"Người yêu cũ của người yêu là một cái gì đó rất hãm". Không phải tự nhiên mà mọi người lại dành cho người yêu cũ câu nói khó nghe như vậy. Chính là bởi vì đã có quá nhiều câu chuyện về việc người yêu cũ liên tục làm phiền đến cuộc sống của người xưa, dù anh ấy hiện đã vui vẻ bên chuyện tình mới.

Nhiều người yêu cũ vì còn tình cảm nên thẳng thắn tấn công, bày tỏ việc muốn "nối lại tình xưa". Dẫu người ta đã có nơi có chốn cũng không phải điều đáng bận tâm với các nàng. Đàn ông đôi khi nể hoặc còn chút tôn trọng bạn gái cũ, mà không muốn nặng lời để làm bạn tổn thương, nhưng người yêu mới thì chắc chắn không bao dung đến vậy.

Người yêu cũ đã là quá khứ rồi đừng trở thành kẻ kém sang, sân si trong mắt người khác - Ảnh 1.

Sau khi chia tay, dù còn tình yêu hay không, nhiều cô gái vẫn tò mò quan tâm đến cuộc sống mới của người cũ. Ảnh: Pinterest

Mạng xã hội mới đây xôn xao câu chuyện, một cô nàng vô cùng sung sướng, hả hê vì thấy người yêu mới của người yêu cũ không bằng mình. Theo lời của cô nàng này, cô và người yêu cũ đã từng có mối tình khá đẹp thời sinh viên. Tuy nhiên, sau khi ra trường, sự bất đồng trong việc lựa chọn công việc, đã khiến cả hai quyết định chấm dứt. Một người làm việc ở Hà Nội, một người làm việc ở Sài Gòn, chính vì vậy khó mà có thể tiếp tục ở bên nhau.

Thời gian sau đó, qua bạn bè, cô gái được biết người yêu cũ đã quyết định ở lại Hà Nội. Nghĩ người cũ đã trưởng thành, chín chắn hơn nhiều nên cô quyết định chủ động nhắn tin muốn quay lại. Thế nhưng, cô nàng không ngờ mình lại bị từ chối, vì bạn trai cũ đã có người yêu mới.

  Trong một dịp đi đám cưới một người bạn chung, 3 người họ vô tình gặp nhau. Ban đầu, cô nàng này hơi bất ngờ và có chút không vui, vì không thể phủ nhận, người yêu mới của bạn trai cũ trẻ trung, xinh đẹp, cao ráo hơn cô. Nhưng cũng rất nhanh, cô nàng đã lấy lại sự tự tin khi biết được, cô người yêu mới kia kém cô 5 tuổi, là dân tỉnh lẻ chứ không phải người Hà Nội như cô. Chưa kể, biết cô bé này giao tiếp kém và thu nhập cũng chỉ bằng 1/3 mình, cô nàng người này vô cùng hả hê.

  Vô tình gặp nhau trong toilet, cô người yêu cũ không ngại gây mất đoàn kết bằng cách tiết lộ mình chính là "cố nhân" của anh chàng kia. Đồng thời tuôn ra một tràng những lời dạy đời cô người yêu mới rằng, em là dân tỉnh lẻ, phải cố gắng gấp mấy lần người khác, nào là phụ nữ phải học nấu ăn, không kiếm được tiền thì phải chu toàn chuyện gia đình.

  Nghe xong, cô người yêu mới không nói gì, chỉ cười nhẹ rồi đi ra ngoài, bỏ lại sự sung sướng, vui đến mấy ngày của cô người yêu cũ.

  Người yêu cũ đã là quá khứ rồi đừng trở thành kẻ kém sang, sân si trong mắt người khác - Ảnh 2.

  Phụ nữ thường không thích người phụ nữ khác, đặc biệt là người mới của người yêu cũ hơn mình. Ảnh: Pinterest

  Phụ nữ là vậy, họ thường mắc "căn bệnh" ích kỷ. Không phải là tất cả nhưng dù còn yêu hay hết yêu, khi biết tin người cũ đã có người yêu mới, các nàng sẽ phải tìm ra bằng được Facebook để xem mặt mũi, dáng dấp thế nào. Mà chắc chắn 99% là nếu đối phương không được bằng mình là y như rằng trong lòng chị em sẽ hả hê lắm đây.

  Thế nhưng, nếu mà lỡ, người yêu mới xuất sắc hơn mình một chút, chị em cũng nhanh chóng tìm ra lý do khác để mà chê, xuất thân, công việc... chẳng hạn. Thế nào cũng phải "soi" ra điểm xấu để mà có cái hả hê.

  Điều đó bởi tâm lý phụ nữ thường không thích ai hơn mình, nữa là người yêu mới của người yêu cũ – tình địch của mình. Đặc biệt, là trong trường hợp vẫn còn tình cảm như cô gái trên, chắc chắn, chuyện người từng yêu thương, hứa hẹn với mình nay lại thuộc về người con gái khác, ai mà vui vẻ, chấp nhận cho được.

  Thậm chí, cũng có đôi khi, chuyện tình cảm đã không còn hoặc có thể bạn đã có người mới, nhưng cảm giác vẫn là không thoải mái, đúng chưa?

  Cô gái bên trên, bản thân cô ấy sau rất nhiều ngày vẫn cảm thấy rất vui vì tự đánh giá mình "trên cơ" người mới. Tuy nhiên, đọc câu chuyện, ai ai cũng cảm nhận rõ ràng sự sân si, cay cú của cô nàng này.

  Thậm chí, người ta còn khá khen cho anh bạn trai có mắt nhìn người, chọn người mới thay vì về với người cũ. Bởi dẫu bị trêu ngươi, chọc tức với âm mưu gây bất hòa cho mối quan hệ, cô người yêu mới vẫn toát lên sự thông minh và thanh cao khi chọn im lặng, cười nhạt một cách đầy khinh bỉ.

  Người yêu cũ chỉ là quá khứ đã qua, chứ không phải hiện tại và tương lai. Chính vì vậy, là phụ nữ đừng sống "kém sang" để bị người ta coi thường. Nếu có vô tình gặp lại người cũ đi với người yêu mới, hãy cười và chào xã giao, thiện chí. Đó chính là cốt cách của một cô gái thông minh, tự trọng.