Người ta vẫn thường nói phận đàn bà khổ lắm, sinh ra đến lớn lên đều thiệt thòi hơn đàn ông nhiều. Ngẫm ra cũng có phần đúng, bởi chị em dù xinh đẹp hay xấu xí, tài giỏi hay bình thường, mạnh mẽ hay yếu đuối đều mang trong mình một trái tim dễ tổn thương. Nhất là với những người phụ nữ sống một cuộc đời chỉ biết hy sinh cho chồng con, gia đình, thế mà đổi lại họ bị đối xử phũ phàng không thương tiếc. Tôi nghe nhiều chuyện về những người hàng ngày chỉ biết tận tụy, hy sinh nhưng rồi vẫn phải tay trắng rời khỏi mái ấm của mình. Cuộc đời nhiều lúc thật bạc bẽo, xã hội lắm khi thật cay nghiệt với đàn bà.

Phụ nữ bỏ gì thì bỏ chứ tuyệt đối đừng bỏ rơi mình - Ảnh 1.

Phụ nữ vốn đã thiệt thòi, không có được gia đình hạnh phúc lại càng thiệt thòi gấp bội. Ảnh minh họa

Đàn bà một khi đã yêu thì cống hiến tất cả mình có. Nhiều người lấy chồng là chấp nhận lùi về phía sau làm hậu phương, chăm sóc gia đình tận tâm. Với họ, hạnh phúc của người thân cũng là hạnh phúc của mình. Hy sinh là thế nhưng có mấy ai được đền đáp lại? Nhiều anh chồng lại vin vào sự hy sinh của vợ để chì chiết, cho rằng cô ấy nhàm chán, không có cá tính. Tôi tự hỏi, nếu người vợ cũng ra ngoài đàn đúm, sống cuộc đời thoải mái như các anh thì ai sẽ lo lắng cho gia đình đây? Xin thưa đàn ông, không phải chị em phụ nữ muốn hy sinh đâu, vì họ bắt buộc phải làm thế để gia đình được êm ấm đấy.

Dành tất cả để vun vén gia đình, đến khi mái ấm sụp đổ, hạnh phúc dở dang, người phụ nữ luôn là người đau nhất. Vì công sức của họ bấy lâu bỗng chốc tan thành bọt biển, không còn nghĩa lý gì nữa. Những người phụ nữ lúc này suy sụp, tuyệt vọng, cảm thấy không còn niềm tin vào ai, vào việc gì. Cũng đúng thôi, thứ họ trân trọng, nâng niu nhất còn phản bội họ kia mà.

Phụ nữ bỏ gì thì bỏ chứ tuyệt đối đừng bỏ rơi mình - Ảnh 2.

Buồn chút rồi thôi, vì tương lai vẫn phía trước phụ nữ nhé. Ảnh minh họa

Một số người phụ nữ tôi biết tthay đổi rất nhiều sau khi kết hôn, rồi khi ly hôn họ lại thay đổi chóng mặt nữa. Từ một cô gái xinh xắn, đáng yêu họ trở thành một bà nội trợ đúng nghĩa, đầu tắt mặt tối vì chồng con. Rồi lại từ một người phụ nữ đảm đang, tháo vát họ lại trở nên cô độc, yếu đuối lại thường... Chia tay chồng xong, họ không chỉ mất gia đình, mất hạnh phúc mà mất luôn cả bản thân. Tâm trí người phụ nữ khi đó hầu như đều nghĩ: Đời mình thế là xong, gái một đời chồng thì còn gì nữa, biết đối diện tương lai thế nào đây?... Ly hôn hoặc chia tay xong là như người mất hồn, chỉ mong tất cả là một giấc mơ.  

  Nhưng tôi cho rằng ly hôn không phải lúc nào cũng xấu hay không tót. Đôi khi từ bỏ một người chồng tệ bạc là giải thoát, là cơ hội để tìm hạnh phúc khác trọn vẹn hơn. Chị em buồn khóc cũng được thôi, nhưng phải có giới hạn. Phải cảm ơn rằng cuối cùng mình cũng đã được tự do, được sống vì bản thân nhiều hơn một chút. Chỉ được cho mình buồn một chút rồi đứng dậy mà làm lại cuộc đời. Hôm nay có thể khóc lóc ỉ ôi nhưng ngày mai nhất định phải mỉm cười thật tươi mà đối diện với cuộc đời. Để cho thiên hạ biết rằng mình không phải người dễ bắt nạt đâu.

  Phụ nữ bỏ gì thì bỏ chứ tuyệt đối đừng bỏ rơi mình - Ảnh 3.

  Có thể mất tất cả, nhưng không được mất chính mình. Ảnh minh họa

  Nhưng cũng có nhiều phụ nữ dù chồng tệ bạc vẫn không chịu buông tay. Họ muốn cho anh ta những cơ hội, muốn giữa mái ấm, không thích bị xem là người bị bỏ rơi. Thậm chí họ còn níu kéo, dây dưa với những kẻ phản bội lại mình. Tôi nghĩ rằng hành động đó thật dại dột. Thứ mà phụ nữ níu kéo không phải là con người mà là quá khứ. Phải giữ cái tự tôn của bản thân, không hạ mình cầu xin ai ở lại nếu người ta không muốn. Đời này, chỉ cần bản thân mạnh mẽ thì chẳng sợ gì cả. Đàn ông có thể rời đi và mang theo của cải, con cái, tình yêu nhưng nhất định không được để họ mang theo cả tự trọng của phụ nữ.

  Đôi khi, sau những đổ vỡ đàn bà còn chẳng thèm thiết tha gì cuộc đời chứ đừng nói là chăm sóc bạn thân. Họ buông thả, mất niềm tin nên mặc kệ mọi thứ trôi đi đâu thì trôi. Nhưng đàn bà ơi, ra đi để hạnh phúc chứ có phải ra đi để thêm đau khổ đâu. Sự thật là đàn bà khi chịu tổn thương nhiều quá thì nên chia tay là tốt nhất. Dám bước vào một cuộc hôn nhân để mưu cầu hạnh phúc thì chị em cũng phải dám bước ra khỏi nó đòi lại những gì mình đáng được hưởng. Đàn ông tồi thì bỏ đi mà làm lại. Đàn ông không trân trọng mình thì không tốn thời gian lưu luyến. Thế thôi!

  Đau đấy, tổn thương đấy nhưng chuyện gì ra chuyện đó. Cuộc đời có tệ bạc với mình thế nào đi nữa thì vẫn phải sống thật tử tế với bản thân. Vậy nên dù có đau lòng cũng phải nhanh vực dậy tinh thần phụ nữ nhé. Đừng bỏ rơi bản thân trôi theo quá khứ. Buồn đủ, khóc đủ thì lau nước mắt rồi bắt đầu lại tất cả. Đầu tiên là chăm sóc lại mình, chải chuốt, chỉnh chu hơn, bù cho quãng thời gian vùi đầu vào công việc và chồng con. Đã đến lúc mình tìm lại mình của thời son trẻ rồi.

  Phụ nữ bỏ gì thì bỏ chứ tuyệt đối đừng bỏ rơi mình - Ảnh 4.

  Ngẩng cao đầu mà sống, ưỡn thẳng lưng mà rời khỏi kẻ tồi tệ. Ảnh minh họa

  Đàn bà nhất định phải thương lấy mình, đừng bỏ rơi mình. Muốn hạnh phúc thì phải giữ lấy bản thân. Bỏ chồng, bỏ tiền, đôi khi còn phải từ bỏ cả đứa con vì bất đắc dĩ nhưng không được từ bỏ chính mình. Bản thân chính là thứ vô giá, còn mình là còn tất cả cơ mà. Cuộc đời này chẳng ai yêu, sống và chịu thay phụ nữ cả đâu. Vậy nên dù mọi chuyện có tồi tệ cũng phải ngẩng cao đầu lên. Phía trước vẫn còn nhiều điều tươi đẹp, tương lai phía trước vẫn có hạnh phúc đang chờ.