Bạn sẽ không bao giờ biết được chính xác khi kết hôn cảm giác sẽ như thế nào. Bất kể bạn có thân thiết và hiểu rõ người yêu ra sao thì khi sống chung vẫn có hàng tá khó khăn đang đợi bạn phía trước. Hãy chuẩn bị sẵn tinh thần cho những bất ngờ của hôn nhân. 

 


Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Trong hôn nhân bạn cần phải đặt niềm tin vào người bạn đời, bạn cần phải tin rằng tương lai giữa hai người sẽ hạnh phúc và tràn ngập niềm vui. Sẽ có những giai đoạn, cuộc sống vợ chồng phải đối mặt với vô vàn rắc rối và mệt mỏi. Nếu không có đủ niềm tin bạn sẽ không thể vượt qua được điều đó. Hãy nhớ rằng trong hôn nhân khi đối phương gặp khó khăn nhất, bạn chính là điểm tựa lớn nhất của họ, là người họ sẽ nương tựa vào. 

 

Kết hôn cũng đồng nghĩa bạn sẽ phải đối mặt với ba mẹ, anh chị em, họ hàng của người kia. Điều này có thể không mấy dễ dàng. Bạn có thể sẽ cảm thấy không mấy hòa hợp với gia đình nhà chồng. Có quá nhiều áp lực, quá nhiều việc bạn phải làm. Tuy nhiên đừng quá lo lắng. Chỉ cần bạn đối xử tốt với họ, coi họ cũng giống như người thân của mình thì mọi người cũng sẽ cư xử đúng đắn với bạn. Nếu như có vấn đề và mâu thuẫn gì với gia đình chồng hãy bình tĩnh, và tinh tế để chia sẻ điều đó với chồng và cùng tìm cách giải quyết. Đừng bao giờ vướng vào những cuộc chinh chiến, đối đầu với gia đình chồng vì sẽ chẳng có lợi lộc gì cho bạn.

 

Khác với tình yêu, hôn nhân có thể bớt lãng mạn và nhiều thất vọng hơn. Khi lấy nhau rồi rất nhiều cặp đôi quên mất phải chia sẻ và hâm nóng tình yêu mỗi ngày. Điều đó khiến khoảng cách giữa hai vợ chồng ngày càng xa hơn. Vì vậy hãy nhớ nói chuyện và quan tâm đến người kia mỗi ngày để tình cảm giữa hai người luôn gắn bó và thân thiết.

 

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Thi thoảng, bạn sẽ muốn trốn khỏi bộn bề chồng con một thời gian. Điều đó không có gì đáng chê trách cả. Việc dành thời gian cho mình sẽ giúp bạn thư giãn và vui vẻ hơn. Đôi khi hãy hẹn hò với bạn bè đi chơi hoặc tìm một chốn khuây khỏa một mình. Tinh thần và cơ thể của bạn sẽ được nạp lại đầy năng lượng. Bạn sẽ trở về nhà với sự hân hoan và tinh thần sảng khoái. Bởi vậy thỉnh thoảng hãy nhớ cho mình thời gian riêng để nghỉ ngơi.

 

Cuộc sống vợ chồng sẽ có rất nhiều khác biệt so với lúc hẹn hò. Việc sống với một người không hề đơn giản. Nhưng chỉ cần bạn đủ kiên trì, nhẫn nại, bao dung và yêu thương thì sẽ không có gì phải lo sợ cả. Bên cạnh những khó khăn thì hôn nhân cũng rất tuyệt. Bạn sẽ luôn có một bờ vai để nương tựa, một vòng tay để xà vào, một người để nói chuyện. Bạn sẽ mê mẩn những khoảnh khắc gia đình ấm cúng, sẽ thầm cảm ơn vì mình đã được ở cùng người mình yêu thương.

 

(http://thegioitre.vn/tam-su/chuyen-dem-muon/nhung-dieu-cac-co-gai-can-biet-ve-hon-nhan-34889.html)