Một cuộc hôn nhân tan vỡ, một trong hai người sẽ trở thành “tội đồ”. Đủ thứ búa rìu sẽ đổ dồn vào họ với những chỉ trích kinh hoàng mà có lẽ, với người tâm lý yếu sẽ khó lòng vượt qua được. Đọc những bài báo về Lâm Vĩnh Hải và vợ cũ tràn lan trên các mặt báo những ngày qua, tôi không khỏi bận lòng suy nghĩ về cái án “ly hôn”. Nó đúng là một “cái án” khi dư luận mang cặp đôi này ra “xét xử” với đầy đủ chứng cứ. 

 

Ngoại tình, dẫu thế nào cũng trở thành nỗi ám ảnh trong cuộc đời mỗi người (Ảnh: Nguồn Internet)

 

Một mối tình dù thời gian gắn bó chỉ là vài ba tháng, hay đằng đẵng mấy chục năm trời cũng khó lòng tránh được bão giông ập đến, đặc biệt là sự chen chân của kẻ thứ 3. Tôi vẫn cho rằng, dù chỉ là lãng du “qua đường”, bản thân kẻ ngoại tình cũng ít nhiều bị dằn vặt. Và chuyện kẻ đúng người sai thì đôi khi chính người trong cuộc cũng chẳng thể biết khi đối phương quyết dối lừa đến cùng.

 

Khi niềm tin đã mất, hạnh phúc cũng vuột khỏi tầm tay (Ảnh: Nguồn Internet)

 

Người ta vẫn nói “ai cũng có lúc ngoài vợ, ngoài chồng”, nếu xem như việc lạc lòng vụng trộm hay tình một đêm chỉ là cơn gió thoáng qua, thì cơn bão sẽ chẳng thể ghé qua tổ ấm của bạn. Nhưng mấy ai đủ bao dung đến vậy, ngay cả khi bạn dặn lòng thứ tha, thì trong tâm trí vẫn hằn in dấu vết, thi thoảng lại trở về, nhắc nhở, dằn vặt, xót xa.

 

Ngay cả khi người ta đã chia tay nhau, mỗi người chọn một ngã rẽ, một con đường riêng, nhưng nếu biết tin người cũ từng dối lừa mình khi hôn nhân còn êm ấm, dù đàn ông hay đàn bà, chắc hẳn trong lòng đều nổi sóng ngầm. Ngoại tình, không chỉ ám ảnh cuộc hôn nhân của bạn, mà còn đeo bám tâm trí cả một đời, để mỗi khi thoáng nghe đến nó, là trái tim lại nghẹn đắng. Chẳng vậy mà những câu chuyện đánh ghen, giết vợ cũ sau khi ly hôn vẫn đầy rẫy, chia tay đấy, mà thứ tình nhuốm màu hận thù cứ quay quắt, giằng xe tâm can, không ghen tuông chuyện quá khứ cũng hằn học với tình mới của người cũ. 

 

Người đã từng đầu ấp tay gối, kề cạnh mình suốt tuổi thanh xuân, vượt qua bao thử thách, đứt gánh tình vẫn còn gánh nghĩa, ly hôn không có nghĩa thôi nhớ, thôi đau đáu vì nhau.

 


Theo Thế giới trẻ