Một năm qua, số lần vợ chồng Mai gần gũi chỉ đếm trên đầu ngón tay. Lý do là bởi cô và con nằm trên còn chồng cô một mình nằm dưới đuôi giường "ôm" điện thoại. Cô không hiểu chiếc điện thoại có ma lực gì mà cuốn hút chồng cô đến vậy.

Có những đêm, cô muốn gần gũi chồng nhưng vẫn thấy chồng mải mê với cái điện thoại nên bực tức mà… thôi chẳng thèm. Đến lúc chồng chìm vào giấc ngủ, cô lại không nỡ đánh thức chồng dậy kẻo… sáng mai kéo dậy đi làm cũng không được. Vừa muốn chủ động gần gũi chồng lại vừa tự ái khi chồng "yêu điện thoại" hơn yêu mình, Mai nhiều khi ghen với cái điện thoại và muốn đập nát nó.

Người vợ ghen với cái điện thoại của chồng, mỗi đêm chỉ muốn đập nát - Ảnh 1.

Người đàn ông yêu điện thoại hơn vợ con- Ảnh minh họa

Những buổi cuối tuần, chồng Mai chở vợ con đi chơi nhưng cũng để hai mẹ con cô chạy nhảy tự chơi với nhau còn anh bận lướt web, vào facebook hay chơi cờ tướng, xem video đế chế, nghe nhạc, xem gái xinh, ngắm gái đẹp… Có lúc mải mê chơi không thấy vợ con đâu mới nháo nhác đi tìm. Lúc này, Mai thấy chồng giống xe ôm hơn là một người chồng, người cha.

Nhiều lần khi Mai cho con đi chơi thì chồng cô thường lấy cớ mệt ở nhà, có lần hai mẹ con về, thấy chồng nằm dài chăm chú đánh điển tử, thậm chí còn không thèm bỏ điện thoại xuống để hỏi xem hai mẹ con cô đi chơi có vui không? Hay đi chơi ở nơi nào?

  Người vợ ghen với cái điện thoại của chồng, mỗi đêm chỉ muốn đập nát - Ảnh 2.

  Vợ chồng xa cách cũng bởi chiếc điện thoại -Ảnh minh họa

  Có hôm người mệt vì cơ quan nhiều việc trong khi con lại ốm, cô cho con ngủ rồi cũng ngủ luôn. Tới sáng dậy, cô mới phát hiện ra chồng không nằm trong phòng. Trước kia, khi mới lấy nhau, hôm nào chồng cô cũng chờ tôi cho con ngủ xong rồi vợ chồng lại nằm gần nhau nói chuyện riêng tư. Nếu Mai ngủ, thể nào anh cũng chọc cù, cấu cô hay bịt mũi, thậm chí là hôn tôi… để cô có thể tỉnh lại. Vậy mà bây giờ chồng bỏ cô ngủ một mình trong khi con đang ốm nằm bên cạnh như vậy. Cô ra nhà ngoài thì thấy chồng  nằm trên ghế sopha, trên tay chiếc điện thoại nõng rẫy vẫn chưa rơi xuống đất. Mai ấm ức vô cùng. Nước mắt cứ trào ra. Mai nhận thấy, thời gian chồng cô dành cho chiếc điện thoại thông minh đó còn nhiều hơn thời gian dành cho hai mẹ con cô. Ấm ức, cô ghen với chiếc điện thoại và nhiều khi muốn đập nát nó.

  Chưa hết, nhiều hôm Mai đi làm về lại tất bật cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, con cái, giặt giũ, cả đống việc trước mắt nhưng chẳng bao giờ thấy thấy chồng xót thương vợ mà đỡ đần việc như lúc trước. Thay vào đó, anh lại nằm dài bật tivi để… nghe còn mắt thì dán vào màn hình điện thoại. Cậu con trai gần 4 tuổi cũng nhiều lần nghe Mai nói và chạy ra mách với cô rằng "mẹ ơi bố suốt ngày dán mắt vào điện thoại".

  Người vợ ghen với cái điện thoại của chồng, mỗi đêm chỉ muốn đập nát - Ảnh 3.

  Nỗi ấm ức của Mai mà chồng không hiểu- Ảnh minh họa

  Nghe con trai nói thế chồng cô lại cười đáp "mẹ nào con nấy". Hôm trước, thằng bé không may quờ vào chiếc điện thoại làm rơi từ trên bàn làm việc xuống đất, chồng Mai ở trong nhà tắm lao vội ra mà xoa xuýt, lau lau chùi chùi, sờ mó từng tí một xem có vỡ, có xây xước gì không, rồi nhìn con quát um lên, khiến thằng bé khóc nức nở. Mai đang mệt mỏi, trong lòng sẵn nỗi ấm ức từ lâu, nên buột miệng nói: Cho nó hỏng luôn đi, vỡ luôn đi. Với anh thì vợ con có là gì, cái điện thoại mới là nhất. "Thế thì cô giỏi rồi, như thế làm sao mà dạy được con. Cô làm vợ tôi hay là cái gì mà không coi tôi ra gì hả? Cô giỏi thì đập đi cho tôi xem?

  Mai không nói gì thêm nhưng nước mắt cứ ứa ra không sao ngăn được. Bữa cơm, Mai cho con ăn xong rồi nên giường nằm nhưng chồng cô vẫn thản nhiên coi như không và vẫn không rời mắt khỏi cái điện thoại.

  Người vợ ghen với cái điện thoại của chồng, mỗi đêm chỉ muốn đập nát - Ảnh 4.

  Ấm ức, nức nở vì chồng vô tâm- Ảnh minh họa

  Tâm sự với chị em trên cơ quan, Mai nhận được lời khuyên "Ôi rồi, lão nào chả vậy, điện thoại là nhất, vợ con có là gì đâu. Mặc kệ đi. Mình tự tìm thấy thú vui của mình chứ hòng gì mấy lão chồng".

  Nghe cũng có lý nhưng Mai nghĩ nếu như vậy thì còn gì là vợ chồng, còn gì là gia đình. Cô buồn bã, ước như ngày trước, chiếc điện thoại chỉ có chức năng nghe gọi chứ không "thông minh" như bây giờ.