Một số anh chàng nhắn tin cho tôi trong lúc cãi nhau với người, họ cảm thấy bức bối khi nói gì đối phương cũng chẳng nghe. Chuyện chỉ bé tẻo teo như con kiến nhưng sau một hồi nói qua nói lại thì thành con voi. Hôm trước cậu bạn tôi đi xem phim cùng người yêu, họ mua một gói bỏng nhưng ăn không hết nên cầm về. Khi lấy xe, cậu bạn tôi bảo đưa gói bỏng để treo phía trước nhưng người yêu lại nhất quyết không chịu. Cô bé sợ rơi nên một hai đòi cầm trên tay. Chỉ có thế thôi mà cả hai cãi qua cãi lại rồi giận dỗi... Tôi hỏi: "Lúc ở chỗ giữ xe cậu nói gì với cô ấy?". Cậu bạn thản nhiên: "Tớ bảo cô ấy cứng đầu một cách khó hiểu. Xong rồi chán chỉ im lặng chứ có nói gì đâu". Thì ra chính sự im lặng đó là nguồn cơn của mọi giận dữ.

Phụ nữ cãi tình chứ không ai cãi lý, đừng cố nói lý lẽ với cô ấy - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đàn ông nên biết, phụ nữ một khi đã tức giận thì anh nên chạy cho xa nhưng không đồng nghĩa với việc im lặng không động thái gì. Việc đàn ông không nói năng gì mà im lặng khiến phụ nữ cảm thấy mình như bị bỏ rơi, tức giận không được nói ra càng khiến nó âm ỉ lớn hơn rồi chực chờ bùng phát. Nhiều người cho rằng im lặng khi cãi vã để cả hai bình tâm, suy nghĩ kĩ hơn. 

Nhưng trên thực tế, trong thời gian im lặng đó phụ nữ có thể tưởng tượng ra hàng trăm, hàng triệu điều tiêu cực. Đàn ông không nói gì, cô ấy lại càng có cơ hội chìm trong mớ hỗn độn đó. Vì thế, đàn ông có muốn "chạy" thì cũng phải thông báo một câu, đại khái như: "Thôi bao giờ bình tĩnh thì mình nói chuyện này sau", hoặc "Anh không muốn mình nói những lời làm tổn thương nhau, mình im lặng một chút được không?". Khi ấy, phụ nữ sẽ dù còn giận nhưng vẫn có cảm giác được tôn trọng, hỏi ý kiến. Điều đó khiến cô ấy phần nào bớt "lên cơn" hơn.

Phụ nữ cãi tình chứ không ai cãi lý, đừng cố nói lý lẽ với cô ấy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cũng có nhiều ông anh gọi điện "cầu cứu" tôi làm sao để giảng hòa với bạn gái khi nói gì cô ấy cũng không nghe, thái độ không chịu hợp tác. Rõ ràng cô ấy sai lè ra nhưng vẫn cãi cố là đúng hoặc đổ ngược lại lỗi cho người yêu. Phụ nữ khi "lên cơn" chẳng biết đúng sai gì, cứ một mình một lý lẽ mà nói. Nhiều anh vì thế mà nóng mặt bỏ luôn ý định dỗ dành, mặc kệ thích giận đến lúc nào thì giận.

  Đàn ông ơi, nên biết rằng phụ nữ khi giận rồi thì cần gì biết đúng sai. Tỉ dụ mặt trời mọc hướng Tây cũng được, trái đất hình vuông cũng xong mà con gà gáy "gâu gâu" cũng đúng... Nghĩa là lúc đó suy nghĩ của phụ nữ rất vô lý, họ chẳng màng đến lý lẽ đâu, đến chính các chị em cũng không giải thích nổi cơ mà. Trong đầu họ thời điểm cãi vã chỉ muốn xả ra hết mọi bực tức, không có nhu cầu nghe anh nói hay phản biện. Họ chỉ nghĩ rằng: Nếu anh yêu tôi, anh sẽ dỗ tôi bất chấp lý do và ngược lại, nếu anh cãi nghĩa là anh không yêu tôi.

  Phụ nữ cãi tình chứ không ai cãi lý, đừng cố nói lý lẽ với cô ấy - Ảnh 3.

  Ảnh minh họa

  Thế đấy, lý trí những lúc đó chạy đi đâu mất, chỉ có trái tim đang đập thình thịch vì nóng giận ở lại với phụ nữ thôi. Nên thay vì giải thích cặn kẽ nguồn cơn, rằng hướng Tây là nơi mặt trời lặn, trái đất được Galileo Galilei chứng minh có hình cầu từ năm 1609 hay cho cô ấy xem cảnh gà gáy thực sự để biết nó kêu thế nào cũng đều vô nghĩa... Họ cãi tình chứ không cãi lý, thứ phụ nữ cần là được dỗ ngọt, chỉ vậy thôi.

  Vậy nên khi cãi nhau với phụ nữ, điều duy nhất đàn ông nên làm là ăn năn hối cải nhiều nhất có thể. Càng nhẹ nhàng, mọi chuyện càng được giải quyết nhanh chóng, càng mềm mỏng, cô ấy càng mau nguôi giận. Cứ như một sợi dây vậy đấy, một bên kéo căng thì một bên phải chùng lại, có thể nó mới không bị đứt. Ngược lại, nếu cả hai cùng dùng hết sức để kéo về phía mình, bảo vệ cái tôi của bản thân thì chuyện đứt dây chỉ còn là sớm muộn. Cô ấy có thể nói dai nói dài ở đâu đâu, đôi khi là tuôn thêm cho bạn một tràng dài. Nhưng thôi cứ lấy bịt tai đeo vào, mặc cho cô ấy ca cẩm một lúc, nói xong thì cái cơn giận kia cũng qua đi luôn.

  Phụ nữ cãi tình chứ không ai cãi lý, đừng cố nói lý lẽ với cô ấy - Ảnh 4.

  Ảnh minh họa

  Trong một mối quan hệ, đàn ông nhường phụ nữ một chút thì có sao. Bạn càng kiên nhẫn với họ, họ càng nhanh nguôi ngoai. Và một khi đã qua "cơn điên" rồi thì cô gái nào cũng sẽ lại trở về với hình dạng một chú mèo nhỏ ngoan ngoãn dụi đầu vào lòng bạn thôi. Sau cơn mưa trời lại sáng, khi mọi chuyện qua đi, lúc đấy đàn ông mới giải thích cặn kẽ, phân tích đúng sai thì phụ nữ sẽ nghe lọt tai hơn đấy.

  Khi cãi nhau, đàn ông nghĩ phụ nữ không phân biệt phải trái, đúng sai; còn phụ nữ thì nghĩ anh không yêu cô ấy nên mới không thể bao dung được. Đàn ông ơi, người phụ nữ anh yêu có thể không hiểu lý lẽ, vô lý đùng đùng nhưng thứ cô ấy cần không phải chiến thắng mà là tình yêu của anh. Việc ai thắng ai thua không hề quan trọng, quan trọng là thái độ của anh khi cô ấy giận cơ. Cứ cho là cô ấy chịu nghe anh giải thích, phân tích rồi thì sao? Cứ cho là cô ấy nhận sai, đồng ý là anh đúng thì sao? Rồi lần sau sẽ không có chuyện tương tự như thế xảy ra nữa hay sao? Cô ấy có yêu anh nhiều hơn, tình cảm cả hai có thắm thiết hơn không? Câu trả lời có lẽ chính người đàn ông hiểu rõ hơn ai hết.

  Thực ra, phụ nữ hiền hay dữ dằn tùy thuộc phần lớn vào thái độ của người đàn ông. Quan trọng là thái độ các anh như thế nào chứ câu chuyện đúng sai phụ nữ không để tâm đến. Đàn ông biết nhún nhường một chút sẽ có được nhiều tình yêu của phụ nữ hơn, đừng dại mà gay gắt với họ, chẳng biết "cơn thịnh nộ" nào đang chờ anh đâu.