Khác với trước đây, phụ nữ bây giờ biết sống vì bản thân nhiều hơn. Họ không cố gắng kéo dài một mối quan hệ chỉ để cho thiên hạ xem, để con cái có một gia đình hay bản thân không mang tiếng bỏ chồng. Phụ nữ một khi bị phản bội hay cảm thấy tình cảm không còn vẹn nguyên thì sẵn sàng ký vào giấy ly hôn. Nhưng một số người lại quá hấp tấp trong việc ra tòa. Chính vì thế mà ly hôn xong nhìn lại mình chẳng có gì trong tay, bơ vơ, lạc lõng.

Chị em nên nhớ, đàn bà ly hôn thì dễ nhưng tồn tại được sau ly hôn mới khó. Chính vì vậy mà chúng ta phải chuẩn bị kỹ càng, đòi đủ những quyền lợi cho mình.

Ly hôn không quan trọng, quan trọng là trong tay bạn có gì - Ảnh 1.

Phụ nữ một khi bị phản bội hay cảm thấy tình cảm không còn vẹn nguyên thì sẵn sàng ký vào giấy ly hôn. Ảnh minh họa

Đầu tiên không gì khác, chính là con cái. Đàn bà ly hôn sống chết gì cũng phải mang con theo bằng được. Hãy nhớ rằng đứa trẻ thiếu cha thì vẫn có thể lớn lên bình thường nhưng một khi thiếu mẹ thì mất hết tất cả tình thương. Chồng mình tệ thì bỏ chứ đứa bé có tội tình gì mà bỏ, mà để con sống với mẹ ghẻ? Nó là máu mủ, ruột ra chứ không phải người dưng như chồng. Khi phụ nữ ly hôn là chấp nhận nhường người đàn ông kia cho người phụ nữ khác, chấp nhận buông bỏ những thứ từng là của mình. Chỉ có con cái là tuyệt đối không được buông, lúc ra khỏi nhà phải cố mà mang con đi cùng. Chồng có thể bỏ, con thì không. Phụ nữ một lần đò vẫn có thể lấy chồng, tìm hạnh phúc mới nhưng con cái mà không giữ thì hối hận cả đời cũng chẳng kịp.

Ly hôn không quan trọng, quan trọng là trong tay bạn có gì - Ảnh 2.

Đàn bà ly hôn sống chết gì cũng phải mang con theo bằng được. Ảnh minh họa

Nhưng để giữ được con, giành quyền nuôi đứa bé thì phụ nữ không thể không có gì được. Một người mẹ tay trắng, không công ăn việc làm thì làm sao ai dám tin tưởng mà giao đứa bé cho? Đến cả bản thân phụ nữ lúc ấy dù muốn cũng đành dứt ruột để con lại cho chồng cũ, chứ vác đứa bé theo là làm khổ cả nó lẫn mình. Thế nên phụ nữ mà quyết định rời đi thì phải xem xem mình có bao nhiêu tiền. Đừng nghĩ cứ ly hôn là sẽ có tiền, tài sản thì luôn chia đôi, nếu đơn giản như vậy thì Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo đã không phải kì kèo lôi nhau ra tòa hết năm này tháng khác.

  Khi còn mặn nồng thì tiền anh cũng như tiền em, tiền nào cũng vun về một mối. Nhưng khi cơm không lành canh không ngọt rồi thì cái gì cũng phải rạch ròi, chi li đến từng đồng. Phụ nữ mà không có tiền thì đừng ra khỏi nhà, không thể nuôi chính mình và nuôi con thì đừng nghĩ đến việc ly hôn.

  Đây là bài học lớn cho chị em kể cả chưa chồng hay có chồng rồi. Nhất định không được phụ thuộc vào tài chính của người đàn ông. Hãy nghĩ cách tự mình kiếm tiền dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Tiền để phòng thân, để nuôi con, để chẳng may chuyện không hay xảy ra thì không phải ở lại bên kẻ bội bạc nào vì tiền cả, có thể đường đường chính chính đưa con đi. Hãy khôn ngoan và thực tế hơn đi, đàn bà ly hôn là người cần phải bản lĩnh và mạnh mẽ hơn ai hết. Nếu chưa kiếm được tiền thì học cách kiếm tiền trước khi muốn ly hôn. Còn nếu đã độc lập tài chính rồi thì nghĩ cách đòi quyền lợi cho con mình.

  Ly hôn không quan trọng, quan trọng là trong tay bạn có gì - Ảnh 3.

  Phụ nữ mà không có tiền thì đừng ra khỏi nhà, không thể nuôi chính mình và nuôi con thì đừng nghĩ đến việc ly hôn. Ảnh minh họa

  Đàn bà rời tổ ấm của mình đi không được cúi đầu, nhất định phải ra đi với sự tự tôn. Cứ nhớ trong đầu rằng đã làm thì không hối hận mà đã hối hận thì không làm. Thế nên khi đặt bút ký giấy ly hôn cũng đừng khóc lóc, oán trách gì nữa cả, bước chân ra khỏi căn nhà đó thì một đi không quay đầu lại làm gì. Đàn bà yếu đuối thì yếu đuối thật nhưng khi cần thì mạnh mẽ hơn ai hết. Nếu mình không sai thì không có gì phải khóc lóc, buồn bã hay tiếc nuối cả. Đi với tư thế ngẩng cao đầu, để chồng cũ sau này nghĩ lại sẽ hối hận vì buông tay mình.

  Người ta vẫn bảo, đàn bà yêu đến mấy cũng phải giữ cho mình sự tự tôn nhất định còn gì. Chính là những lúc như vậy đấy. Đàn bà bỏ chồng rồi mà không bản lĩnh nữa thì làm sao sống nổi. Đến kẻ phản bội, tệ bạc với mình mà còn không dằn lòng đá sang một bên được thì làm sao đối diện với những xì xào, bàn tán và thử thách trong cuộc đời sắp tới?

  Dĩ nhiên ly hôn xong có hàng tá thứ để lo, cuộc sống sẽ khó khăn hơn nhiều. Nhưng chẳng sao cả vì cái gánh nặng lớn nhất trong lòng mình đã rũ bỏ được là tốt rồi. Đàn bà ly hôn có đủ mất mát, tổn thương thì cũng phải có bản lĩnh; mất chồng, mất tình yêu nhưng không được mất lòng kiêu hãnh của mình.

  Ly hôn không quan trọng, quan trọng là trong tay bạn có gì - Ảnh 4.

  Đàn bà bỏ chồng rồi mà không bản lĩnh nữa thì làm sao sống nổi. Ảnh minh họa

  Qua một lần đò, mấy ai mà vui vẻ, tươi tắn cho được. Nhưng buồn thì cũng một thời gian ngắn thôi, buồn lâu chẳng giải quyết được gì lại chỉ khiến bản thân héo úa mỗi ngày. Phụ nữ sau khi đường ai nấy đi với chồng thì nên quay lại yêu thương, chăm sóc bản thân nhiều hơn. Phải xinh đẹp hơn gấp vạn lần, tự tin hơn gấp tỷ lần. Dù lòng có buồn thật đấy nhưng vẫn phải giữ gìn nhan sắc chứ. Đẹp để dám tự hào bước ra đường, để ngẩng cao đầu rằng mình chẳng làm sai cái gì nên chẳng cần trốn tránh. Đẹp còn để kẻ phụ bạc kia nhìn vào mà tiếc nuối nữa.

  Không chỉ vậy, phụ nữ chúng ta xứng đáng được yêu thương và hạnh phúc. Nếu đàn ông không làm được điều đó thì tự mình vẫn có thể làm được. Vì phụ nữ xứng đáng nên phụ nữ hãy đẹp đi, đẹp mọi lúc mọi nơi có thể, đẹp bất kể là độc thân, có chồng hay đã ly hôn.