Trong chuyện tình cảm, cho dù thế nào thì việc hai bên thích nhau, cũng phản ánh rằng họ có duyên với nhau rồi. Còn nhân duyên đó có đi đến được hôn nhân hay không thì lại là chuyện khác.

Có duyên sẽ gặp được nhau. Nhờ chữ duyên mà người ta gặp nhau, và yêu nhau kể cả trong những hoàn cảnh bất ngờ nhất: gặp nhau ở trên cùng một chuyến xe, do giới thiệu, mối lái, gặp nhau do tình cờ do cùng gặp một người bạn lâu ngày, thậm chí, một người chơi lâu với ta, và ta cứ coi như là bạn, để rồi một ngày ta tình cờ nhận ra đó là người phù hợp với mình…

Nhân duyên đưa chúng ta gặp và yêu nhau, nhưng có thể nắm tay nhau đến cuối đường hay không là chuyện khác - Ảnh 1.

Nhân duyên đưa chúng ta gặp nhau và yêu nhau. Ảnh: Pinterest

Người ta thường nói, con người gặp nhau nhờ duyên, yêu nhau bởi nợ và chia ly do phận… Nếu đã là duyên thì dù có xa cách thế nào cũng tìm được đường gặp lại. Nếu đã là nợ thì dù có trốn tránh tới đâu cũng không thể thoát được. Còn nếu đã là phận thì muốn hay không cũng không thể chống lại…

Có lẽ, trong đời người, chúng ta đã chiêm nghiệm rất nhiều hoàn cảnh yêu. Không ai muốn, nhưng do vô tình hay hoàn cảnh đưa đẩy mà tình yêu trở thành một niềm đau. Trong tình yêu, hình như đều đã được định trước. Duyên đến, duyên ở, hay duyên đi dường như đều là sự sắp đặt của số phận.

  Có những lương duyên khi bắt đầu, dù rất nhanh đã chắc chắn như "ván đã đóng thuyền". Thế nhưng, có những duyên phận khi bắt đầu, dù dài hơi nhưng đã định trước là sẽ phải ra đi. Và có những duyên phận chẳng bao giờ có kết quả tốt đẹp.

  Nhân duyên đưa chúng ta gặp và yêu nhau, nhưng có thể nắm tay nhau đến cuối đường hay không là chuyện khác - Ảnh 2.

  Thế nhưng, giữ được nhân duyên ấy hay không lại là một câu chuyện khác. Ảnh: Pinterest

  Trong cuộc sống này, yêu một người không nhất định phải có được người ấy, nhưng khi đã có được người ấy thì nhất định phải hết lòng yêu thương. Nói thì dễ dàng nhưng hành động mới thật gian nan.

  Trong tình yêu, có nhiều lúc nếu sự chân thành lại gây ra nỗi đau, thì hãy chọn nói dối; nếu nói dối gây ra vết thương lòng, thì hãy chọn cách im lặng; nếu im lặng làm bạn đau, thì hãy chọn cách ra đi; nếu tình yêu là nỗi đau, thì đừng cố gắng lại gần nó. Nhưng có rất nhiều hoàn cảnh đều không nhưng vậy, vì thế ta là người có quyền lựa chọn.

  Nhưng hưởng được hạnh phúc bao lâu, dài hay ngắn, tự bản thân mình cũng là người quyết định phần nhiều vào đó. Nếu may mắn chọn được người bạn đời tốt, mới chỉ đi được 50% chặng đường, 50% còn lại là do mình vun đắp, nếu mình bỏ qua mọi cố gắng dễ dàng quá thì tự tình yêu cũng sẽ tiêu tan

  Tình yêu đâu phải thiếu là đi tìm, thấy mệt là đổi thay. Cuộc sống không phải một bộ phim của một con người, mà là của hai người. Thời gian trôi qua ngoài cửa sổ, chúng ta rồi sẽ già cỗi theo thời gian.

  Tình yêu quả thật rất kỳ diệu. Sống ở đời này, dù chúng ta ý thức được rằng, khi yêu có thể sẽ đầy khổ đau, nhưng hầu hết người ta lại muốn được yêu dù chỉ 1 lần. Bởi yêu là duyên, vượt duyên đến nợ, an nhiên với định mệnh ấy thôi.