Muốn có thu nhập cao nhưng cố gắng hoài vẫn không được là vì lý do này - Ảnh 1.

Trong công việc, ai cũng mong muốn có thu nhập cao, được sếp tăng lương. Thế nhưng chúng ta lại vẫn muốn làm một công việc nhàn hạ, ổn định và có thời gian rảnh rỗi cho riêng mình. Liệu có phải là mâu thuẫn quá không?

Cái gì cũng đều có giá của nó. Nếu bạn muốn có một công việc tốt, thu nhập tốt, được thăng tiến và trọng dụng nơi làm việc, trở thành nhân viên mà sếp bạn không thể thiếu thì bạn cần phải có năng lực thực sự, bỏ ra công sức làm việc hơn nhiều lần người khác, bạn phải đến sớm hơn người khác, phải là người về muộn nhất công ty, thậm chí làm việc cả những ngày nghỉ cuối tuần.

Nếu bạn chọn một công việc ổn định, đi làm đúng giờ và về đúng giờ, cần có thời gian rảnh rỗi để phục vụ cho những thú vui của riêng mình thì việc bạn nhận mức lương phù hợp với mình cũng hoàn toàn đúng đắn, không có gì sai.

Chính vì vậy, muốn có thu nhập cao bạn phải đầu tư chất xám, thời gian, công sức của bản thân. Sự nỗ lực của bạn phải gấp nhiều lần người khác. Dưới đây là những lý do khiến bạn không thể trở thành một nhân viên xuất sắc với mức thu nhập cao.

  Muốn có thu nhập cao nhưng cố gắng hoài vẫn không được là vì lý do này - Ảnh 2.

  1. Người không có ý chí tiến thủ

  Ý chí tiến thủ bắt đầu từ khát vọng trong cá nhân mỗi người. Khi bạn khao khát một điều nào đó, ý chí tiến thủ chính là sức mạnh tinh thần lớn nhất giúp bạn đạt được mục tiêu, đây chính là nguồn sức mạnh thúc đẩy bạn, khiến bạn dũng cảm hơn, nỗ lực hơn. Chí tiến thủ là một nhân tố quan trọng giúp bạn hưởng thụ trọn vẹn sự thú vị trong cuộc sống đầy thử thách. Nếu bạn thực sự muốn có một mức lương cao hơn thì ý chí tiến thủ luôn phải rực lửa trong bạn thì đó chính là nguồn năng lượng dồi dào giúp bạn đạt được mục tiêu.

  2. Luôn đề cao bản thân và đòi hỏi nhiều hơn ở người khác

  Bạn luôn cho rằng công sức bạn bỏ ra đáng giá hơn những gì người ta trả lại và muốn yêu cầu cao hơn từ phía người khác. Điều này thường xảy ra ở những sinh viên mới ra trường còn non kém chuyên môn nhưng luôn muốn hưởng một mức lương như một nhân viên kinh nghiệm lâu năm. Việc bạn học như thế nào, kinh nghiệm bạn có ra sao không quan trọng bằng giá trị thật và sức lực của bạn hy sinh cho công việc thay vì ngồi đó nghĩ rằng mình có đủ yếu tố và quyền yêu cầu mức lương thỏa đáng như bạn nghĩ nhưng thực tế thì không.

  3. Không chạy đua theo thời gian

  Nếu bạn cứ lề mề trong công việc, không cần biết khi nào kết thúc thì cũng là lúc bạn nên từ bỏ việc có được vị trí trong công việc và một mức lương mong muốn. Thời gian là vàng là bạc, bạn có thể để công việc đó vào ngày hôm sau nhưng ngày hôm nay sẽ mãi mãi không trở lại với bạn. Khi bạn không chạy đua với thời gian là bạn đã tự bỏ mình ở xa những đồng nghiệp đang cố gắng hoàn thành công việc đúng hẹn.

  4. Người không tự lực mà "khôn lỏi"

  Một nhân viên sẵn sàng chơi xấu đồng nghiệp khác để đạt được mục đích mà không hề hy sinh sức lực hay chất xám cho công ty đó là người khôn lỏi và xấu tính. Việc "phỏng tay trên" thành quả của người khác là hành động xấu xa, bạn sẽ không thể tồn tại lâu nếu không học hỏi từng ngày mà cứ khăng khăng giành lấy thành quả của người khác về mình. Người không thể tự lực trong công việc thì cuộc sống cũng khó thành công.

  5. Không chịu trách nhiệm

  Thật thà luôn là đức tính tốt trong cuộc sống. Với công việc nếu bạn làm sai và chịu trách nhiệm cho những lỗi lầm của mình thì bạn đã hơn một bậc nhân phẩm so với người làm sai mà còn đỗ lỗi cho người khác. Trách nhiệm ở bản thân mỗi người khi làm sai một điều gì cũng phải nhận ra lỗi lầm và sửa đổi để hoàn thiện, đó chính là đạo đức nghề nghiệp phải có trong mỗi người. Trong công việc, nếu bạn sai bạn và tự nhận lỗi mọi người sẽ có cái nhìn tốt về bạn hơn là việc đổ lỗi cho đồng nghiệp. vì sự thật luôn là sự thật không thể nào chối bỏ được.

  6. Muốn nghỉ vào ngày cuối tuần

  Thường các nhân viên văn phòng được nghỉ vào Thứ 7 và Chủ nhật, nhưng nếu bạn hy sinh một vài ngày nghỉ cuối tuần thay vào đó lên công ty và chăm chỉ làm việc, biết đâu đây cũng là dịp để bạn tăng vị trí trong lòng sếp lại còn học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm, và có thể còn được nhận lương tăng ca khi bạn làm việc vào ngày nghỉ. Chưa kể, biết đâu bạn lại khám phá ra mình yêu công việc này nhiều hơn bạn nghĩ.

  7. Làm việc đúng giờ và về đúng giờ

  Nếu công ty của bạn bắt đầu làm lúc 9 giờ sáng và kết thúc vào 5 giờ chiều, không cần biết xong việc hay chưa nhưng chỉ cần hết giờ là bạn xách đồ đạc ra về ngay lập tức và chuyện hôm nay không xong cứ để ngày mai giải quyết tiếp. Nhưng nếu là nhân viên có chí tiến thủ thì bạn nên dành chút thời gian để giải quyết công việc, thực chất nán lại thêm giờ ở công ty để giải quyết ổn thoả chuyện hôm nay và kết quả có thể sẽ tốt hơn rất nhiều.