Các bà vợ mỗi khi có thời gian ngồi với nhau là lại bàn luận về chuyện chồng con. Làm sao để giữ chồng? Bí kíp khiến chồng mê mệt?... Những câu hỏi tương tự xuất hiện nhan nhản. Hầu như chị em nào cũng muốn trở thành người phụ nữ quyến rũ, cuốn hút chồng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Dĩ nhiên điều đó chẳng sai. Phụ nữ có ý thức gìn giữ bản thân, gia tăng tình cảm vợ chồng là tốt. Còn hơn những người phó mặc cho số phận, chẳng bao giờ có ý nghĩ chăm chút bản thân.

Nhưng phụ nữ đừng nghĩ chỉ cần có mánh khóe là đàn ông sẽ ở lại bên mình mãi mãi. Có thể bạn lôi kéo được thể xác, nhưng chưa chắc thâm tâm anh ta đã hướng về bạn. Đàn ông thực ra rất đơn giản, chỉ cần anh ta thích hay yêu thì nhất định sẽ đặt bạn vào trong tầm mắt. Còn nếu không thì dù có làm đủ mọi cách gây sự chú ý, anh ta vẫn có thể quay lưng đi như không thấy gì. Phụ nữ thì ngốc, cứ nghĩ bản thân cố gắng, người ta sẽ không phụ lòng. Rốt cuộc chẳng ai có nghĩa vụ phải sống tốt với mình, hi sinh bao nhiêu đi nữa mà anh ấy không muốn ở lại thì cũng đành bất lực.

Không gì giữ được đàn ông ngoài sự tự nguyện - Ảnh 1.

Phụ nữ đừng nghĩ chỉ cần có mánh khóe là đàn ông sẽ ở lại bên mình mãi mãi. Ảnh minh họa

Đàn ông không hiểu phụ nữ đã đành, phụ nữ cũng không hiểu đàn ông. Chính vì thế nên họ thường không biết cách giữ chồng sao cho đúng. Các chị em nghĩ rằng cứ nghĩ phải trói chân, nắm rõ lịch trình của anh ta, biết tất tần tật mới xem xét được. Đó thực sự là kiểm soát, chiếm hữu. Càng như vậy đàn ông càng ngộp thở và muốn cao chạy xa bay để tự do. Phụ nữ làm sao trở thành chiếc camera nhỏ gắn theo người đàn ông mãi được. Hãy nhớ rằng cát càng nắm chặt càng dễ rơi, đàn ông càng quản càng dễ mất.

Đừng canh mãi điện thoại vì chờ một tin nhắn hay cuộc gọi, đừng lục lọi từng đoạn chat của anh ta nữa. Bạn sẽ chẳng bao giờ biết được anh ta đã xóa bao nhiêu tin nhắn, hình ảnh trong máy. Có những mối quan hệ anh ta đã giấu thì chẳng bao giờ bạn phát hiện ra nổi. Đừng biến cuộc sống hôn nhân thành tù giam mà mình đóng vai quản giáo còn chồng là tội phạm nữa.

  Đàn ông có chân nên cứ để anh ta đi, trói mãi một chỗ với mình cũng chẳng được. Ai đó đã ví rằng đàn ông và phụ nữ yêu nhau sẽ như hai cục nam châm trái dấu, đi xa thế nào cũng hướng về nhau. Đàn ông đi trăm nơi, gặp muôn người nhưng cuối cùng vẫn chỉ tìm về với người phụ nữ họ yêu. Với cánh mày râu, phụ nữ là điểm dừng chân, nơi họ cho phép mình được nghỉ ngơi. Phụ nữ hãy tận dụng điều đó, phải biến nhà thành nơi dễ chịu và bản thân là người vợ mà đàn ông muốn gặp. Đừng suốt ngày chỉ biết càu nhàu, kiểm soát sẽ chỉ gây nên nhàm chán, khó thở cho chồng mà thôi.

  Không gì giữ được đàn ông ngoài sự tự nguyện - Ảnh 2.

  Đàn ông đi trăm nơi, gặp muôn người nhưng cuối cùng vẫn chỉ tìm về với người phụ nữ họ yêu. Ảnh minh họa

  Phụ nữ tìm mọi cách để giữ chồng mà không biết rằng đi hay ở là do tự nguyện của anh ta mà ra. Hãy khiến các anh ấy "được" chứ không phải "nghĩa vụ" ở bên bạn. Phái mạnh rất thích cảm giác được chăm sóc, che chở người khác, đặc biệt là người phụ nữ của mình. Những chị em khôn ngoan sẽ cho chồng được thể hiện cái tôi, cảm thấy cần che chở cho vợ. Thế mới ói phụ nữ có thể yếu đuối một chút, cần che chở một chút chứ tuyệt đối không được đóng vai kẻ đáng thương trong mắt chồng.

  Tiếp đến là cách cư xử. Đừng nghĩ cứ làm vợ chồng rồi thì có thể tùy tiện với nhau. Càng gần gũi càng phải biết cách cư xử sao cho chồng không chán, không chê. Một người vợ xuề xòa, ăn nói câu được câu mất, cũng chẳng có tí kiến thức gì trong đầu thì thử hỏi ai muốn đưa đi gặp bạn bè cùng cơ chứ? Hãy là người vợ để chồng có thể hãnh diện khoe với mọi người, thay vì xấu hổ muốn giấu nhẹm ở nhà.

  Nói phụ nữ giữ chồng cũng không hẳn, mà buông anh ta cũng không xong. Tốt nhất cứ lúc cương lúc nhu, cho anh ta không gian riêng. Đàn ông là giống loài mạnh mẽ, ưa tự do và khám phá mà. Phụ nữ hãy tôn trọng nó. Hãy xem đàn ông như cánh diều, còn mình là người cầm dây. Cứ để diều bay lượn trên bầu trời xanh thỏa thích. Nhưng đến khi gió thổi giữ dội, diều không định hướng được nữa thì phải thu dây, kéo nó về bằng được. Đó mới đúng là nghệ thuật giữ chồng. Chứ còn mấy kiểu lắp định vị thế nào, cài chế độ xem lén điện thoại ra sao thì thôi, đừng tốn công nữa phụ nữ ạ.

  Không gì giữ được đàn ông ngoài sự tự nguyện - Ảnh 3.

  Cách giữ chồng tốt nhất là khiến anh ta phải giữ mình. Ảnh minh họa

  Đời người phụ nữ đừng tốn sức nghĩ ngợi chuyện xử lý con giáp thứ 13 hay cách quản lý chồng thế nào. Cứ thong thả mà làm đẹp cho bản thân, hàng ngày làm dâu hiền, vợ thảo, khiến chồng lẫn người ngoài đều chẳng thể chê được mình. Cách giữ chồng tốt nhất là khiến anh ta phải giữ mình. Nếu mà chẳng may ông chồng nhà mình quái thai, không thích vợ đẹp con khôn, cứ thích đâm đầu vào cạm bẫy thì làm sao đây? Phụ nữ khi đó có hai lựa chọn, một là chấp nhận ra tha thứ, cho phép anh ta quay về làm lại từ đầu, cách này sẽ có rủi ro nhất định. Còn cách thứ hai là kiên quyết mà rời đi, đừng bao giờ ngoái đầu nhìn lại. Đàn ông không còn tự nguyện ở bên mình nữa, ép thế nào cũng chỉ nhận lại tổn thương.