Dạo trước, có rất nhiều vụ đánh ghen om sòm xảy ra trên mạng xã hội. Có điều, dân tình ngã ngửa khi chứng kiến nhan sắc của người vợ và cô bồ, phải gọi là đối lập hoàn toàn. Trước đến nay, người ta cứ nghĩ phụ nữ phải xấu xí hay như thế nào đó thì chồng mới chán, mới bỏ đi. Nhưng bây giờ, con giáp thứ 13 còn xấu và già hơn cả vợ, thế mà một số đấng mày râu vẫn cắm đầu cắm cổ vào. Thật không hiểu nổi. Các chính thất khi đi đánh ghen thì tâm thế luôn tò mò không biết đối phương như thế nào, hơn mình cái gì mà khiến ông chồng say như điếu đổ, bỏ vợ bỏ con. Đến khi gặp rồi thì ôi thôi, một góc của cô ta cũng không bằng mình.

Một cái lạ bằng tạ cái quen, đàn ông như thế vứt đi đừng tiếc - Ảnh 1.

Vì sao đàn ông có vợ đẹp con khôn vẫn tòm tem với những người phụ nữ thua xa vợ mình? Ảnh minh họa

Ngọc Anh là một cô gái xinh đẹp, giỏi giang, dù đã kết hôn và có hai con nhưng cô vẫn giữ được nét mặn mà, đằm thắm. Đi đâu cô cũng nghe những câu tán thưởng kiểu: "Đẹp quá, càng ngày càng đẹp", "Đẹp mất phần người khác", "Đẹp thế này thì ông Long làm sao mà rời vợ nổi". Đúng thật chồng cô chẳng mấy khi ra ngoài đàn đúm. Anh thường xuyên ở nhà với vợ con, những hôm Ngọc Anh bận việc, anh chủ động về sớm chăm sóc cho hai đứa hộ cô. Kinh tế hai người cũng dư dả, vì thế họ thuê thêm giúp việc. Đó là một cô bé ở quê, người nhỏ thó, khá ngoan và hiền lành. Một hôm, Ngọc Anh bị tụt huyết áp và xin nghỉ làm sớm để về nhà nghỉ ngơi. Vừa về đến nhà đã thấy xe chồng, cô thấy lạ vì sao hôm nay anh lại về sớm thế. Đẩy cửa đi vào, nhà cửa im ắng không thấy ai đâu. Cô lên tầng, tiến vào phòng ngủ của hai vợ chồng. Vừa đẩy cửa, cảnh tượng bày ra trước mắt khiến Ngọc Anh khuỵu xuống. Chồng cô cùng con bé giúp việc đang nằm trên giường, trần truồng và cuốn lấy nhau. Nổi điên, cô gào lên rồi nhảy xổ vào hai con người kia mà cấu xé. Chồng cô tái mét, đứng yên một bên nhìn vợ dày vò "tình nhân giúp việc" của mình.

Rất nhiều người không thể hiểu nổi vì sao đàn ông có vợ đẹp con khôn vẫn tòm tem với những người phụ nữ thua xa vợ mình. Phải chăng họ thích sự phiêu lưu, bị cuốn hút bởi cái gì đó khác lạ hay vốn dĩ chỉ đơn giản là "khẩu vị mặn"? Các nhà nghiên cứu thì giải thích rằng đó là bản tính của đàn ông. Đàn ông là giống loài ham của lạ. Dù người phụ nữ bên cạnh có tuyệt vời đến thế nào đi nữa thì cũng ăn quen rồi, còn những cô gái khác thì vẫn chưa được nếm qua. Mới lạ là chất xúc tác vô cùng quan trọng trong một mối quan hệ. Đặc biệt với đàn ông, họ không thích những gì quá quen thuộc, cũ kĩ. Họ luôn tìm mọi cách để làm mới chính mình, hưởng thụ điều khác biệt. Thế nên họ tìm mọi cách chinh phục, đoạt lấy của lạ. Các bà vợ thì chủ quan, nghĩ rằng chỉ có gái đẹp mới mồi chài, câu kéo được đàn ông. Trên thực tế, chỉ cần anh ta muốn thì xấu đẹp gì cũng không thành vấn đề.

Một cái lạ bằng tạ cái quen, đàn ông như thế vứt đi đừng tiếc - Ảnh 2.

Đàn ông là giống loài ham của lạ. Ảnh minh họa

Dĩ nhiên, đàn ông ngoại tình là lỗi của anh ta, không thể nào mà tha thứ được. Nhưng đôi khi, vấn đề cũng đến từ người phụ nữ. Lại trở về với câu chuyện của gia đình Ngọc Anh. Sau hôm đó, cô quyết định ly hôn với chồng và "tống cổ" giúp việc ra khỏi nhà. Sau khi kí vào tờ giấy ly hôn, Ngọc Anh mới hỏi chồng một câu duy nhất: "Tại sao tôi như thế này mà anh lại phản bội tôi. Không phải với ai khác mà là với một con giúp việc xấu xí, quê mùa?". Câu trả lời của người chồng khiến cô chìm vào im lặng: "Anh biết cô ta chẳng hơn gì em. Nhưng cô ta cho anh những cảm giác mà trước giờ mình không có được khi bên em. Anh thề anh đã từng yêu em rất nhiều. Nhưng dần dần em dường như không để anh vào mắt nữa. Em chẳng thèm ghen tuông khi anh có người đong đưa, thậm chí anh về nhà muộn em cũng không thèm quan tâm xem đi đâu, làm gì. Có lẽ là em tin tưởng anh, nhưng anh cảm thấy em không cần anh, em có thể sống mà không có anh. Em cũng chẳng bao giờ chiều theo anh, lúc nào em cũng muốn là người thắng cuộc và anh phải chiều theo ý em. Còn cô ta, dù không xinh đẹp nhưng biết nhún nhường và chiều chuộng anh. Anh sa ngã lúc nào không biết nữa. Chứ thực tâm anh không bao giờ nghĩ sẽ ngoại tình. Anh luôn yêu em, anh chấp nhận mọi sự vô lý của em dù thế nào đi nữa. Vậy mà...".

    Một cái lạ bằng tạ cái quen, đàn ông như thế vứt đi đừng tiếc - Ảnh 3.

    Phụ nữ không phải một món ăn cho đàn ông lựa chọn, phụ nữ phải là là sơn hào hải vị. Ảnh minh họa

    Rốt cuộc, hai người vẫn ra tòa và đường ai nấy đi. Chỉ có bài học để lại khiến người trong cuộc không khỏi suy nghĩ. Vẫn biết rằng hai chữ "giá mà", "nếu như" bây giờ nói ra cũng không giải quyết được gì nữa nhưng hẳn ai cũng có chút tiếc nuối cho gia đình trong mơ ấy.

    Có câu "Tình yêu như con thú, nó chỉ sống khi đói". Tình yêu đến rất dễ dàng nhưng để duy trì được thì thật khó. Đàn ông thì dễ chán, đàn bà thì dễ an phận. Với những anh chàng luôn muốn phiêu lưu, tìm tòi thứ mới lạ thì người vợ cần có chiêu mới giữ nổi. Nói thế không có nghĩa là phụ nữ cứ phải chạy theo đàn ông mãi. Bởi trên thực tế thì đàn ông ngoại tình là vì anh ta muốn, cho dù lý do gì đi nữa anh ta cũng là kẻ phản bội. Thay vì nói ra để cả hai cùng giải quyết, anh ta lựa chọn làm theo ý mình, thỏa mãn chính mình. Đàn ông như vậy thì tiếc cái gì đây? Phụ nữ không phải một món ăn cho đàn ông lựa chọn. Phụ nữ phải là là sơn hào hải vị, nếu không biết nắm lấy cơ hội thì vĩnh viễn không được đụng đến nữa.