Cảm xúc vốn dĩ là điều khó nói trước, không thể kiểm soát. Yêu hai người cùng một lúc, đôi khi lại xảy đến vào những lúc bạn ít ngờ nhất. Bạn dùng dằng trong cuộc tình lâu ngày nhàm chán của bản thân, và một ngày đẹp trời nào đấy, bạn nhận ra bạn đang cảm mến một cô gái khác.

Nhưng làm thế nào để biết được đó là yêu, mà không phải "say nắng"? Người mới sẽ xuất hiện theo cách ngẫu nhiên mà bạn không thể ngờ đến, một đồng nghiệp mới, hoặc một cô gái thú vị bạn gặp được trong một chuyến du lịch chẳng hạn.

Và sau khi gặp họ, bạn cảm thấy phân vân trong tình cảm của chính mình. Bạn bắt đầu cảm thấy chút áy náy, và day dứt với tình cảm, không đành kết thúc với người hiện tại, nhưng cũng chẳng nỡ bỏ qua với người mới. Vậy là bạn chọn yêu hai người cùng một lúc.

Trong tình yêu, kẻ bắt cá hai tay không có quyền lựa chọn - Ảnh 1.

Tình yêu luôn bắt đầu từ những cảm giác đầu tiên, nhưng không phải cảm giác nào cũng trở thành tình yêu. Ảnh: Pinterest

Tình yêu luôn bắt đầu từ những cảm giác đầu tiên, nhưng không phải cảm giác nào cũng trở thành tình yêu. Dù bạn đã có người yêu, nhưng việc bạn rung động trước vẻ đẹp của một cô gái nào đó, chẳng thể chứng minh rằng bạn đang ngoại tình trong tư tưởng. Nhưng nếu sau những cảm xúc đầu tiên đó, bạn muốn tiếp cận và chinh phục cô ấy, câu chuyện bắt đầu phức tạp lên rồi đấy.

  Bạn phải là người hiểu rõ nhất tình cảm của chính bản thân mình. Một số trường hợp, bạn sẽ tự biết rằng bản thân phải cố vượt qua những cơn "say nắng". Cảm xúc là yếu tố chi phối nhiều thứ, và đôi khi nó cũng tác động lên chính quyết định của bạn.

  Có một câu nói được chia sẻ rất nhiệt tình trên mạng xã hội rằng: "Nếu yêu hai người cùng một lúc hãy chọn người thứ hai. Vì nếu bạn thực sự yêu người thứ nhất, bạn đã không yêu thêm người thứ hai."

  Nếu yêu hai người cùng một lúc, thì đó là kẻ bắt cá hai tay. Một kẻ bắt cá hai tay lại có quyền được lựa chọn sao? Hoặc họ không bắt cá hai tay đi chăng nữa, nhưng ở bên người này mà lại nghĩ đến người khác, thì đâu còn là toàn tâm toàn ý khi yêu mà tình yêu kiêng kị nhất là việc chia sẻ.

  Trong tình yêu, kẻ bắt cá hai tay không có quyền lựa chọn - Ảnh 2.

  Tình yêu luôn là câu chuyện của hai người, số 2 vừa đủ cho một tình yêu trọn vẹn, người thứ ba, dù với bất kỳ lý do gì cũng là kẻ thừa thãi. Ảnh: Pinterest

  Tình yêu luôn là câu chuyện của hai người, số 2 vừa đủ cho một tình yêu trọn vẹn, người thứ ba, dù với bất kỳ lý do gì cũng là kẻ thừa thãi. Thế mà, có những người dù biết mình là người thừa trong một mối quan hệ, nhưng vẫn cố tình nhắm mắt đưa chân để trở thành kẻ thứ ba.

  Còn có những người đàn ông rất tham lam, đã có người yêu rồi vẫn chuẩn bị cho mình một phương án dự phòng. Nếu không phải tham lam, thì bởi vì họ không đủ tin tưởng với người mình yêu. Họ sợ đổ vỡ, sợ cô đơn một mình. Nhưng, trong tình yêu không có chỗ dành cho kẻ tham lam. Hạnh phúc chỉ dành cho những ai yêu thương chân thành và toàn tâm toàn ý với người mình yêu.

  Nếu bạn cảm thấy không hạnh phúc với người đang ở bên mình, thấy rung động vì một người khác phù hợp hơn, thì bạn hãy buông tay để cho mình, cho người một cơ hội tìm được ai đó phù hợp hơn. Đừng bao giờ chọn việc yêu hai người cùng một lúc. Đó là điều vô cùng ích kỷ.

  Trong cuộc đời, chúng ta có thể yêu nhiều lần với nhiều người, nhưng không phải là yêu nhiều người cùng một lúc như vậy. Điều đó không đúng cả với quy luật của tình yêu, và với đạo đức của một con người. Bởi nếu người đó phát hiện ra bạn yêu nhiều người cùng một lúc, thì họ sẽ đau khổ đến nhường nào?

  Khi yêu một người thực sự, ai cũng mong mình là duy nhất trong trái tim người ấy, chẳng ai chấp nhận san sẻ tình yêu với kẻ khác. Trong tất cả những loại tình cảm trên đời, tình yêu là thứ tình cảm duy nhất không thể chia sẻ cho người thứ 3.

  Vậy nên, nếu yêu hai người cùng một lúc, thì tốt nhất bạn đừng chọn ai cả. Bởi vì bạn không xứng đáng với tình yêu của họ, và cũng chẳng xứng đáng được yêu thương.