Đà Lạt là xứ sở gây tranh cãi nhiều nhất với các cặp tình nhân. Đà Lạt đẹp nhưng buồn, chẳng ai có thể phủ nhận điều đó. Con ngõ vắng, cây thông già, không khí se lạnh, đôi chút lãng đãng sương mù khiến tâm hồn ai cũng như trầm lại. Người ta chọn vùng đất này để trút bỏ nỗi lòng nhiều hơn là vui chơi. Yêu nhau, nghĩ đến Đà Lạt ai cũng sợ. Người ta nói Đà Lạt đi 2 về 1, rằng nơi này sẽ đặt dấu chấm hết cho những mối tình.

Ngôn tình đời thật của hai chàng đồng tính: Thanh xuân này của em có anh và Đà Lạt - Ảnh 1.
Ngôn tình đời thật của hai chàng đồng tính: Thanh xuân này của em có anh và Đà Lạt - Ảnh 2.
Ngôn tình đời thật của hai chàng đồng tính: Thanh xuân này của em có anh và Đà Lạt - Ảnh 3.

Nhưng với hai chàng trai này thì khác, Đà Lạt là nơi khởi nguồn và chứng nhân của tình yêu của họ. Ai đó đã từng nói: Nếu anh đứng ở ô cửa sổ em đã từng đứng, đọc quyển sách em đã từng đọc, vậy thì cứ xem như chúng ta đã ở bên nhau đi. Mai sau, nếu có trở lại nơi đây, khẽ chạm tay vào gốc thông già, nhâm nhi món ăn vặt quen thuộc, nhìn cây anh đào nở rộ... bất giác họ sẽ lại mỉm cười nhớ về thanh xuân đã qua.

Đà Lạt với nhiều người là một địa điểm du lịch bình thường còn với chàng trai trong câu chuyện dưới đây là một quyển nhật ký thanh xuân. Dù có cũ kĩ thế nào cũng là nơi cất giấu bao chuyện tình cảm thời tuổi trẻ, cất giấu cả một nửa thương nhớ.

Ngôn tình đời thật của hai chàng đồng tính: Thanh xuân này của em có anh và Đà Lạt - Ảnh 4.

Bộ ảnh về chuyện tình tại Đà Lạt của một bạn trẻ tên Tô Hoàng Thượng đang gây sốt trên mạng xã hội. Anh chàng này cho biết, mình và người yêu chỉ đơn giản là muốn ghi dấu lại thanh xuân ở nơi đẹp nhất, lãng mạn nhất, hạnh phúc nhất.

"Dù đã đến Đà Lạt 12 lần, chỉ cần rảnh là dắt nhau đi nhưng với cả hai, Đà Lạt chưa bao giờ nhàm chán, chưa bao giờ hết yêu thương"- Thượng chia sẻ.

Ngôn tình đời thật của hai chàng đồng tính: Thanh xuân này của em có anh và Đà Lạt - Ảnh 5.
Ngôn tình đời thật của hai chàng đồng tính: Thanh xuân này của em có anh và Đà Lạt - Ảnh 6.
Ngôn tình đời thật của hai chàng đồng tính: Thanh xuân này của em có anh và Đà Lạt - Ảnh 7.

Ngày đó, Thượng và người ấy làm chung ở một cửa hàng. Họ không trò chuyện nhiều, càng chưa từng nghĩ sẽ đến với nhau. Thế mà nhân duyên đưa đẩy thế nào, cả hai chung một nhịp đập từ bao giờ chẳng biết. Có lẽ những buổi trực chung đến khuya, những lần cùng chơi game đã gắn kết hai chàng trai với nhau. "Tự nhiên bữa đó đang chơi thì anh ấy đột ngột nói ‘Anh yêu em!’ làm mình giật bắn người"- anh chàng mỉm cười nhớ lại.

Lúc đầu, vì ái ngại nên Thượng còn chưa dám nhận lời. Nhưng vì sự kiên trì của người ấy mà cuối cùng xiêu lòng tự lúc nào không hay. Thế là yêu thôi. Tình yêu đến với họ chẳng hề báo trước.

Từ ngày quen nhau, Thượng và người thương cãi vã, giận dỗi đến trăm lần mỗi ngày, mỗi tháng. Thế mà chưa bao giờ họ nghĩ đến việc rời xa đối phương. Cứ mỗi lần Thượng giận dỗi, người ấy lại làm đủ trò khiến Thượng phì cười mà quên bẵng mọi thứ.

Ngôn tình đời thật của hai chàng đồng tính: Thanh xuân này của em có anh và Đà Lạt - Ảnh 8.
Ngôn tình đời thật của hai chàng đồng tính: Thanh xuân này của em có anh và Đà Lạt - Ảnh 9.
Ngôn tình đời thật của hai chàng đồng tính: Thanh xuân này của em có anh và Đà Lạt - Ảnh 10.

Yêu nhau, cặp đôi này cùng đi du lịch nhiều nơi nổi tiếng tại Việt Nam . Nhưng có lẽ chuyến đi đến Đà Lạt vẫn là đặc biệt nhất, đáng nhớ nhất. Ở những Sunny farm, làng Vũ Thị, nhà gió... họ đã cùng nhau ghi lại tình yêu bằng bộ ảnh kỷ niệm ngọt ngào. Những tấm hình hạnh phúc, chứa đựng nụ cười mãn nguyện của cả hai khiến những ai xem được đều thấy tan chảy. Mọi người tin tưởng vào một cái kết đẹp cho hai chàng trai này, gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến với họ.

Hiện tại, chuyện tình của Thượng và người ấy vẫn chưa được gia đình đồng ý. Họ vẫn hàng ngày đấu tranh vì tình yêu, để được sống là chính mình. Anh chàng mong ước: "Một ngày nào đó, bọn mình sẽ rời thành phố tìm về Đà Lạt. Ở đó sẽ cùng nhau dựng căn nhà nhỏ nhỏ, khu vườn bé bé rồi sống vui vẻ suốt quãng đời còn lại".