Này em...

Dẫu biết rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng chỉ toàn là yên vui và thấu hiểu nên chúng mình bỏ qua cho nhau để sống những ngày trưởng thành hơn, để mơ những giấc mơ đẹp, để cười những nụ cười tươi, để nhìn nhau chan hòa như những người yêu thương nhau.

Ngày hôm qua chúng mình giận nhau, hôm nay đã đủ bình tĩnh để nhìn nhận lại vấn đề. Đủ nhẫn nại để suy xét, đủ tỉnh táo để biết rằng chẳng ai là hoàn toàn đúng. Như mình biết đấy, để xảy ra một cuộc tranh cãi thì ai cũng là người sai. Vì thế nên thôi, mình bỏ qua cho nhau!

Ngày hôm qua chúng mình mệt mỏi, muốn tìm một bờ vai để tựa vào, có hay đâu người kia cũng đang trong guồng chán nản, chẳng đủ vững chắc một niềm tin. Mình đã không thông cảm cho nhau để những nỗi buồn chạm ngõ. Có gì đâu, mình hiểu nhau thêm là được thôi mà.

Này em...

Ngày hôm qua, một buổi la cà cùng bạn bè về muộn, mâm cơm chiều mẹ đợi đến nguội lạnh vẫn kiên nhẫn để hâm nóng. Nỗi day dứt trong lòng trào dâng, lời xin lỗi bao lần định thốt ra lại rơi vào im lặng.

Hãy thay đổi đi, mẹ chúng mình đủ bao dung và đủ hiểu con mình nhiều hơn thế nên cần gì đâu lời nói ăn năn, nếu không, chúng mình cứ phải ăn năn trọn cả đời. Hãy nghĩ về mẹ nhiều hơn để đó trở thành động lực sống, để đó trở thành sợi dây kéo mình về thực tại khi còn đang mơ màng với những ý nghĩ thoát ly quay cuồng trong nhộn nhịp ngoài kia.

Ngày hôm qua, lỡ hẹn cùng cha một buổi uống trà. Ngày hôm qua, mình quên mất lời hứa cùng trồng lại vườn rau nhỏ, để khi nhìn thấy mảnh lưng còng lom khom lẻ loi cuối vườn, mình lại hằn lên những xót xa. Yêu thương vốn là điều túc trực trong tâm can những đứa con luôn luôn bé dại, hãy biến thành hành động thiết thực hơn bắt đầu từ việc đơn giản nhất.

Này em...

Ảnh minh họa: Internet

Chúng mình xứng đáng hạnh phúc mà, phải không? Để hạnh phúc cần bao dung nhiều hơn, tha thứ nhiều hơn, nghĩ về nhau nhiều hơn nữa vì trên đời không có ai là toàn vẹn. Xin một lần vì nhau để khoảng cách giữa hai trái tim dịu đi những giận hờn.

Yêu thương luôn là vậy, có những cuộc tình sẽ làm mình đau đến khóc nhưng cũng sẽ có những cuộc tình đưa chúng mình đến bến bờ hạnh phúc. Đừng vì những vấp ngã của quá khứ mà phải chạy trốn yêu thương, chạy trốn những cơ hội để gặp được hạnh phúc. Hãy bỏ qua muộn phiền và yêu chân thành hơn, bởi như mình đã biết “điều gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim”.

Một bức tranh toàn màu hồng thì chỉ là một bức tranh nhạt nhẽo, một phím đàn chỉ toàn những nốt trắng thì sao có thể tạo được những bản nhạc hay. Tất cả là do thái độ sống của mình khi đối mặt với những sóng gió của cuộc đời. Cho nên những gì vứt sang một bên được thì hãy cố vứt, chúng mình sống trọn vẹn từng ngày chẳng phải là điều nghĩa lý nhất rồi sao!

Chúng mình đừng khắt khe, đừng chi li tính toán với những thứ gọi là tình cảm, để rồi trách cứ người khác sao không chịu dành thời gian và suy nghĩ của họ để quan tâm những ý nghĩ, sở thích của mình nhiều hơn. Trong khi đó, có bao giờ chính mình biết suy nghĩ nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn cho những người bên cạnh.

Bỏ qua đi, hãy bỏ qua đi những ích kỷ, giận hờn dù là trong ý nghĩ mà thôi!

Theo Khỏe Plus

(Link nguồn: http://khoeplus.vn/tam-su/nay-em-gian-hon-nao-cung-co-the-thu-tha-phai-khong-14992.html)