Phụ nữ nên chọn tình yêu hay sự nghiệp?

Phụ nữ nếu không thể tìm cho mình được một người bạn đời vừa ý, chưa thấy sẵn sàng cho một cuộc hôn nhân, mà biết rằng sẽ không có thể có tên là hạnh phúc, thì đừng chấp nhận một cách vội vàng. Chọn chồng là chọn người sống và đi cùng mình cả đời, cân nhắc thật kỹ đừng để tuổi tác đẩy bạn đên quyết định sai lầm.

Còn sự nghiệp thì sao?  Đừng tự ru ngủ mình là con gái thì phải ổn định, không nhất thiết phải có một sự nghiệp lớn lao. Phụ nữ suy nghĩ như vậy là sai lầm. Phụ nữ hiện đại, hãy sống hết mình vì công việc, hết mình mọi người, mạnh mẽ lên bởi có quá nhiều cô gái yếu đuối ngoài kia rồi.

Tình yêu hay sự nghiệp, đâu phải là lựa chọn quá khắc nghiệt đúng không nào? Miễn sao bạn luôn thấy thoải mái với chính mình, tin tưởng với chính lựa chọn của bản thân mình. Nếu có tình yêu mà còn hoài nghi với hạnh phúc của bản thân, thì đừng ngại ngần mà xem xét lại mối quan hệ. Nếu miệt mài công việc mà vẫn khát khao tình yêu, thì hãy đi tìm, chạy thật nhanh đến nơi trái tim mách bảo.

  Sự nghiệp được ví như quả bóng cao su, lỡ rơi xuống đất vẫn không vỡ, vẫn có thể tiếp tục tung hứng. Còn gia đình ví như quả bóng thủy tinh, lỡ rơi xuống sẽ vỡ tan tành.

  Tuổi thọ hôn nhân ngày càng ngắn, phải chăng là do quả bóng thủy tinh thời hiện đại đã mỏng hơn, giòn hơn? Nhiều phụ nữ lại sớm cất đi quả bóng cao su, hy sinh cơ hội phát triển sự nghiệp, dồn hết tâm sức nâng niu quả bóng thủy tinh của đời mình, nhưng liệu có giữ được một mái ấm bền vững?

  Sự nghiệp và gia đình, phụ nữ sẽ chọn điều gì - Ảnh 1.

  Sự nghiệp được ví như quả bóng cao su, lỡ rơi xuống đất vẫn không vỡ. Còn gia đình ví như quả bóng thủy tinh, lỡ rơi xuống sẽ vỡ tan tành. Ảnh: Pinterest

  Chấp nhận hy sinh bản thân, sự nghiệp để vun trồng một cái gốc vững chắc là gia đình là điều hoàn toàn tích cực, thế nhưng hy sinh bao nhiêu là đủ? Hy sinh vào như thế nào? Vì cái gì? Liệu sự hy sinh có trở nên mù quáng và mạo hiểm?

  Khi chấp nhận hy sinh sự nghiệp để chăm sóc gia đình, đồng nghĩa với việc người phụ nữ đã chấp nhận thu hẹp mối quan hệ của bản thân. Khi mối quan hệ bị thu hẹp lại, họ sẽ dần mất tự tin. Điều đó không những đẩy chồng đến với người phụ nữ khác, mà còn đẩy bản thân mình vào trạng thái bĩ cực.

  Khi hy sinh sự nghiệp, dù có cố gắng làm mới mình đến mấy, họ cũng sẽ trở thành một bà nội trợ nhàm chán, quanh quẩn việc bếp núc, chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa. Họ không mấy khi phải động đến những bộ đồ đẹp, điều đó khiến họ càng ngày càng lôi thôi, và xấu xí.

  Không ít phụ nữ nghĩ rằng, khi mình hy sinh vì chồng con, người đàn ông của họ sẽ vô cùng cảm động, và chung thủy với họ suốt đời. Nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Đôi lúc, người chồng lại càng cảm thấy "yên tâm" đi ngoại tình, khi ở nhà đã có vợ lo từ a-z.

  Bức tranh gia đình với chồng bôn ba kiếm tiền, vợ lo nhà cửa, con cái có vẻ rất ổn. Nhưng nó chỉ ổn khi quan hệ hôn nhân êm đẹp, còn khi phát sinh mâu thuẫn, đổ vỡ thì người vợ sống phụ thuộc vào chồng luônphải chịu thiệt thòi, tổn thương.

  Sự hy sinh của người phụ nữ chỉ thực sự có ý nghĩa, nếu đem lại những giá trị tích cực. Nếu tận tụy cho gia đình, mà kết cục là người chồng trở nên vô trách nhiệm, bỏ lơ vợ con, chạy theo dục vọng ích kỷ. Và những đứa trẻ phải sống bơ vơ, mất hơi ấm tình thương thì sự tận tụy ấy chỉ là vô ích.

  Thế nên, chọn quả bóng cao su hay giữ khư khư quả bóng thủy tinh, cần phải cân nhắc kỹ để không phải chịu thiệt thòi, tổn thương, bởi sự hy sinh không hẳn là một nhu cầu.

  Phụ nữ thông minh chọn cả 2 tình yêu – sự nghiệp

  Nhiều phụ nữ cầu toàn mong muốn rằng họ không chỉ có một tình yêu đúng nghĩa mà còn một sự nghiệp vững vàng. Mặc dù, để cân bằng cả 2 yếu tố này không phải là điều dễ dàng. Vậy nhưng, phụ nữ thông minh, họ vẫn chọn cả 2 và nỗ lực để làm tốt cả 2 nhiệm vụ đó.

  Phụ nữ ngày nay có công việc bận rộn không kém gì cánh mày râu. Họ cũng có nhiều điều kiện thăng tiến hơn, và khả năng kiếm tiền cũng không thua kém đàn ông là bao. Thậm chí, nhiều người phụ nữ hiện đại còn lãnh đạo giỏi hơn cả đàn ông.

  Tại sao bắt buộc phải chọn giữa gia đình và sự nghiệp mà không thể cả hai? Phụ nữ có thể có cả gia đình và sự nghiệp, mà vẫn có thời gian chăm sóc bản thân kia mà? Có rất nhiều phụ nữ hiện đại ngày nay vừa có gia đình hạnh phúc lại vừa có sự nghiệp vững vàng.

  Sự nghiệp và gia đình, phụ nữ sẽ chọn điều gì - Ảnh 2.

  Tại sao bắt buộc phải chọn giữa gia đình và sự nghiệp mà không thể cả hai. Ảnh: Pinterest

  Đơn cử như Bà Hillary Clinton, vẫn được chồng ủng hộ cho chiến dịch tranh cử tổng thống lần thứ 45 vừa qua, hay bà mẹ ba con Ivanka Trump – con gái của tổng thống Donald Trump vẫn luôn được hàng triệu phụ nữ khắp thế giới ngưỡng mộ, vì tài điều hành quản lý công ty gia đình. Mà thật ra thì, cả Hillary và Ivanka đều có thể chọn lựa chỉ cần ở nhà làm vợ, làm mẹ thảnh thơi.

  Tuy nhiên, họ đã không chọn làm vậy. Họ vẫn giữ được khí chất tuyệt vời, gu thời trang thanh lịch, vẫn dành thời gian chăm sóc cơ thể, trang điểm, và làm đẹp mọi lúc mọi nơi, trông họ lúc nào cũng hiện đại và tươi tắn. Tại sao phụ nữ phải tự làm mình già nua, với những lựa chọn mệt mỏi không đáng có?

  Phụ nữ hiện đại ngày nay chọn cả 2 Gia đình – Sự nghiệp và họ có thể tự sắp xếp, cân bằng được cuộc sống của mình, bởi họ muốn là một người phụ nữ độc lập, tự chủ mà vẫn có thể hoàn thành nhiệm vụ của một người vợ, người mẹ trong gia đình. Họ thực sự rất đáng để trân trọng.