Nếu như có một tấm vé quay ngược lại thanh xuân, bạn sẽ muốn quay lại thời điểm nào? Ai là người bạn nuối tiếc nhất trong quãng thời gian tuổi trẻ? Lỗi lầm nào là điều bạn mong muốn có thể sửa sai nhất? Có lẽ tất cả chúng ta đều từng ao ước có thể trở về quá khứ khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

 


Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Con đường trưởng thành gắn liền với những lời tạm biệt, những cuộc chia ly. Ta luôn nghĩ rằng sau này có thể gặp lại người. Đáng tiếc thế giới quá rộng lớn đến mức ngay cùng một thành phố ta cũng chẳng còn cơ hội chạm mặt họ nữa. Nếu như biết trước sẽ có lúc ngay cả gặp gỡ cũng khó khăn như vậy, liệu chúng ta có đối xử với những người cạnh bên tốt hơn một chút, trân trọng hơn một chút không?

 

Thời gian tuổi trẻ là thời gian cắp sách đến trường, hồn nhiên, vô tư lự. Chúng ta chẳng phải lo lắng điều gì lớn lao. Ta cũng chẳng màng đến việc cứu thế giới hay làm siêu anh hùng. Chúng ta chỉ quẩn quanh trong thế giới nhỏ bé, yên bình của mình. Bạn và tôi khi đó đều tin tưởng rằng thế giới ngoài kia cũng thật hiền lành, đáng yêu như góc sân trường nở đầy hoa phượng năm đó. Chúng ta sẵn sàng trao nhau những ước hẹn vĩnh viễn. Chúng ta tin tưởng rằng tình yêu chính là viên kim cương vĩnh cửu không bao giờ đổi thay. Sự thực thì thế giới ngoài kia đáng sợ và đầy biến động hơn chúng ta tưởng. Cuộc đời là những chuỗi lên xuống gập ghềnh. Nó dạy cho chúng ta hiểu rằng đời vốn chẳng có gì vĩnh viễn. Bởi vậy lời hứa thanh xuân mãi mãi trở thành lời hứa dang dở. Những nuối tiếc tuổi trẻ cứ như thế mà đong đầy. 

 


Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Sau này, khi bạn đã trải qua mọi đắng cay, ngọt bùi trong tình trường, bạn sẽ nhận ra rằng điều đau lòng nhất không phải là lời hứa không thành mà là việc ta chẳng còn dám thật lòng hứa hẹn bất cứ thứ gì trong tình yêu nữa. Dù lời hứa lúc thanh xuân có thể chẳng bao giờ thành hiện thực nhưng vào lúc đó mọi lời ta thốt ra đều là những lời thật thà từ sâu thẳm trái tim mình. Mọi tình cảm chân thành đều đáng được trân trọng, nâng niu dù chúng ta chẳng thể mãi mãi ở bên nhau.

 

Nếu như được quay trở lại thanh xuân, tôi sẽ chỉ mong rằng mình có thể yêu người nhiều hơn một chút. Bởi tôi biết mai này chúng ta sẽ vĩnh viễn chẳng còn cơ hội để trao nhau những lời yêu thương một lần nữa. Thanh xuân ấy, là một trận pháo hoa bừng nở tươi đẹp trên bầu trời nhưng cũng nhanh chóng tàn lụi. Ta đã chẳng thể tránh được sự quên lãng của thời gian, thì hãy sống hết mình vào thời điểm hiện tại để mỗi giây, mỗi phút đều thật rực rỡ, đẹp đẽ.


http://thegioitre.vn/song-tre/yeu/nguoc-chieu-thanh-xuan-36673.html