Ở tuổi ngoài 40, chị Thanh Hiền nhìn già hơn so với tuổi. Cũng đúng tôi vì trái tim chị đã quá héo mòn, úa tàn bới những người đàn ông ngay trong chính gia đình mình.

Đầu tiên là bố đẻ. Bố đẻ chị Hiền vốn hào hoa, phong nhã từ ngày thanh niên nên sau khi lấy vợ vẫn còn đào hoa vô cùng. Ra đường, nhìn ông phong độ, men-ly kiểu đàn ông từng trải mà các cô thấy mê. Cũng vì thế mà mẹ chị Hiền hay lo lắng chồng bồ bịch, có vợ bé bên ngoài. Điều bà lo lắng chẳng thừa và bất ngờ có ngày một người đàn bà gõ cửa, nói không muốn một mình nuôi con của chồng bà, đề nghị chồng bà phải chu cấp nhiều hơn nữa. Ngã quỵ ngay ngoài cổng, thì ra chồng bà ngoại tình có con riêng mà giờ bà mới biết. Nếu người phụ nữ kia không bế con đến ăn vạ thì không biết sự thật này còn nằm trong bọc đến bao giờ. 

Ở trong nhà, chị Hiền khi đó mới là cô gái hơn 10 tuổi nhưng đã hiểu chuyện. Chứng kiến mẹ khóc ngất đi, bần thần nhìn bố như kẻ thù mà chị cũng khóc theo mẹ. Rồi bố mẹ chị ly hôn,hai năm sau thì ly hôn. Chị không tha thứ cho bố bởi bố đã làm mẹ con chị quá khổ. Giờ đây, nhiều năm sau, bố chị đã lên chức ông ngoại thì nỗi đau trong tim mẹ con chị vẫn không vơi đi nhiều.

Người đàn bà hóa điên, nghiến răng ken két vì bố đẻ, chồng, con trai đều ngoại tình - Ảnh 1.

Chị không quên ngày mẹ chị như hóa điên khi người đàn bà lạ đến nhà chị bắt đền vì chồng chị không có trách nhiệm nuôi con - Ảnh minh họa

Nhìn vào bài học hôn nhân của bố mẹ, chị Hiền nghĩ sẽ cẩn trọng tìm người bạn đời chung thủy. Thế nhưng đời hình như không như mơ, chồng chị lại ngoại tình với đồng nghiệp, không để lại hậu quả gì nhưng cứ nghĩ đến cảnh chồng và nhân tình không quần áo, quấn vào nhau trong nhà nghỉ là chị nhưu người điên, không thể tha thứ và cứ nghiến răng ken két. Chị có thể tha thứ tất cả nhưng phản bộ thì không thể đươc. 

  Cuộc hôn nhân chấm dứt, chị ôm con về ở với mẹ đẻ. Hai người đàn bà cùng bị chồng phản bội sống chung với nhau qua ngày đoạn tháng. Đêm đêm, hai chiếc giường ở phòng trong phòng ngoài thỉnh thoảng lại vang lên tiếng khóc lúc tỉ tê lúc nức nở. Mẹ chị Hiền sau bao năm, trái tim phần nào đã chai sạm nên cố động viên con gái cũng là động viên chính mình.

  Người đàn bà hóa điên, nghiến răng ken két vì bố đẻ, chồng, con trai đều ngoại tình - Ảnh 2.

  Rồi một ngày lại đến chồng chị ngoại tình khi con chị vẫn còn đỏ hỏn- Ảnh minh họa

  Thời gian qua đi, chị Hiền một mình nuôi con trai khôn lớn, ăn học đoàng hoàng tử tế rồi dựng vợ cho con. Từ ngày có con dâu, chị bớt buồn hơn vì có thêm phụ nữ trong nhà chuyện trò. Từng trải qua đổ vỡ nên chị hiểu nỗi đau con cái không đủ tình thương. Chị cũng coi con dâu như con gái, chăm sóc đặc biệt, nhất là từ khi biết con dâu mang bầu. Chị chẳng quan trọng cháu trai hay gái, miễn cháu khỏe mạnh, gia đình con trai hạnh phúc là chị mãn nguyện. Thương yêu con dâu, tâm lý với con trai, hết lời dạy dỗ, chị tưởng cuộc đời mình giờ đây đã được bù đắp phần nào cho đến ngày chị phát hiện con trai cũng giống ông nội, bố - ăn nem, ăn chả bên ngoài.

  Hôm đó chị thấy con dâu về sớm khóc nức nở, lôi trong túi xách đi làm một sấp ảnh tình tứ của con trai chị và người phụ nữ khác. Họ không mảnh vải che thân, đang ở trong khách sạn hạng sang. Những bức ảnh này chị có được là nhờ chồng của cô ả kia gửi đến. Họ nói chị không biết dạy chồng, mẹ chồng chị không biết dạy con nên con trai chị mới đi khuyễn rũ đàn bà đã có chồng. Đau đớn, chua xót, chị ôm con dâu khóc nứa nở. Chị không ngờ đứa con trai được ăn học tử tế có vợ đẹp con xinh lại giở chứng như vậy.

  Người đàn bà hóa điên, nghiến răng ken két vì bố đẻ, chồng, con trai đều ngoại tình - Ảnh 3.

  Giờ đến con trai chị cũng lại ngoại tình như ông ngoại và bố -Ảnh minh họa

  Đến lúc này, nỗi đau trong chị dường như lại trỗi dạy mạnh mẽ hơn, cảm giác bị phản bội, bị phụ tình lại dội về như những lần trước. Chị thương mình, hiểu cảm giác của con dâu nhưng hai người đàn bà cũng đau khổ không thể động viên, làm chỗ dựa cho nhau được. Chị nói con dâu hãy cứ khóc, nước mắt sẽ cuốn đi một phần nỗi đa, như chị- người đàn bà đã khóc gần hết nước mắt của cuộc đời.

  Chị lao ra ngoài, một người đàn bà ngoài 40 tuổi như chị không còn trẻ để làm vùng vẫy, để làm những điều mình muốn. Nhiều khi chị muốn vứt bỏ tất cả để chạy trốn đến một nơi xa lạ, nơi đó chỉ có một mình chị, không ai biết đến quá khứ đau thương của chị. Mong muốn đó lại hiện lên trong đầu chị khi giờ đấy biết con trai độc nhất lại sống bạc tình bạc nghĩa với vợ con.

  Người đàn bà hóa điên, nghiến răng ken két vì bố đẻ, chồng, con trai đều ngoại tình - Ảnh 4.

  Cuộc đời chị là chuỗi nỗi buồn chưa biết đến hồi kết- Ảnh minh họa

  Chị như người điên dại, nhìn mọi đàn ông xung quanh bằng ánh mắt căm thù. Tại sao, tại sao, tại sao đàn ông lại thích ngoại tình, lại ham của lạ đến vậy. Cứ phải ngoại tình để rồi làm khổ người khác hay sao. Sau vài giờ ngoại tình là cả gia đình tan nát, vậy mà sao chồng chị không nhìn vào tấm gương của bố chị, con trai chị không nhìn vào tấm gương của bố và ông ngoại. Chị căm ghét đàn ông, nhìn họ bằng ánh mắt nảy lửa và cũng vì thế những người xung quanh bắt đầu nghĩ thần kinh chị không bình thường.

  Con dâu chị cũng ôm con về nhà ngoại ở. Trong căn nhà trống hoác chỉ còn lại chị với nỗi đau và thỉnh thoảng người ta lại nghe thấy tiếng cười điên dại, tiếng la hét như bị cắt vào da thịt. Có lúc họ lại nghe thấy tiếng chị cười sằng sặc nhưng nước măt trên gương mặt chị lại rơi. Hàng xóm hiểu nỗi đau của chị- người đàn bà cả đời đau vì tình nhưng nỗi đau đó có ai gánh bớt, sản sẻ cho chị được. Âu đó cũng là số phận, người thường như chị biết tránh làm sao…