Linh và Hiệp là bạn cùng làng. Cả hai chơi với nhau từ tiểu học, lên trung học nhưng đến cấp ba không còn học cùng nhau vì Linh đỗ chính quy còn Hiệp học một trường bán công. Tuy vậy cả hai vẫn hay đi học cùng nhau cả đoạn đường dài từ cổng làng đến quốc lộ. Chiều về, Linh và mấy người bạn đi cũng cũng chờ Hiệp vì cả lũ chơi chung với nhau từ khi còn nhỏ xíu. Trên con đường quê xanh mát bóng phi lao, cả lũ lại vô tư cười nói đạp đuổi nhau mà quên bao mệt mỏi nóng bức hay lạnh giá.

Hết tháng năm tuổi học trò thơ ngây, Linh vào đại học rồi lấy chồng sau 3 năm ra trường, còn Hiệp vẫn còn độc thân. Nói về hôn nhân của Linh, Linh lấy chồng khi tình cảm chưa quá sâu đậm nhưng cũng đồng ý cưới vì cô trót có bầu và chồng Linh về cơ bản là người đàn ông tốt. Thế nhưng từ từ lúc bầu bí đến sinh đẻ, giữa Linh và bố mẹ chồng xảy ra nhiều bất đồng quanh việc chăm sóc cháu nội. Chồng Linh khuyên cô nên nhịn để gia đình êm ấm, phải đạo làm con dâu. Tuy nhiên tính Linh không khéo léo nên muâ thuẫn lại càng thêm nhiều.

Người phụ nữ ngoại tình với bạn thân vì “lạc nhịp” khi bên chồng - Ảnh 1.

Linh buồn khi hôn nhân không đẹp như mong muốn. Ảnh minh họa

Linh buồn hơn khi không bao giờ chồng đứng về phía mình dù sự thật mười mươi là cô đúng, bố mẹ chồng hiểu nhầm cô. Chồng cô cũng dần thể hiện mình là người đàn ông gia trưởng, cổ hủ, không mấy khi giúp đỡ cô việc nhà. Vì vậy tình cảm vợ chồng nhạt dần. Sau khi sinh con, nhu cầu "chuyện ấy" của cô cũng giảm vì mệt mỏi, stress, thời gian chăm con chiếm gần hết ngày đêm nhưng chồng cô không hiểu lại cho rằng cô không tâm lý, không biết chiều chồng. Những lần gần gũi nhau, Linh cũng không có nhiều cảm xúc như trước kia mà chỉ qua loa cho "xong chuyện" rồi mệnh ai nấy ngủ.

Buồn buồn, cô lên mạng tâm sự vói nhóm bạn thuở thơ ấu và nhiều nhất là nói chuyện với Hiệp. Hai người nói chuyện riêng, cô cũng không giấu chồng chuyện vơ chồng nguội lạnh, không hạnh phúc.

  Người phụ nữ ngoại tình với bạn thân vì “lạc nhịp” khi bên chồng - Ảnh 2.

  Cô và chồng lấy nhau vì trót có bầu. Ảnh minh họa

  Sau những khoảng thời gian buồn phiền về gia đình, Linh nhận ra tình cảm của mình dành cho Hiệp ngày một lớn dần. Mỗi ngày không nhắn tin trò chuyện với Hiệp là Linh thấy nhớ, bứt dứt trong người. Lúc này Hiệp cũng thú nhận lúc xưa thầm thích Linh nhưng nhát gan không dám nói, sợ nói ra Linh ghét, không còn coi là bạn thì lại mất cả tình bạn đẹp. 

  Cả hai đã không dám thừa nhận tình cảm của mình đến tận giờ. Rồi Linh và Hiệp thường xuyên hẹn hò nhau cà phê vào chiều tan làm và cả hai đã đi quá giới hạn. Linh biết chuyện ngoại tình dù bất cứ lý do gì đều sai trái và không thể chấp nhận được nhưng Linh thích được ở bên Hiệp, Hiệp hiểu cô hơn chồng, chiều chuộng cô hơn chồng, biết lắng nghe cô hơn chồng,…

  Hiệp khuyên Linh cố gắng chịu đựng nỗi buồn thêm một thời gian nữa, đợi Hiệp tích lũy thêm vốn, mua nhà riêng rồi sẽ đón linh và con riêng của cô ra ở cùng. Hiệp hứa sẽ yêu thương con của Linh như con ruột vì bình thường Hiệp cũng rấy quý trẻ con, hơn nữa lại là con của người bạn từng rất thân thì chắc chắc Hiệp sẽ không có sự phân biệt nào. Sau mỗi lần làm điều sai trái với chồng, Linh cũng ân hận, nói với Hiệp muốn chấm dứt, đợi sau này hãng hay nhưng cả Linh và Hiệp đều không thực hiện được. Cả hai vẫn tranh thủ thời gian để quấn lấy nhau và dĩ nhiên chồng Linh không biết điều này. Linh không dám tưởng tượng chồng cô biết được sẽ nổi điên đến mức nào nhưng cô chắc chắn cô sẽ lĩnh ít nhất vài cái tát như trời giáng còn bố mẹ chồng chắc chắn "mời" cô ra khỏi nhà.

  Người phụ nữ ngoại tình với bạn thân vì “lạc nhịp” khi bên chồng - Ảnh 3.

  Linh bế tắc không biết chọn con đường nào phía trước. Ảnh minh họa

  Linh bế tắc, không biết nên làm gì vào lúc này, không biết hành động thế nào mới là đúng đắn. Nếu Linh lựa chọn sống với tình cảm thật hay chấp nhận ở lại để con cái có gia đình trọn vẹn, để bố mẹ hai bên không buồn phiền suy nghĩ, lựa chọn nào cũng làm Linh đau lòng cả. Đêm nay, lại một bên nằm bên chồng nhưng không có cảm xúc, cô nhớ đến Hiệp nhưng liệu cuộc sống với Hiệp có đẹp như đã vẽ ra… cô lại suy nghĩ, đăm chiêu và bế tắc rồi thức trọn cho đến gần sáng…