1. Đàn bà đừng sợ lấy chồng già, hãy sợ lấy chồng trẻ. Nếu người đàn ông của bạn còn rất trẻ thì bạn chỉ nên yêu, không nên kết hôn. Bởi lúc đó, họ đặt nặng cái tôi cá nhân, chưa biết cách trân trọng người phụ nữ bên mình. Nam giới phải tầm 30 tuổi mới thích hợp với cuộc sống gia đình.

2. Đàn bà lấy chồng, đừng tham chồng giàu. Hãy lấy người đàn ông dám vì bạn mà tiêu tiền.

3. Khi yêu, đàn bà hãy yêu người đàn ông thật thà, anh ấy sẽ cho bạn cảm giác an toàn. Khi kết hôn, hãy chắc rằng người đàn ông thật thà ấy tinh nhanh. Nếu thiếu sự tinh nhanh, cuộc đời của cả hai sẽ dẫm chân tại chỗ.

Những tuyệt chiêu chọn chồng tốt của đàn bà khôn, không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Khi còn quá trẻ, đàn ông nào cũng đặt nặng cái tôi, chưa biết cách trân trọng người phụ nữ bên mình - Ảnh minh họa: Internet

4. Nếu đã yêu, đừng ngại ngần chỉ vì người đàn ông ấy đã từng ly hôn. Người từng đổ vỡ sẽ hiểu rõ giá trị của hôn nhân, biết cách quan tâm, chăm sóc vợ và vun đắp mái ấm. Vậy nhưng, người đàn ông ly hôn 2 lần thì chỉ là cỏ rác.

  5. Đàn bà nên lựa chọn những người đàn ông của gia đình, bởi anh ta sẽ biết lo cho bạn và con cái, hạn chế tối đa các buổi nhậu nhẹt bên ngoài. Đàn bà không ai muốn phải vò võ chờ chồng bên mâm cơm nguội lạnh, cũng không muốn phải dọn bãi nôn mửa của chồng sau những cuộc nhậu thâu đêm.

  6. Đàn bà lấy chồng, đừng cố lấy người có tính cách, quan điểm sống hoàn toàn khác biệt với mình. Rồi bạn sẽ nhận ra, tương đồng trong quan điểm sống sẽ giúp cả hai không phải cố gắng quá nhiều vẫn đong đầy hạnh phúc.

  Những tuyệt chiêu chọn chồng tốt của đàn bà khôn, không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

  Đàn bà lấy chồng là lấy cho mình chứ không phải cho mọi người. Ảnh minh họa

  7. Nên nhớ, đàn bà lấy chồng là cho mình chứ không phải để làm vừa lòng cha mẹ. Chỉ cần đủ bình yên, đủ yêu thương, đủ chân thành hãy giữ chặt mối lương duyên của mình. Đừng vì người khác tác động mà buông tay.

  8. Hãy gạt phăng kiểu đàn ông ích kỷ, gia trưởng ra khỏi đời bạn. Bởi lẽ, anh ấy sẽ khiến đời bạn thêm khốn khó, bất hạnh bằng sự vô trách nhiệm của mình.

  9. Chung thủy là một dạng ý thức, nếu họ đã phản bội lần một thì chắc chắn sẽ có lần hai. Đừng quá bao dung, cũng đừng tự lừa dối mình mà duy trì một mối tình khiến mình phải nuối tiếc cả đời.

  10. Đàn ông nào cũng trọng sĩ diện, nếu anh ấy có thể bỏ sĩ diện của mình xuống vì bạn thì anh ấy chính là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí kế bên bạn lúc bước vào lễ đường.

  11. Đàn bà nên lấy người có trình độ tương đương với mình, không nên có sự chênh lệch quá về trình độ. Không phải chúng ta coi thường những người học vấn thấp mà chỉ là tìm những người có chung tư tưởng để đời sống hợp vợ hợp chồng mà thôi.