Hôm đó trời mùa thu đẹp như một bài thơ. Tôi đang cao hứng ngồi uống cà phê, tám gẫu với mấy ông bạn phiếm thì nhận được tin nhắn của vợ báo chiều nay về sớm, vợ có tin vui báo cho tôi. Tôi gặng hỏi mãi không thấy vợ hé lộ gì nên kệ vợ lại cặm cụi bàn chuyện chính sự với anh em.

Chiều đó tôi đi làm về sớm đúng như lời vợ dặn.Tôi là kiểu đàn ông mà người ta vẫn hay trêu là đội vợ lên đầu. Cơ mà tôi thấy chả vấn đề gì, sợ ai mới xấu hổ chứ sợ vợ thì chỉ có sống trường thọ mà thôi. Về đến nhà tôi thấy vợ hí hửng, nhún nhảy đứng trước mặt tôi. Tôi hỏi nàng hôm nay có gì mà vui vậy. Nàng mới ôm tôi dịu dàng nói rằng tôi sắp làm cha rồi.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Nghe xong lời nàng nói tôi đứng hình luôn. Cảm giác khi đó vừa vui mừng mà cũng vừa lo sợ. Trời ơi, làm cha là một sự kiện trọng đại lắm chứ. Tôi nghĩ đàn ông chỉ thực sự trưởng thành khi có con mà thôi. Dù chúng tôi cũng đã sớm muốn có em bé rồi nhưng tôi cũng không nghĩ là may mắn lại đến sớm như vậy. Tôi vẫn chưa chuẩn bị tinh thần gì cả. Nghe nói là có vợ bầu thì cực khổ lắm.

Mải suy nghĩ nên tôi quên cả ôm vợ và chúc mừng nàng. Nàng thấy tôi im lặng tưởng tôi không vui suýt nữa thì định mắng cho tôi một trận rằng sao tôi lại thờ ơ với tin trọng đại như vậy. Sau tôi mới giải thích là vì vui quá nên mới không biết nói gì. May mà nàng nhìn mặt tôi hối lỗi cũng không hỏi gì thêm. Chứ nàng biết thực ra tôi sợ khổ khi nàng mang bầu chắc nàng tế sống tôi mất.

Trăm nghe không bằng một thấy. Từ ngày nàng mang bầu tôi mới hiểu thế nào là nỗi vất vả của phụ nữ. Nàng hay mệt nên mọi việc trong nhà từ đó trở đi một tay tôi quán xuyến hết. Trước kia đi làm về tôi có thể cà kê 1, 2 cốc bia cùng bạn bè thì bây giờ tôi phải cong mông, cong đít về sớm để nấu cơm cho nàng ăn. Tôi chẳng mấy chốc trở thành chuyên gia dinh dưỡng cho bà bầu.Cái gì ngon, cái gì tốt là tôi biết hết. Thậm chí tôi còn tư vấn cho cả mấy cô đồng nghiệp ở công ty về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu nữa.

Thật ra thì nấu ăn, cơm nước cho nàng tôi cũng không than phiền gì đâu. Bao năm nàng chăm sóc, cơm bưng nước rót cho tôi mà nàng có than thở gì đâu. Giờ vì nàng, vì con chẳng nhẽ chuyện nhỏ như mắt muỗi tôi lại không làm được. Chỉ có điều từ khi mang thai tính nàng đã dở dở ương ương lại càng thêm phần quái chiêu. Như nửa đêm tôi đang ngủ, nàng dựng tôi dậy chỉ vì nàng thèm ăn mỳ gà. Mà nhà thì làm gì còn mỳ với gà, làm tôi phải phóng xe đi tận 5 cây số lên phố mua mỳ cho nàng. Mua xong lại hộc tốc phóng về sợ mỳ nguội mất ngon. Vậy mà bạn biết không, về đến nhà oai dũng mang bát mỳ lên cho nàng thì nàng lại bảo là hết muốn ăn rồi. Tôi tức lắm mà chẳng dám mắng nàng nửa lời, đành ngồi ăn hết cho bõ tức.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Cũng có lần vì mải bạn bè, tôi không về nhà sớm đón nàng được. Tôi nói nàng tự gọi taxi về nhé, hôm nay anh bận lắm. Nàng chẳng nói chẳng rằng gì chỉ nhắn lại mỗi câu "ừ". Hôm đó tôi vừa đi chơi với bạn mà vừa thấp thỏm không biết nàng đã về nhà an toàn chưa. Gọi điện hoài mà nàng chẳng nghe máy. Cuối cùng, tôi đành cáo lỗi chúng bạn cho tôi về sớm. Chúng nó nhìn tôi ngán ngẩm nhưng tôi kệ, phải về xem vợ tôi thế nào. Về đến nhà chẳng thấy nàng đâu cả, tôi lo sốt vó, gọi điện cho nàng không được. Nhớ ra nàng có cô bạn thân lắm, tôi gọi cho bạn nàng mới hay nàng đang cùng bạn đi mua sắm đồ sơ sinh. Tôi vội vàng phi như bay đến chỗ nàng, thấy nàng tôi mừng lắm. Nàng hỏi tôi đi chơi gì mà về sớm vậy. Tôi cười bảo từ giờ tôi không đi chơi nữa chỉ lo cho nàng và con thôi.

Rồi khi nàng mang bầu tháng thứ 8, nàng đồ sộ y như một con gấu mẹ. Có hôm tôi thấy nàng đứng soi gương, lôi mấy bộ đồ thời con gái ra ngắm nghía. Nhìn nàng lúc này tôi mới chợt nhận ra là nàng đã hi sinh cả tuổi xuân, cả vóc dáng mảnh mai để trở thành mẹ, thành vợ. Khi đó tôi chợt thấy thương nàng biết bao. Tôi lại gần ôm lấy nàng vào lòng và thì thầm nói cảm ơn nàng vì mọi điều nàng đã dành cho tôi.

Trở thành 1 người cha có thể là thử thách cực kỳ khó khăn với đàn ông. Giống như bình thường chúng tôi vẫn là một cậu bé thì giờ phải vụt lới để che chở cho cả gia đình. Nhưng khoảnh khắc bế bé con trên tay không có gì hạnh phúc hơn thế. Tôi cảm thấy như đời mình tái sinh một lần nữa.

Cảm ơn nàng đã cho tôi 1 món quà tuyệt diệu như vậy.

 

Theo Thế giới trẻ