Mới đây, những bức ảnh về một thanh niên đồng tính cầu hôn bạn trai trên đường phố Thượng Hải đã gây sốt trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc.

Theo đó, người dùng Weibo có tên Nikawa đã đăng bốn bức ảnh của mình khi anh vô tình chứng kiến một người đàn ông cầu hôn dùng chiếc BMW mui trần màu bạc chứa đầy hoa hồng trắng đến cầu hôn bạn trai trên phố.

''Điều này vừa mới xảy ra! Gần đường Taicang ở Thượng Hải, một lời cầu hôn nam-nam", Nikawa chia sẻ cùng những bức ảnh của mình.

Anh chú thích thêm: "Hãy tha thứ cho tôi vì chất lượng ảnh xấu. Khi tôi chụp ảnh, chân tôi không ngừng run lên vì phấn khích khi chứng kiến màn cầu hôn ngọt ngào của hai chàng trai này".

  Màn hôn cầu lãng mạn bên xe BMW mui trần của cặp đôi đồng tính nam khiến CĐM phát hờn - Ảnh 1.
  Màn hôn cầu lãng mạn bên xe BMW mui trần của cặp đôi đồng tính nam khiến CĐM phát hờn - Ảnh 2.

  Được biết, cặp đôi này dành tình cảm cho nhau đã được 1 thời gian. Trước thềm năm mới, người "bạn trai" đã quyết định ngỏ lời cầu hôn với người mình yêu thương. Màn cầu hôn được thực hiện ngay tại 1 điểm chờ xe bus. Chàng trai lái xe BMW mui trần có chở theo 100 bông hoa hồng trắng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu.

  Màn cầu hôn lãng mạn của cặp đôi này đã khiến người đi đường chú ý. Họ kéo đến chúc mừng và thậm chí còn chụp ảnh kỉ niệm. Có lẽ quá bất ngờ trước hành động của người yêu, chàng trai được cầu hôn tỏ ra khá ngượng ngùng.

  Ngay sau khi những hình ảnh về màn cầu hôn ngọt ngào của cặp đồng tính ở Trung Quốc này được đăng tải đã có gần 70.000 lượt chia sẻ, hơn 40.000 lượt thích và 25.000 bình luận.

  Trong khi nhiều người bình luận nói rằng cảnh này thật ''kinh tởm'' và bày tỏ sự kì thị, thì phần lớn lại bình luận bảo vệ cặp đôi.

  Màn hôn cầu lãng mạn bên xe BMW mui trần của cặp đôi đồng tính nam khiến CĐM phát hờn - Ảnh 3.
  Màn hôn cầu lãng mạn bên xe BMW mui trần của cặp đôi đồng tính nam khiến CĐM phát hờn - Ảnh 4.

  Thậm chí một tài khoản còn viết: ''Điều kinh tởm không phải là đồng tính luyến ái mà là trái tim không khoan dung của bạn. Nói cách khác, bạn thậm chí không chịu đựng hay chấp nhận chúng, bởi vì bạn chẳng là gì cả. Họ được sinh ra để dành cho nhau như một cặp đôi, vì vậy gạt bỏ cái suy nghĩ xấu xí của bạn để chống lại họ".

  ''Tôi ủng hộ việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính, theo cách đó, mất cân bằng giới tính không phải là vấn đề"', một tài khoản khác viết, đề cập đến sự chênh lệch lớn giữa con trai và con gái do chính sách một con của đất nước này.

  Hiện Trung Quốc chưa công nhận hôn nhân đồng giới, cộng đồng LGBT ở nước này hiện vẫn gặp rất nhiều rào cản và phải đối mặt với sự kì thị. Nhiều người LGBT đã chọn việc sống gồng mình bằng cách che giấu bản dạng giới và xu hướng tính dục.