Chấp nhận là một sự lựa chọn nhưng từ chối lại là một nghệ thuật. Một khi đã đồng ý để ai đó bước vào trái tim mìn, đồng nghĩa với việc phải biết từ chối những người còn lại. Đó là tôn trọng bản thân mình, người yêu mình, và cả người khác nữa. Không có điều gì là tự nhiên, nếu như ta không có cơ hội cũng như cho ai đó hi vọng và khả năng thực hiện.

Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh, vì hoàn cảnh là do con người tạo ra nó chứ không phải ngược lại. Suy cho cùng, tất cả đều do quyết định và sự lựa chọn của mỗi cá nhân. Chung thủy không có nghĩa là phải đợi đến hành động mà là từ trong chính suy nghĩ.

Đúng là ai cũng có phút yếu lòng, ai cũng có thể mắc sai phạm, nhưng không phải sai phạm nào cũng có thể mắc phải. Chẳng phải ngẫu nhiên, người ta lại nói trước khi làm điều gì đó phải suy nghĩ kĩ. Chúng ta không còn là những đứa trẻ có thể làm thử mọi điều, tất cả những việc chúng ta làm đều sẽ phải trả giá.

Nếu người thứ 3 xuất hiện, phụ nữ hãy cứ bình thản đứng nhìn rồi tiễn kẻ phản bội ra đi - Ảnh 1.

Khi yêu thật lòng, trái tim thì làm gì có chỗ cho người thứ ba chen chân vào. Ảnh: Pinterest

Nếu người ta phản bội bạn một lần, thì sẽ có lần thứ hai. Không cần bàn đến việc người thứ ba vô tình hay cố ý, bạn đừng trách cứ họ hay ghét giận họ. Bởi vì một bàn tay thì không thể nào vỗ lên tiếng, hơn thế nữa con người chứ không phải món hàng, nếu như người đàn ông của em không muốn, thì cô gái kia làm kẻ thứ ba với ai. Đàn ông chỉ có không lần ngoại tình, hoặc n lần ngoại tình.

  Khi yêu thật lòng, trái tim người ta đã được lấp đầy bằng tình cảm của nhau, thì làm gì có chỗ cho người thứ ba chen chân vào. Nếu như người trong cuộc không tạo khoảng hở, nếu họ thật lòng yêu bạn, thì ai có thể thay đổi được họ? Liệu rằng bóng hồng khác có khiến họ dễ dàng liêu xiêu?

  Ai cũng thích cái đẹp, bạn có thể choáng ngợp, hay ấn tượng với ai đó ngay từ lần đầu gặp. Nhưng không phủ nhận, để đi đến việc có tình cảm rồi quen người đó, trong khi mình đã có người yêu hoặc có vợ rồi lại là một chuyện khác. Đây hoàn toàn là một quyết định có chủ đích, một sự lựa chọn rõ ràng có mưu cầu. Vậy tại sao bạn phải tin lời biện minh kia?

  Khi phát hiện có kẻ thứ ba xuất hiện, đừng đánh ghen hay đôi co với cô ấy làm gì, hãy giữ cho tâm hồn mình được bình thản. Bạn không cần phải giành thứ gì với bất kì ai, nếu nó là của mình, còn nếu không phải của mình, bạn cố chấp bao nhiêu cũng vẫn vậy mà thôi.

  Tại sao bạn phải hạ thấp giá trị bản thân mình vì những thứ không xứng đáng. Hãy ở cạnh những người thấy được giá trị của bạn, còn không hãy can đảm lên để đi tìm hạnh phúc riêng cho chính mình. Một khi đã là bản chất, thì bạn sẽ không thay đổi được họ vì không có cô gái này thì sẽ có cô gái khác. Cuộc đời bạn hãy sống cho riêng mình, chứ không phải chạy theo bất kì một ai khác.

  Nếu người thứ 3 xuất hiện, phụ nữ hãy cứ bình thản đứng nhìn rồi tiễn kẻ phản bội ra đi - Ảnh 2.

  Phụ nữ dù có mất tất cả, nhưng có một thứ duy nhất không thể mất, đó là sự tự tôn của chính mình. Ảnh: Pinterest

  Phụ nữ dù có mất tất cả, nhưng có một thứ duy nhất không thể mất, đó là sự tự tôn của chính mình. Hãy cứ giữ lại sự tự tôn của chính mình, bởi vì trên đời này, con người ta có thể sống thiếu tình yêu, thậm chí thiếu luôn cả tiền bạc, nhưng ta không thể sống thiếu tự tôn chính mình. Điều duy nhất cần phải nâng niu trong khi mọi thứ đã tuột khỏi tầm tay, đó chính là lòng kiêu hãnh, thiếu nó bạn sẽ chẳng còn gì cả.

  Đừng nghĩ rằng, chúng ta không thể yêu một ai khác, cũng đừng nghĩ rằng tất cả đàn ông đều như nhau, cũng đừng ném hết bỉ bai vào người thứ 3 làm gì. Hãy thây kệ anh ả, việc của phụ nữ lúc này là hãy bình tĩnh, thôi dằn vặt bản thân và đối phương, đừng oán thán, hãy thực tâm nhìn lại mối quan hệ của mình và nhìn lại bản thân mình, nếu bạn chẳng có gì sai, thì bạn lại càng không nên làm điều không đúng.

  Đánh ghen hay dằn vặt - tung hê tất cả, chẳng làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn? Bởi thứ đã không còn thuộc về mình, dù có giữ lại nó vẫn ra đi. Tình yêu vốn mong manh thế đấy mà cám dỗ thì bủa vây không ngừng...

  Vậy nên, nếu chẳng thể giữ, nếu biết đối phương chẳng còn tha thiết, dù cho lòng mình vẫn không nguôi rạo rực, thì điều bạn nên làm vẫn chính là cứ đứng nhìn thôi, xây cho mình cái thành lũy kiêu hãnh, để không một kẻ ngụy quân tử nào có thể xâm lược, và chờ một người hùng thật xứng đáng.

  Người cần đến sẽ đến, người phải đi sẽ đi, hãy đi qua được đau thương của chính mình một cách an nhiên và bình thản... Đó là lựa chọn tốt nhất để phụ nữ không tự làm mình đau, kiêu hãnh, tự trọng ngẩng cao đầu mà bước.