Lấy chồng vì tình yêu đúc kết sau 4 năm nhưng Linh đâu ngờ lòng người lại dễ thay đổi và khóa đoán như vậy. Cô lấy chồng là cán bộ ngoại giao nên hiểu công việc của anh phải đi nhiều, tiếp xúc nhiều, gặp gỡ người này người khác kể cả nam lẫn nữ. Chính vì vậy cô không ghen và cũng chẳng mấy bận tâm. Lý do còn bởi sau lưng cô là hai đứa con nhỏ, công việc cơ quan và việc nhà cũng bộn bề. Thế nhưng một ngày Linh như chết đứng khi phát hiện chồng ngoại tình.

Chồng Linh thường xuyên đi công tác hơn, những chuyến công tác bất ngờ, không có lịch trước và cũng chẳng hẹn ngày về. Nhân tình của chồng cô là cô gái cùng cơ quan. Họ hay đi ăn trưa cùng nhau, tối cùng nhau về muộn. Ngày nào đi làm chồng cô cũng quần là áo lượt, mùi nước hoa đàn ông nam tính thoang thoảng quyến rũ. Hàng xóm và bạn bè nửa đùa nửa thật cảnh tỉnh cô kẻo mất chồng lúc này không hay nhưng cô chỉ cười hiền đáp lại cho đến ngày nhận được mớ ảnh chồng và nhân tình âu yếm bên nhau.

Người đàn bà bị chửi khờ dại vì định tha thứ cho chồng ngoại tình lần thứ 3 - Ảnh 1.

Linh đau điếng thấy những bức ảnh chồng tình tứ với người đàn bà khác- Ảnh minh họa

Những tấm ảnh này do chính chồng cô ả kia gửi đến. Người này muốn cô kéo chồng về để anh ta cũng kéo vợ về cho các con. Đến phòng làm việc của chồng, cô sững người khi thấy ả ta cũng ở đây. Khỏi mất công mời gọi, Linh ném sấp ảnh họ tình tứ với nhau lên bàn trong con mắt ngạc nhiên lẫn lo sợ của chồng. Chồng cô xin cô đừng làm lớn chuyện ở cơ quan, hẹn về nhà giải quyết. Lần đó cô cũng không làm to chuyện vì nghĩ con còn nhỏ, cần một mái ấm vẹn nguyên và thấy chồng ăn ăn, xin lỗi lên xin lỗi xuống nên cô cũng dần nguôi ngoai.

Cuộc sống trở về quỹ đạo. Cô thấy chồng thay đổi nên yên tâm hơn thế nhưng cái máu lăng nhăng dường như vẫn chảy trong người chồng cô. Lần thứ 2 cô biết chuyện chồng lăng nhăng bên ngoài là nhờ một người bạn không thân báo tin. Người này nói thấy chồng cô đi vào khách sạn với gái lạ ăn mặc sexy mà người này nhìn qua đã biết không phải cô. Bí mật theo dõi chồng 1 tuần sau, Linh mới chết đứ người, đứng như trời trồng khi thấy họ vội vã đưa nhau vào khách sạn mà không thể kiềm chế cảm xúc cho đến lúc lên phòng. Cho nhân viên nhà nghi 1 triệu, cô gửi lại chiếc nhẫn đính hôn của mình cho người này và nói hãy đưa lại cho vị khách kia- chính là chồng cô khi anh ta lấy lại chứng minh thư và thanh toán tiền phòng.

  Người đàn bà bị chửi khờ dại vì định tha thứ cho chồng ngoại tình lần thứ 3 - Ảnh 2.

  Chồng cô ngoại tình thêm một lần nữa- Ảnh minh họa

  Một lần nữa bị lộ chuyện ngoại tình, chồng cô tím tái mặt mày nhưng chưa dám gọi điện cho vợ ngay vì không biết nói sao cho phải. Còn Linh, cô về nhà don dẹp quần áo và quyết ra đi. Thế nhưng những dòng tin nhắn của bố mẹ chồng khiến cô đau nhói. Bố chồng Linh nhắn "Lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng, bố xin con cho cháu nội của bố một gia đình đủ bố, đủ mẹ kẻo nó khổ. Nó khổ thì con cũng đâu có sung sướng gì. Lần này bố nhất định dạy dỗ thằng K.- chồng cô- đến nơi đến chốn". Đọc xong tin nhắn, cô cũng quặn thắt lòng thì ra cửa lại thấy mẹ chồng đứng lấm lét ôm cháu nội không muốn bà cháu rời xa… Vậy là lần thứ 2 cô lại tha thứ cho chồng ngoại tình. Còn chồng cô, nhận lệnh của bô mẹ cũng đã về nhà ngay, xin lỗi mẹ con cô và cả gia đình hứa sẽ không bao giờ tái phạm.

  Cuộc sống tưởng êm đềm với Linh từ đó nhưng nhữn ngày tháng yên lành chẳng được là bao khi một ngày chồng cô chủ động nói với cô rằng có người đàn bà đang cố tình theo đuổi anh ta, muốn phá hoại hạnh phúc gia đình cô. Linh sốc nhưng không sốc bằng những lần chính cô phát hiện mối quan hệ mèo mà gả đồng của chồng. Tuy nhiên khi tìm hiểu ra cô mới hay chồng cô và người đàn bà này đã qua lại một thời gian, giờ chồng cô chán, muỗn giẫy ra nhưng không dễ dàng vì người đàn bà kia… không phải dạng vừa. Sở dĩ chồng cô nói ra là vì muốn nhờ vợ tìm cách giúp đỡ và cũng là để tránh bị mang tiếng "oan" ngoại tình lần 3.

  Người đàn bà bị chửi khờ dại vì định tha thứ cho chồng ngoại tình lần thứ 3 - Ảnh 3.

  Cô có ý định tha chứ cho chồng ngoại tình lần 3 nhưng bị bạn bè, người thân can ngăn- Ảnh minh họa

  Đây không là ngoại tình thì là gì. Lần này cô quyết dứt áo ra đi và chẳng ai còn có thể ngăn cản được cô. Cô vẫn nhớ lời mẹ dặn trước khi đi lấy chồng là vợ chồng nhường nhịn, yêu thương nhau, nhẫn vì nhau, 1 điều nhịn 9 điều lành nhưng cô đau khổ bởi đã nhẫn người đàn ông kia quá nhiều lần…

  Ôm con ra ngoài thuê trọ, hàng ngày cô đưa con tới lớp rồi đi làm. Chiều lại thu xếp công việc đón con. Cô cũng đâm đơn ra tòa. Lúc này chồng cô mới "sợ" vì trước nay anh ta nghĩ cô không dám ly hôn, vì con còn nhỏ và vì cả sĩ diện của gia đình, thể diện của bố mẹ đằng vợ… Thế nhưng chồng cô đã nhầm. Anh ta lúc này cuống quýt với những lời lẽ không thể thống thiết hơn. Anh ta cũng xin phép chiều làm về sớm để tranh phần đón con, thu dọn nhà trọ cho hai mẹ con cô. Một tuần trôi qua, ngày nào anh ta cũng vậy khiến trái tim cô có phần chao nghiêng, trong lòng bớt cứng rắn,…

  Biết chuyện, bao nhiều người thân đằng ngoại ra sức can ngăn cô, nói cô đừng mềm lòng thêm lần nào nữa để rồi lại phải đau khổ vì cái thói ngoại tình đã ăn vào máu xương anh ta, chỉ có cách thay máu, tẩy não may ra anh ta mới không phạm sai lầm lần nào nữa…Từ khi nhận được nhiều lời khuyên của bạn thân, chị em bên ngoại, Linh ẳng lặng tránh mặt. Cô nghĩ con người thật kỳ lạ, khi có không biết trân trọng, giờ mất lại nháo nhào đi tìm rồi van xin năn nỉ. Thế nhưng nhìn chồng tiều tụy hẳn đi, cô cũng thấy chạnh lòng. Trong cô mâu thuẫn có nên tha thứ chồng lần nào nữa hay không và liệu tha thứ trong hôn nhân bao nhiêu là đủ là vừa,…