Nếu như trước đây, mỗi gia đình đều mong muốn có con trai đầu lòng để giải tỏa cảm giác yên tâm về người nối dõi tông đường sau này. Nhưng có lẽ, họ chưa biết rằng có con gái đầu lòng sẽ mang lại nhiều lợi ích đến thế.

Theo một nghiên cứu mới nhất khoa học của trường Havard Business School, Vương quốc Anh cho thấy những ông bố có con gái đầu lòng không chỉ thành công rực rỡ trong sự nghiệp mà còn viên mãn trong cuộc sống gia đình…

Theo đó, quả của nghiên cứu này dựa trên những cuộc đối thoại với 50 người đàn ông đã kết hôn và có con. Kết quả cuối cùng mà các nhà nghiên cứu thu được sau khi phân tích là: 60% ông bố quan tâm đến con gái nhiều hơn đều là những ông bố có con gái.

Một nghiên cứu khác được thực hiện tại Ba Lan cũng chỉ ra rằng các ông bố có con gái sống lâu hơn. Kết quả này cũng được một nghiên cứu trên tạp chí American Journal of Human Biology công nhận, tuổi thọ của họ dài hơn 6 tháng so với các ông bố có con trai.

  Khoa học chứng minh: Sinh con gái bố mẹ dễ thành đạt và sống thọ hơn - Ảnh 1.

  Sinh con gái đầu lòng sẽ giúp người bố thành đạt hơn trong công việc. Ảnh minh họa

  Bên cạnh đó, phụ nữ sinh nhiều con sẽ làm chậm quá trình lão hóa, trẻ lâu và sống thọ hơn những phụ nữ sinh ít con hoặc không sinh con.

  Cụ thể hơn là ở độ tuổi 60, phụ nữ có con sẽ có tuổi thọ cao hơn phụ nữ không có con khoảng 2 tuổi.

  Để có được kết quả này, các nhà khoa học đã thực hiện một cuộc khảo sát trên khoảng 1,5 triệu người cả nam và nữ sinh trong khoảng 1911 – 1925. Theo kết quả từ cuộc khảo sát, những phụ nữ có 1 con thường có tỉ lệ tử vong thấp hơn người không có con.

  Theo nghiên cứu, ở tuổi 80, người cha có tuổi thọ cao hơn người mẹ khoảng 8 tuổi, và hơn hẳn người không có con đến 7 tuổi. Và theo lý giải của những nhà khoa học, lý do cho việc giữ được nhan sắc và sức khỏe của phụ nữ là nằm ở việc sinh nhiều con.

  Mặc dù chỉ đưa ra sự tương quan mà không nói rõ nguyên nhân tại sao người có con lại có tuổi thọ cao hơn, nhưng về lý thuyết các nhà khoa học cho rằng những người làm cha mẹ lúc về già vừa được hưởng trợ cấp xã hội, vừa được các khoản hỗ trợ tài chính từ con cái, trong khi những người không con cái không có được lợi thế này.

  Khoa học chứng minh: Sinh con gái bố mẹ dễ thành đạt và sống thọ hơn - Ảnh 2.

  Thực tế, mẹ sinh con gái sẽ trẻ lâu và sống lâu hơn, giúp vợ chồng hạnh phúc hơn - Ảnh minh họa: Internet

  Mối liên hệ giữa việc có con và tuổi thọ cao hơn cũng được phát hiện thấy trong nghiên cứu giữa người có gia đình và không lập gia đình. Ngoài ra, những người có con gái cũng có cơ hội sống lâu hơn những người có con trai.

  Giải thích về kết luận này các nhà khoa học cho biết phần lớn những gia đình có con gái sẽ cực kỳ hạnh phúc. Bởi so với con trai thì con gái có phần hiền lành ngoan ngoãn hơn, chính vì thế sẽ giảm tình trạng làm bố mẹ phiền lòng hoặc đau đầu vì phải giải quyết sự tranh cãi của con cái trong nhà. Điều này góp phần tạo sự hòa thuận cho gia đình.

  Còn đối với bố việc có một cô con gái nhỏ để thủ thỉ, tâm sự và làm đồng minh trong nhà thì còn gì tuyệt vời hơn phải không ạ? Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu trong gia đình có một cô con gái thì người bố rất dễ thành công trong công việc và cuộc sống. Bởi con gái có xu hướng gần gũi với bố hơn nên thường lấy bố là hình tượng mẫu về cách cư xử chuẩn mực với vợ con, sự nghiệp và với những người khác… Khi nhận ra được điều này, các bố sẽ cố gắng để thay đổi bản thân, phấn đấu không ngừng để luôn là người bố tốt trong mắt con gái.