Ca sĩ, diễn viên nổi tiếng một thời của Hollywood - Doris Day- 97 tuổi, mất tại nhà riêng ở California (Mỹ) hôm 13/5 vì tuổi già. Dù sự nghiệp lừng lẫy, nhan sắc ít ai sánh bằng nhưng cuộc đời riêng của bà lại lắm tai ương, nghiệp chướng.

Cuộc đời bà Doris Day sớm chịu biến cố gia đình khi cha ngoại tình với bạn thân của mẹ. Bố mẹ bà sau đó ly dị khi bà còn nhỏ. Thiếu thồn tình cảm của cha mẹ, cuộc sống của bà cũng chịu nhiều thiệt thòi hơn chúng bạn. Thế nhưng sau này, cuộc đời cố diễn viên cũng gắn liền những vụ ly dị, bạo hành về thể xác, tinh thần và cả rắc rối tài chính với chồng.

Nữ minh tinh Hollywood bị chồng thứ 4 ly hôn vì quan tâm tới chó hơn là chồng - Ảnh 1.

Doris Day ngày còn trẻ

Bà Doris kết hôn lần đầu năm 1941 với nghệ sĩ kèn trombone – Al Jorden. Hai người gặp nhau khi cùng tham gia biểu diễn tại một chương trình ca nhạc ở thành phố Cincinnati, bang Ohio (Mỹ) năm bà 16 tuổi. Khi kết hôn, Doris đang là một tên tuổi hứa hẹn trong làng giải trí Mỹ. Nữ ca sĩ quyết định chọn cuộc sống yên bình bên chồng. Sau những tháng ngày hạnh phúc ngắn ngủi, cặp vợ chồng thường xuyên cãi vã vì ghen tuông. Bà từng chia sẻ thường xuyên bị chồng cũ đánh đập vì ghen tuông mù quang. Cuối cùng cuộc hôn nhân này cũng chết sau 2 năm làm đám cưới. Tài sản quý giá nhất với bà lúc đó là cậu con trai Terry Melcher (sinh năm 1942). Trước đó, Al Jorden từng có ý định giết bà vì không chịu phá thai.

Nữ minh tinh Hollywood bị chồng thứ 4 ly hôn vì quan tâm tới chó hơn là chồng - Ảnh 2.

Bà và người chồng thứ nhất

Năm 1946, Doris kết hôn lần hai với George Weidler là một nhạc công kèn saxophone. Bà bén duyên với điện ảnh trong giai đoạn này. Doris tham gia bộ phim đầu tiên, Romance on the High Seas vào năm 1948. Bà ngỏ ý xin chồng cùng đến Los Angeles sống để phát triển công việc. Tuy nhiên, George không hứng thú với sự nghiệp của vợ. Hai người từ đó nảy sinh mâu thuẫn và ly thân. Bà chuyển đến New York và theo đuổi diễn xuất. George sau đó đổ lỗi cho Doris bỏ bê gia đình và đòi ly dị vào năm 1949. Chấp nhận ly hôn, sau đó, Doris nhanh chóng trở thành diễn viên nổi tiếng tại Hollywood. Bà được công chúng đón nhận với những bộ phim như My Dream Is Yours (năm 1949), Love Me or Leave Me (năm 1955).

  Nữ minh tinh Hollywood bị chồng thứ 4 ly hôn vì quan tâm tới chó hơn là chồng - Ảnh 3.

  Bà và chồng thứ hai

  Năm 1951, khi 29 tuổi, Doris kết hôn lần thứ ba. Chồng mới của bà là Martin Melcher – một nhà sản xuất phim nổi tiếng của Mỹ. Ông đứng sau nhiều bộ phim thành công của Doris trong giai đoạn này. Martin cũng là người nuôi dưỡng và hướng Terry Melcher (con trai của Doris với chồng đầu) trở thành ca sĩ. Vì vậy bà rất biết ơn, kính trọng, cảm phục chồng. Họ sống cùng nhau tới khi Martin qua đời vào năm 1968. Đây cũng là cuộc hôn nhân dài nhất của Doris. Thế nhưng, sau khi Martin mất, nữ diễn viên mới phát hiện sự thật động trời là chồng và đồng nghiệp - nhà sản xuất phim Jerome Rosenthal - đã chiếm đoạt các khoản tiền cát-xê của bà trong suốt 17 năm chung sống. Doris sau đó rơi vào tình cảnh nợ nần và gần như phá sản. Năm 1979, bà mới nhận lại được khoản tiền sau khi thắng kiện Jerome. Cuộc sống bình yên dần trở lại với bà.

  Nữ minh tinh Hollywood bị chồng thứ 4 ly hôn vì quan tâm tới chó hơn là chồng - Ảnh 4.

  Người chồng thứ 3 bòn rút tiền của bà

  Năm 1976, bà Doris kết hôn lần 4 với Barry Comden. Hai người quen nhau vì Doris thường tới nhà hàng do Barry làm quản lý. Cuộc hôn nhân của hai người kéo dài trong sáu năm. Hai người ly dị tháng 4/1982. Barry chia sẻ lý do chia tay là Doris chỉ quan tâm chăm sóc lũ thú cưng là chó thay vì lo lắng cho chồng. Sau khi ly dị, Doris tiếp tục sự nghiệp âm nhạc và các dự án bảo vệ động vật cho đến khi qua đời.

  Nữ minh tinh Hollywood bị chồng thứ 4 ly hôn vì quan tâm tới chó hơn là chồng - Ảnh 5.

  Chồng thứ 4 ly hôn bà vì bà quan tâm tới thú cưng nhiều hơn

  Nữ minh tinh Hollywood bị chồng thứ 4 ly hôn vì quan tâm tới chó hơn là chồng - Ảnh 6.

  Nhan sắc thời đỉnh cao của bà