Đàn ông chán vợ thường đưa ra đủ mọi lý do. Nhưng đa phần trong số đó là vì vợ xấu, vợ không tâm lý, vợ không biết chiều chuộng mình. Vì thế nên anh ta mới ra ngoài tìm niềm vui chứ chẳng ai dại gì mà bỏ nhà bỏ cửa. Đi làm về mệt mỏi, chỉ muốn bình yên một chút cũng chẳng được, hết cằn nhằn cái này lại càu nhàu cái kia. Bao nhiều thứ stress rồi, gặp đúng con vợ như thế có nổ não không cơ chứ. Thế nên đàn ông không muốn về nhà cũng đừng trách... Nghe qua thì hầu như ai cũng thông cảm với các anh lắm. Nhưng nghĩ kĩ lại thì mới thấy có gì đó sai sai. Tự dưng phụ nữ trở nên như thế sao?

Trước khi làm bà vợ dữ dằn của anh, vợ cũng là một cô thiếu nữ bao chàng theo đuổi. Từ khi về nhà anh mới thành ra như thế đấy chứ. Có phải tự dưng mà người ta xấu tính đi đâu. Chí Phèo ngày xưa nếu không vì bị Bá Kiến chơi xấu thì cũng không trở nên như thế. Đến hiền như cô Tấm mà cuối cùng cũng trở nên tàn độc, ra tay không chút thương xót gì với Cám đấy thôi. Hoàn cảnh khiến con người thay đổi dần, nhiều người tốt lên nhưng cũng nhiều người xấu đi. Phụ nữ cũng vậy, bị ép đến đường cùng thì cái gì họ cũng làm được.

Muốn có một người vợ tốt, đàn ông hãy là người chồng tốt trước đi - Ảnh 1.

Trước khi làm bà vợ dữ dằn của anh, vợ cũng là thiếu nữ bao chàng theo đuổi. Ảnh minh họa

Đàn ông hay có cái tật kể công. Anh ta luôn tự hão huyền về sự tử tế, hoàn hảo của mình. "Tháng nào tôi cũng đưa tiền về, tôi không trăng hoa, tôi chăm chỉ làm việc, như thế còn đòi hỏi gì nữa? Thời đại này kiếm đâu ra một thằng đàn ông không có tật xấu, con người chứ có phải thành thần đâu mà đòi hỏi lắm thế". Hễ người vợ càu nhàu là người chồng lại đưa cái điệp khúc đó ra. Có người còn cho rằng vấn đề là vì vợ mình tính khí không ổn chứ không phải mình. Vốn dĩ đàn ông luôn nghĩ rằng vấn đề xuất phát từ vợ mình. Anh ta tốt thế rồi, thỉnh thoảng có chút sai cô ấy cũng phải tha thứ. Anh ta không thể hoàn hảo 100% như soái ca trên phim ảnh được. Nhưng đàn ông nói được câu này mà không nghĩ lại, vợ mình cũng đâu phải thánh thần mà không biết giận hờn, buồn bực. Cô ấy cũng là một người phụ nữ bình thường, có những tủi thân, giận dỗi lẽ thường thôi mà.

Thứ phụ nữ cần đâu phải tiền bạc xa hoa, cô ấy chỉ cần anh thôi. Vợ mệt thì an ủi, vợ buồn thì hỏi thăm, vợ chán thì làm vợ vui. Đôi khi là một lời nói, một cử chỉ ấm áp đã đủ xoa dịu tất cả. Cưới chồng đâu chỉ để có thêm một người chung giường, một người ăn cơm cùng. Hôn nhân vốn là để hai người cùng chia sẻ ngọt bùi, cùng nhau làm mọi thứ cơ mà. Nhiều anh chồng cứ sĩ diện những chuyện ở đâu đâu, lấy vợ mình ra làm thứ để thể hiện oai phong. Anh ta sẵn sàng quát tháo, chửi bới vợ trước mặt mọi người và cho rằng như thế mới là đàn ông. Nhưng không, đàn ông càng hung dữ với vợ, càng chứng tỏ mình là loại chẳng ra gì. Cánh mày râu phong độ nhất, bản lĩnh nhất là khi bảo vệ được người phụ nữ mình yêu thương.

  Muốn có một người vợ tốt, đàn ông hãy là người chồng tốt trước đi - Ảnh 2.

  Đàn ông không hoàn hảo nên cũng đừng đòi hỏi phụ nữ hoàn hảo. Ảnh minh họa

  Một ngày của các chị em xoay quanh gia đình, con cái, công việc... Họ không có nổi một chút thời gian riêng tư để thở chứ nghĩ gì đến làm đẹp. Xem những bộ ảnh các bà mẹ bỉm sữa trông con là hiểu, đi vệ sinh cũng phải ôm con kè kè, nấu nướng thì lưng địu con, tay đảo thức ăn. Chồng những lúc ấy ở đâu? Đang mải mê quán nhậu hay bù đầu với công việc? Không phải phụ nữ muốn ăn mặc lôi thôi đâu. Nhưng đi giày cao gót thì không chăm con được, mặc váy sexy thì không làm việc nhà nổi các anh ạ. Từ quần áo, tóc tai đến mọi thứ... phụ nữ luôn tối giản nhất có thể sau khi lấy chồng. 

  Có nhiều nguyên nhân nhưng đa số rơi vào ba trường hợp sau: Thứ nhất là họ không có tiền, thứ hai là không có thời gian và thứ ba là không được chồng chú ý nên mặc kệ tất cả. Vậy nên các anh chồng mà mở miệng ra chê vợ mình xấu thì phải nghĩ lại xem mình đã làm gì khiến cô ấy không còn muốn làm cái việc mà chị em nào cũng thích ấy nữa. Mình có sẵn lòng dành thời gian đi nhậu để giúp vợ trông con, làm việc nhà? Mình có tinh tế đến mức mua tặng vợ một chiếc váy khi lĩnh lương? Mình đã kiếm đủ tiền để vợ thoải mái chi tiêu chưa? Hãy tự hỏi lòng mình đi.

  Muốn có một người vợ tốt, đàn ông hãy là người chồng tốt trước đi - Ảnh 3.

  Gia đình muốn hạnh phúc thì cả vợ và chồng đều phải có trách nhiệm. Ảnh minh họa

  Vốn dĩ phụ nữ không có ai xấu tính hết, đừng nhầm lẫn giữa tính cách và thái độ của cô ấy. Tính cách nói lên con người phụ nữ nhưng thái độ thì còn tùy thuộc vào con người của đàn ông. Các anh đừng vội trách phụ nữ cộc cằn, khó tính. Trước đây họ cũng là những cô gái xinh đẹp, dịu dàng như bao người ngoài kia thôi. Nhưng cũng như các anh, áp lực, stress đã khiến họ rơi vào trạng thái hiện tại. Ai cũng muốn làm vợ hiền, dâu thảo, chỉ có điều mọi thứ không cho phép họ như thế. 

  Có một ông chồng vô tâm, ích kỉ thì không tài nào mà mình nhỏ nhẹ mãi được. Gặp người chồng thờ ơ, hờ hững thì ai cũng phải cay nghiệt lại. Làm sao để nói những lời hay ý đẹp khi mà chồng mình chỉ suốt ngày thượng cẳng chân, hạ cẳng tay và chửi bới mình thôi? Phiền muộn của vợ xuất phát từ những hành động của chồng. Đàn ông cứ tử tế đi rồi đàn bà sẽ tự khắc mà tốt lên.