"Bơ đẹp" chồng

Phụ nữ dại mới kè kè suốt ngày giữ chồng, càng cằn nhằn trách móc càng khiến chồng mau chán vợ. Vợ khôn nhất định phải biết cách để được chồng yêu thương chăm sóc. Đầu tiên, nấu gặp phải chồng vô tâm thì chính mình phải trở nên vô tâm gấp bội. Người ta gọi đó là "lấy độc trị độc".

Theo nhiều chuyên gia tâm lý, phu nữ đừng phí sức khóc lóc hay bỏ thời gian ngồi trông chờ người đàn ông ấy thay đổi. Phụ nữ cũng đừng một mình ôm đồm tất cả việc nhà, đừng đêm đêm ngồi bên mâm cơm lạnh ngắt chờ chồng về. Đàn ông là "sinh vật" rất lạ. Họ sẽ chẳng bao giờ nhận ra người đàn bà tận tụy, tào khang bên cạnh mình giá trị thế nào cho đến khi họ không còn xem anh ta là tất cả nữa.

Mách chị em bí quyết để chồng yêu thương, chăm sóc vợ con - Ảnh 1.

Vợ khôn nhất định phải biết cách để được chồng yêu thương chăm sóc. Ảnh minh họa

Vậy nên, việc nên làm của chị em lúc này là hãy bơ chồng đi, hãy cho những ông chồng hiểu cảm giác bị bỏ mặc ra sao, bị "lờ đẹp" là như thế nào. Nếu chồng ra ngoài không nói thì cũng đưng hỏi, chồng về muộn cũng đừng gọi điện giục, chồng không về đúng giờ ăn cơm thì không phải đợi, thậm chí không phải nấu. Chồng đói thì tự vào bếp, muốn ăn thì phải mở lời. Từ những việc như vậy, các ông chồng sẽ biết quý những bữa cơm vợ nấu, những chăm sóc của vợ hàng ngày. Bởi thứ gì sẵn có, đàn ông vốn không biết cách trân trọng.

Hãy trở nên hấp dẫn hơn

Khi chồng không quan tâm đến nhu cầu của vợ thì những bà vợ hãy tự yêu thương lấy chính mình, tự mua sắm quần áo, tự mua son, phấn làm đẹp. Thay vì buồn chán, hãy trở nên xinh đẹp cả bề ngoài lẫn tính cách. Việc làm bản thân mình hấp dẫn sẽ khiến chính mình cũng muốn ngắm mình trong gương. Sau đó chị em hãy dành thời gian làm những việc mình thích, củng cố các mối quan hệ xã hội, hay giành thời gian thư giãn. Khi đã trở thành một người phụ nữ vừa xinh đẹp vừa giỏi giang, đi đâu cũng được bạn bè và đồng nghiệp của mình và của chồng khen lấy khen để, chắc chắn chồng sẽ không dám vô tâm nữa. Vì vô tâm bây giờ thì có nguy cơ bị kẻ khác "nẫng" mất vợ lúc nào không hay.

Mách chị em bí quyết để chồng yêu thương, chăm sóc vợ con - Ảnh 2.

Phụ nữ lúc nào cũng cần phải đẹp. Ảnh minh họa

Có điều, vợ làm gì cũng đừng làm căng, dù vô tâm với chồng cũng phải viện lý do chính đáng, nói sao cho lọt tai, thuyết phục để chồng không thể cãi, không thể bắt bẻ, vặn ngược lại vợ. Có thế, chồng mới tâm phục khẩu phục mà chịu thay đổi theo hướng tích cực.

Đừng vòng vo hãy nói thẳng

Vợ chồng với nhau có thể chia sẻ mọi điều. Vì vậy, khi có điều gì chưa hài lòng các chị em nên nói thẳng, đừng giữ trong lòng, đừng nghĩ đối phương "phải" hiểu được mình dù không nói.

Thêm nữa việc không nói, cứ giấu mọi điều trong lòng rồi gặm nhấm nỗi buồn một mình vừa tự ức chế khó chịu, chồng lại chẳng bao giờ hiểu được, hôn nhân sẽ chỉ có ngày một rạn nứt, dần tiến đến đổ vỡ mà thôi.

Mách chị em bí quyết để chồng yêu thương, chăm sóc vợ con - Ảnh 3.

Vợ chồng nên thẳng thắn chia sẻ. Ảnh minh họa

Thay vào đó, hãy thẳng thắn nói chuyện với chồng. Tuy nhiên, vợ nên nhớ, thẳng thắn không có nghĩa là bộc toẹt, chỉ trích, cằn nhằn, chửi bới, đay nghiến chồng mà hãy khéo léo thông minh trong lời ăn tiếng nói. Khi đó, chồng sẽ không cảm thấy khó chịu nhưng cũng nhận ra đúng vấn đề để tiếp thu, suy nghĩ về những sai lầm của mình đối với vợ. 

Đồng thời, vợ cũng nên lắng nghe ý kiến của chồng, buộc chồng đưa ra giải pháp thích hợp để mọi chuyện không tiếp tục căng thẳng. Ví dụ nếu chồng không bao giờ chịu giúp vợ việc nhà, vợ cũng không thể kham nổi mọi thứ, hãy nói với chồng cần người giúp việc, trao "nhiệm vụ" đó cho chồng lựa chọn. Một là chồng san sẻ việc nhà với vợ, hai là tăng ca làm việc, kiếm thêm tiền để thuê giúp việc. Hãy thẳng thắn giao cho anh ấy trách nhiệm, khiến anh ấy không thể tiếp tục vô tâm được nữa.

Dùng con cái làm cầu nối

Con cái luôn là của cải, tài sản lớn nhất của mỗi cặp vợ chồng. Nhiều khi vợ chồng có thể "bùng cháy" nhưng nhìn thấy con có thể dịu lại hoặc thay đổi được vấn đề. Có nhiều cặp vợ chồng hàn gắn lại với nhau cũng nhờ con cái. Vì vậy để được chồng yêu thương, biết chăm sóc quan tâm đến gia đình, sẻ chia công việc nhà với vợ thì con cái cũng có thể trở thành cầu nối tuyệt vời.

Mách chị em bí quyết để chồng yêu thương, chăm sóc vợ con - Ảnh 4.

Con cái là cầu nối gia đình. Ảnh minh họa

Thỉnh thoảng, người vợ hãy khéo léo nhờ con nhắc nhở bố những câu như "Bố cùng con phụ mẹ cái này nhé", "Bố ơi giúp con cái này với này", "Hình như hôm nay mẹ mệt bố ạ, con với bố đỡ mẹ nhé!",…

Đôi khi đàn ông vô tâm chính là không biết cách thể hiện hoặc ngại ngùng thể hiện nhưng một khi có "chiếc cầu" đáng yêu này thì mọi thứ đều trở nên dễ dàng biết bao.