh phúc hơn hàng triệu người rồi. Chị em phụ nữ đẹp nhất khi cười, quyến rũ nhất trong mắt đàn ông cũng khi cười mà một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ, chị em tiếc làm chi. Không ít chị em có thể nở nụ cười trên cơ quan nhưng lại hay cau có khi về với chồng con… Nếu không thể vì người khác mỉm cười, cũng hãy vì mình mà cười vui mỗi ngày. Sinh ra làm phụ nữ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi, hà cớ gì cứ tự mình giới hạn niềm vui? Hãy tạo cho cuộc sống của mình thêm nhiều hoa hồng nhé chị em.