Trong cuộc sống, chắc chắn ai cũng sẽ trải qua những lúc chênh vênh, lòng không vững khi đứng trước những thay đổi hay quyết định nào đó trong cuộc sống. Dù chênh vênh mang đến những cảm xúc lưng chừng, không điểm tựa, thế nhưng nếu nhìn đúng đôi khi bạn sẽ biết ơn loại cảm giác này.

Nếu bạn đang cảm thấy chênh vênh, hãy đọc ngay bài viết này - Ảnh 1.

Chắc chắn nhiều người đang lầm tưởng rằng chênh vênh chính là sự yếu đuối, thế nhưng bạn đã hoàn toàn sai lầm, bởi trong cuộc sống này ai cũng phải có lúc thấy mình không vững lòng giữa hàng ngàn cám dỗ. Nếu bạn càng trốn tránh sự chênh vênh, nguồn năng lượng âm tính phát ra từ chúng càng bao trùm lấy tâm hồn bạn.

Tuy nhiên, nếu nhìn ở góc độ khác và chấp nhận "con quái vật" đang ở trong mình, cảm giác chênh vênh sẽ nhanh chóng qua đi. Hãy cho phép bản thân được thấu trọn vẹn loại cảm xúc này. Sẽ chẳng sao nếu một ngày bạn cảm thấy gục ngã, thậm chí còn rơi nước mắt chỉ vì bất lực ở bản thân.

Nếu bạn đang cảm thấy chênh vênh, hãy đọc ngay bài viết này - Ảnh 2.

Bỗng nhiên một ngày thức dậy, bạn cảm thấy bản thân mình thật kém cỏi, vì cùng ở độ tuổi này bạn bè cùng trang lứa ai nấy đều có sự nghiệp riêng, có đam mê... trong khi bạn vẫn chưa có gì nổi bật, còn đang mải miết nhảy việc. Đây cũng là lúc cảm giác chênh vênh ghé ngang tâm hồn bạn.

  Bạn có biết chính việc so sánh bản thân mình với cuộc đời người khác luôn là "quả tạ" nhấn chìm năng lượng sống của chúng ta. Bởi chưa bao giờ tồn tại lịch trình thời gian chuẩn cho cuộc đời của bất kỳ ai. Sau khi tốt nghiệp đại học, bạn không nhất thiết phải tìm ngay cho mình một công việc, hay từ 24 – 26 tuổi bạn phải kết hôn. Mỗi người đều có một "múi giờ" phát triển khác nhau. Sự chênh vênh khi chưa tìm được lý tưởng sống không có nghĩa bạn đang thua thiệt người khác và tụt lại phía sau. Đơn thuần chỉ vì thời điểm vàng của bạn vẫn chưa đến.

  Nếu bạn đang cảm thấy chênh vênh, hãy đọc ngay bài viết này - Ảnh 3.

  Như trong bài đăng từng gây xôn xao cư dân mạng Châu Á trước đây của nữa ca sĩ Ailee về thông điệp  "Ai cũng có múi giờ riêng để thành công" như sau: "Obama nghỉ hưu ở tuổi 55, Trump 70 tuổi mới làm Tổng thống. Mọi người phát triển ở múi giờ riêng và bạn cũng vậy. Đừng đố kỵ, cũng đừng mỉa mai họ".

  Không bao giờ là quá muốn để bạn bắt đầu lại

  Sự thất bại tạm thời có thể che mờ tâm trí bạn bằng cảm giác chán nản, nghi ngờ và một chút chênh vênh khiến những phép thử tiếp theo chỉ còn là suy nghĩ viễn vông. Dù bạn bao nhiêu tuổi, từng nếm qua bao nhiêu trái đắng của cuộc đời, không bao giờ là quá trễ để làm lại từ đầu.

  Nếu bạn đang cảm thấy chênh vênh, hãy đọc ngay bài viết này - Ảnh 4.

  Bạn có biết, trước khi được thế giới biết đến qua tiểu thuyết đình đám Harry Potter, tác giả J.K Rowling từng trải qua những tháng ngày không lối thoát khi sóng gió không ngừng thổi vào cuộc đời bà. Thế nhưng, trí tưởng tượng, niềm đam mê cùng những con chữ đã đưa cuộc sống của J.K Rowling từ địa ngục đến thiên đường khi bà bắt đầu lại ở tuổi 32. Và bạn cũng có thể bắt đầu lại cuộc đời mình, bất cứ lúc nào.''Hãy xem vực sâu trong khủng hoảng là một cơ hội chứ không phải là điểm kết thúc'' - J.K Rowling

  Nếu bạn đang cảm thấy chênh vênh, hãy đọc ngay bài viết này - Ảnh 5.

  Không thể phủ nhận rằng, đôi lúc, cảm giác mông lung không điểm tựa có thể khiến bạn cảm thấy vô cùng cô đơn và lạc lõng. Tuy nhiên, bạn không phải là người duy nhất trên thế giới này đang gặp phải cảm giác chênh vênh. Để hoàn thành hết chu kỳ sống một đời người, mỗi chúng ta đều phải chứng kiến các cuộc khủng hoảng tinh thần ở mỗi giai đoạn phát triển. Sự chênh vênh khi đứng giữa cái mới và cái cũ ở độ tuổi trưởng thành là điều hết sức hiển nhiên.

  Nếu một ngày, cảm giác chênh vênh gõ cửa tìm bạn, đừng e ngại nhấn nút F5 cho cuộc đời mình. Nếu sợ thay đổi, có thể bạn đang kéo dài cảm giác trống rỗng không hồi kết.  

  Nếu bạn đang cảm thấy chênh vênh, hãy đọc ngay bài viết này - Ảnh 6.