Trong quan niệm của nhiều chị em phụ nữ, khi lấy chồng là "an phận nhà chồng" tức là để chồng làm trụ cột gia đình, chồng lo gánh nặng kinh tế, cơm gáo gạo tiền là chính còn bản thân mình chỉ là phụ, chỉ quẩn quanh với việc cơm nước, bếp núc, đưa đón con đi học.

Coi chồng là trụ cột gia đình, phụ nữ xem chồng vừa là chỗ dựa kinh tế, vừa là chỗ dựa tinh thần, là người có quyền quyết định nhiều chuyện trong gia đình, nắm quyền lực cao nhất trong nhà. Cũng chẳng biết từ bao giờ, đàn ông nghiễm nhiên được phân công như thế nhưng phụ nữ có biết gánh nặng đó đè lên vai nam giới nặng như thế nào. Phụ nữ những năm gần đây luôn kêu gọi bình đẳng, mong muốn được bình đẳng thì tại sao lại đè lên vai đàn ông gánh nặng như vậy mà không biết san sẻ.

Nhà nhiều cột mới vững, đừng bắt chồng nặng gánh làm trụ cột gia đình - Ảnh 1.

Đàn ông gánh nặng vì phải làm trụ cột. Ảnh minh họa

Phụ nữ hiện đại là phải làm chủ gia đình, làm chủ bản thân và cuộc sống của mình. Biết rằng, việc lấy được một người chồng giàu có, tốt bụng chúng ta phải trân trọng và có quyền dựa vào người đó. Tuy nhiên, cái gì cũng vậy, chỉ là tương đối, không nên là hoàn toàn, tuyệt đối.

Trong tình yêu cũng như trong cuộc sống thường nhật, mọi thứ đều có thể xảy ra, mọi thứ đều có thể thay đổi, hôm nay thế này mai đã thế khác. Hôm nay còn mặn nồng yêu đương ngày mai đã tan đàn xẻ nghé, hôm nay còn hạnh phúc bên nhau, ngày mai đã chia xa ngàn dặm,… Vậy nên, trong mọi chuyện, nhất là tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng, nên dành cho mình một khoảng để thoát khi có biến cố xảy ra.

  Nhà nhiều cột mới vững, đừng bắt chồng nặng gánh làm trụ cột gia đình - Ảnh 2.

  Phụ nữ vươn lên làm chủ kinh tế gia đình thì có sao. Ảnh minh họa

  Chuyện coi đàn ông là trụ cột gia đình cũng vậy. Chị em có chồng giàu có, cũng có thể được dựa dẫm, nhờ vả. Tuy nhiên chị em nên loại ngay khỏi đầu suy nghĩ này bởi chẳng lẽ cứ như thế chị em sống an phận tới già, không phải lo lắng chuyện gì sao?. Nếu một ngày cái trụ cột đó ốm đau, gặp chuyện bất trắc hay rời bỏ chị em đi thì sao? Chị em còn dựa được vào cái"cột" nào khác không?

  Phụ nữ hiện đại ngày nay có mấy người thích ăn bám, cả đời phụ thuộc vào người khác. Dù chồng họ giàu có, dù chồng họ làm ra nhiều tiên bao nhiêu, họ vẫn muốn mình là người phụ nữ tự chủ, độc lập, có công việc dù là công việc kiếm không nhiều bằng chồng để người khác nhìn vào không coi thường mình, để chồng nhìn vào cũng tôn trọng mình và lời mình nói với các con cũng sẽ có trọng lượng hơn.

  Thời nay không phải chế độ phong kiến nữa, đàn ông không nhất thiết phải làm trụ cột trong gia đình mà phụ nữ cũng có thể làm được điều đó, thậm chí là làm giỏi, làm tốt. Phụ nữ có nhiều người rất tài giỏi, thậm chí là giỏi hơn cả đàn ông, chẳng việc gì đàn ông làm được mà họ không làm được. Họ quán xuyến mọi việc trong gia đình, con cái, nội ngoại. Họ cũng lo tươm tất cả phần kinh tế, kiếm ra nhiều tiền đủ để nuôi cả gia đình. Những đàn bà như thế, họ vừa có tiếng nói vừa có quyền quyết định trong nhà, vừa được những người xung quanh nể trọng. Những người trong gia đình chồng dù có cố "nạt nộ", bắt bẻ họ cũng không thể làm được.

  Nhà nhiều cột mới vững, đừng bắt chồng nặng gánh làm trụ cột gia đình - Ảnh 3.

  Vợ chồng sẻ chia, san sẻ, nhà nhiều trụ cột càng vững chứ sao. Ảnh minh họa

  Còn người đàn bà sống ở nhà chồng, phụ thuộc vào đồng tiền của chồng, muốn tiêu gì cũng phải xin chồng "phát chẩn" từng đồng một thì chắc chắn người phụ nữ đó sẽ bị dè bỉu, chê bai, thậm chí với những người khó tính, họ sẽ ghét bỏ, khinh thường.

  Vì vậy, giờ đây, thay vì để đàn ông làm trụ cột, đàn bà hãy làm hết khả năng của mình, cũng có thể trở thành trụ cột trong gia đình như đàn ông. Nhà có nhiều cột thì càng vững chãi chứ sao?. Có gì lấy làm xấu hổ nếu ai đó biết chị em làm trụ cột gia đình. Vợ chồng lấy nhau về là để tạo lập một tổ ấm chứ đâu phải lấy nahu về để phụ nữ đổ đè hết gánh nặng lên vai chồng. Vì thế, hà cớ gì phụ nữ và xã hội cứ quan niệm bắt đàn ông làm trụ cột rồi "cái cột" đó quá mỏi mệt, quá áp lực gắng nặng rồi có lúc đổ gục thì biết làm sao. Đã đến lúc chị em nên mạnh mẽ lựa chọn công việc của mình, mạnh mẽ kinh doanh, kiếm tiền, trở thành người phụ nữ giỏi như chồng hay giỏi hơn chồng thì càng tốt.