Ai rồi cũng trưởng thành, kết hôn có gia đình riêng. Gia đình đó có chồng, có vợ, có các con vui vầy bên nhau. Nhưng cuộc sống mà, có những điều đâu ai ngờ tới và lường trước được. Hôm nay còn vui bên nhau, ngày mai đã phụ bạc nhau. Sáng còn ấp ôm đầu gối má kề, trưa đã cặp kè bên người đàn bà khác, nay tỏ ra quan tâm, mai đã lại tỏ ra lạnh nhạt, tối vỗ về quan tâm mai đã thượng cẳng tay hạ cẳng chân, nay nói lời yêu thương, mai đã chủi rủa phỉ báng…. Đàn ông nhiều người đúng là sinh vật lạ, giỏi đóng kịch khiến phụ nữ chẳng thể ngờ.  

Vậy nhưng vì vỏ bọc gia đình trọn vẹn để các con không mất mát tổn thương, nhiều phụ nữ vẫn cắn răng chịu đựng sống chung với lũ, nhịn chồng như nhịn cơm sống. Nhiều người ngoài cuộc nhìn vào còn không thể tưởng tương nổi tại sao đàn ông lại có thể làm điều tàn nhẫn với người đầu gối tay ấp với mình đến vậy.

Lấy lại cuộc đời sau ly hôn để được tự do, xinh đẹp có hơn không? - Ảnh 1.

Người đàn ông lấy đi bao nước mắt của mình, phụ nữ tiếc làm chi. Ảnh minh họa

Để người phụ nữ của cuộc đời mình phải chịu bao nhiêu vết thương trên da thịt, bao nhiêu tổn thương, đau đớn trong lòng thử hỏi trái tim người chồng đó còn có tình yêu thương hay không. Câu trả lời là KHÔNG. Những người đàn ông đó chưa một lần nghĩ cho cảm xúc của vợ, không bao giờ đoái hoài vợ khổ sở, cô đơn, buồn tủi ra sao. Những người đàn ông như thế cũng chưa bao giờ mang lại cho vợ con mình một chút hơi ấm của sự yêu thương, quan tâm.

Vậy người đàn bà còn hy vọng gì ở người đàn ông này để mà tiếp tục chịu đựng, nhẫn nhịn, hy sinh. Hy sinh, nhẫn nhịn để mong một ngày người đàn ông gọi là chồng này hiểu ra, thấy ân hận mà thay đổi hay sao. Khó lắm, thậm chí là không thể. Phụ nữ đừng nghĩ cứ chịu đựng, hy sinh là được đền đáp xứng đáng. Thậm chí không những không được đền đáp mà còn bị xúc phạm, coi thường.

  Lấy lại cuộc đời sau ly hôn để được tự do, xinh đẹp có hơn không? - Ảnh 2.

  Bao hy sinh, chịu đựng, đổi lại được gì... Ảnh minh họa

  Không ít những người đàn ông như thế còn tự kiêu cho rằng dù có đối xử thế nào thì người vợ cũng không dám bỏ, cũng không dám vùng lên và càng như vậy họ càng được lên nước, lấn tới, làm càn. Người phụ nữ đau 5 giờ đây còn đau 10, một mình gồng gánh tất cả. Khổ đau hơn, họ còn phải che giấu cảm xúc trước mặt con cái. Họ nghĩ im lặng chịu đựng để con cái có gia đình trọn vẹn. Tuy nhiên, gia đình trọn vẹn cho con cái vốn dĩ chỉ là vẻ bề ngoài còn mọi thứ đã mục ruỗng, đổ nát từ bên trong. Một người xây, một người phá; một người cố gắng giữ, một người cố tình đạp đổ dưới chân thì thử hỏi hạnh phúc ấy làm sao giữ được?

  Lấy lại cuộc đời sau ly hôn để được tự do, xinh đẹp có hơn không? - Ảnh 3.

  Lấy lại cuộc đời sau ly hôn, tại sao không? Ảnh minh họa

  Vậy nên, phụ nữ à, cứ chịu đựng nhẫn nhịn người đàn ông tệ bạc đó để mà làm gì. Thay vào đó, hãy dũng cảm vứt bỏ hình ảnh, con người đó ra khỏi trái tim, con người mình hơn không. Đừng tự đày đọa trái tim của mình nữa, tự giải thoát cho mình để thành con người tự do có hơn không. Có tự do là có tất cả, có cả thời gian yêu thương chính bản thân mình để mình xinh đẹp hơn. Vậy có phải hơn không?. Tại sao lại cứ lựa chọn đau khổ, thương đau mà không phải là xinh đẹp, tự do. Vứt bỏ quá khứ và hiện tại đau khổ để xây dựng tương lai chắc chắn sẽ tươi đẹp hơn thì tại sao lại không dám chứ?.