Thương, 31 tuổi, đã lập gia đình, có công việc ổn định tại môt công ty tư nhân lớn. Nhan sắc Thương không có gì nổi trội so với đồng nghiệp. Cuộc sống gia đình cô bình thường, tình cảm vợ chồng không quá mặn nồng, nhưng được coi là tạm ổn. Trong công việc, Thương rất chăm chỉ và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 8 năm vào ngành, Thương chưa phạm sai lầm nào trong công tác, mọi việc khá suôn sẻ.

Câu chuyện bắt đầu khi Thương chuyển sang phòng khác làm. Thời gian đầu không có gì, Thương làm hết nhiệm vụ cơ quan rồi về chăm gia đình. Nhưng 4 tháng gần đây, cô liên tục phải về muộn vì lượng công việc nhiều và sếp cũng có ý định đề bạt cô vào chức phó phòng đang khuyết. Cô luôn cố gắng vì biết các sếp đang thử thách cô.

Ngoại tình với sếp để đổi chức phó phòng, người đàn bà cay đắng nhận ra tiền nhiều để mà làm gì - Ảnh 1.

Thương ngoại tình với sếp để đổi lấy chức phó phòng- Ảnh minh họa

Thế nhưng gần đây, thỉnh thoảng sếp nói ý tứ là sẽ giúp cô trong công tác. Cô cũng cảm ơn anh vì đã giúp đỡ, quan tâm, đề bạt cô. Một buổi chiều về muộn, chỉ còn một mình trong phòng, cô thấy sếp gõ của bước vào rồi ôm trầm lấy cô, nói đã cảm mến cô từ lâu… Thương hoảng hồn, định chạy ra nhà tắm và định thần lại. Thế nhưng người đàn ông đó tiếp tục lấn tới, giật tay cô kéo lại ôm trọn vào lòng. Cô không tài nào thoát ra được và cũng giây phút đó, gã trưởng phòng đã đặt cả gương mặt mình sát vào mặt cô rồi xoa tai, xoa tóc, hôn cô như hôn người tình đã lâu không gặp. Mùi nước hoa nam tính, mùi nước xả vải thơm, mùi dầu gội đầu còn vương lại trên tóc người đàn ông đó khiến người cô như… mềm nhũn ra, không điều khiển nổi bản thân, khối óc mình.

Thế nhưng lần tấn công thứ nhất dừng lại ở đó. Đó có vẻ như là chiến thuật của gã trưởng phòng kia. Những hôm sau, gã luôn dành cho cô ánh nhìn trìu mến, gợi mở mà chỉ cô mới hiểu. Hết giờ làm, anh ta lại nán lại chờ cô và lần này là cuộc tấn công lên đến đỉnh khiến người đàn bà đã lâu không âu yếm với chồng như Thương… gục hẳn. Cả hai làm tình với nhau ngay trong phòng và dĩ nhiên khi đó cả cơ quan đã không còn ai, kể cả bảo vệ.

  Ngoại tình với sếp để đổi chức phó phòng, người đàn bà cay đắng nhận ra tiền nhiều để mà làm gì - Ảnh 2.

  Cả hai quấn vào nhau sau mỗi giờ tan tầm- Ảnh minh họa

  Thương đã thuộc về người đàn ông trưởng phòng đó. Gã cũng chắc chắn chức phò phòng sẽ thuộc về cô. Trưởng phòng với phó phòng "tuy 2 mà 1" thì còn gì bằng. Quả đúng thế, chỉ hai tuần sau, Thương nhận chức phó phòng trong tiếng vô tay chúc mừng rầm rộ của cả phòng và dĩ nhiên của cả… trưởng phòng.

  Tối đó, trưởng phòng và tân phó phòng là Thương lại rủ nhau đi "liên hoan chức mừng" trong nhà nghỉ. Cũng hôm đó, Thương vui vẻ mà quên… nhắc nhở người đàn ông nằm trên mình dùng bao cao su và kết quả 2 tháng sau cô thử thai thì thấy hai vạch. Dĩ nhiên cái thai này không phải của chồng cô vì chồng cô đi công tác cả hai tháng nay chưa về. Hốt hoảng, lo lắng, Thương báo tin cho người tình trưởng phòng thì nhận được lời đáp: Tiếp tục làm phó phòng, mọi chuyện vẫn như chưa bắt đầu, không ai biết chuyện gì đã xảy ra hay… rời khỏi công ty vào 3 hôm nữa. Thương lựa chọn cách nào thì tùy và dĩ nhiên Thương cũng biết nên làm gì với cái thai đó vì cả hai việc này liên quan đến nhau vô cùng.

  Ngoại tình với sếp để đổi chức phó phòng, người đàn bà cay đắng nhận ra tiền nhiều để mà làm gì - Ảnh 3.

  Một lần, Thương lỡ để mình có thai rồi phải một mình đi "giải quyết hậu quả" trong đau đớn- Ảnh minh họa

  Chua xót, Thương cắn răng vào viện phụ sản phá thai. Hôm đó Thương đi một mình, đeo khẩu trang kín mít và chọn bộ quần áo cũ nhất trong tủ. Thế nhưng một người trong công ty cũ – từng là kì phùng địch thủ của cô vẫn nhận ra Thương với dáng đi lả lướt không lẫn vào đâu được. Người này theo dõi Thương và biết chắc chắn cô đi phá thai. Chỉ sau vài phút, hàng chục tấm ảnh Thương bước vào phòng thủ thuật và được nhân viên y tế dìu ra khỏi phòng sau khi đã làm thủ thuật xong đã ở trong điện thoại của người phụ nữ kia.

  Phá thai, ở nhà nghỉ dưỡng 4 ngày, Thương trở lại công ty làm việc. Không ai biết chuyện gì vừa xảy ra với Thương ngoài gã trưởng phòng. Chiều tối đó, cũng chỉ còn lại Thương, gã trưởng phòng ném cái phịch vào tờ 500 nghìn lên bàn của cô và khen cô "biết hành động khôn ngoan". Cô rơi nước mắt, căm giận gã đàn ông này nhưng chỉ biết cắn răng kìm nén vì không thể làm gì hơn. Nghe từng lời hắn nói "từng đó đã đủ để giải quyết (viện phí cho Thương phá thai) chưa, nếu thiếu hắn sẽ đưa thêm. Thương không cầm những đồng tiền đó, đứng phắt dậy ra cửa rồi chạy nhanh xuống cầu thang. Thương không kìm được nước mắt vì ân hận, tủi hổ, tức giận, uất nghẹn. Những cảm giác đó trộn vào nhau khiến cô như người mất hồn.

  Cũng tối đó, chồng cô đi công tác về. Trái với sự tươi cười, hớn hở như mọi khi, chồng Thương mặt không cảm xúc, ném vào mặt cô những tấm ảnh cô cố che mặt, cúi mặt đi vào phòng làm thủ thuật. Thương không biết vì sao chồng có được những tấm ảnh này. Ngỡ chồng đã biết tất cả mọi chuyện, cô thú thật ngay từ đầu đến cuối những việc xảy ra trong hơn 2 tháng qua. Từ khi cô được đề bạt lên chức phó phòng, mối tình chớp nhoáng với gã trưởng phòng rồi chuyện cô chính thức lên lãnh đạo cơ quan, có thai rồi phải phá… Sau đó Thương mới biết chồng nhận được những bức ảnh này từ tay Hoa- kì phùng địch thủ trong công ty cũ của cô năm xưa. Hoa đoán già đoán non chuyện Thương đi phá thai vì lỡ có thai với người khác khi chỉ thấy Thương đi "giải quyết hậu quả" một mình.

  Ngoại tình với sếp để đổi chức phó phòng, người đàn bà cay đắng nhận ra tiền nhiều để mà làm gì - Ảnh 4.

  Thương nhận ra tiền nhiều để mà làm gì, chức phó phòng để mà làm gì- Ảnh minh họa

  Chồng Thương định bụng hỏi Thương chuyện gì đã xảy ra thì Thương đã thưa sự từ đầu đến cuối. Những bức ảnh đó còn được gửi về tận nhà bố mẹ chồng Thương. Họ mánh khóe, dè bỉu con dâu đã "đũa mốc chói mâm son", nhà quê lên phố, làm dâu Hà thành mà không biết điều ăn ở… Họ không quyết định vào chuyện của vợ chồng cô nhưng tuyên bố dù chồng Thương có bỏ cô hay không thì cũng không coi cô là con dâu nữa…

  Quay sang chồng, Thương vẫn thấy thái độ lạnh tanh, không cảm xúc… Cô không hiểu chồng có tha thứ cho mình hay không những đến giờ cô đã nhận ra: Tiền nhiều để mà làm gì, chức phó phòng để mà làm gì khi gia đình tan vỡ…