Hôn nhân chính là trạm đến kế tiếp của tình yêu. Khi hai trái tim rung cùng một nhịp, khi hai tâm hồn thấu hiểu nhau thì người ta chọn về cùng một nhà. Hai con người xa lạ bước qua cánh cửa thánh đường sẽ trở thành gia đình, những người thân thương nhất của nhau. Qua những ngày nắng đẹp, đến những ngày bão tố, cả hai cùng nắm tay nhau cùng trưởng thành, cùng già đi.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Người ta nói rằng hôn nhân chính là nấm mồ của tình yêu. Thế nhưng người ta cũng lại quên mất rằng hôn nhân cũng chính là sự thăng hoa của tình yêu. Yêu chỉ là một khoảnh khắc, một phút, một năm còn chuyện kết hôn lại là chuyện cả đời. Để hạnh phúc sau khi đã kết hôn người ta cần nhiều thấu hiểu cũng như can đảm hơn. 

 

Cuộc sống gia đình sẽ có những giai đoạn khủng hoảng và lộn xộn không lời nào kể được hết. Sóng gió của một cuộc hôn nhân bão táp và mệt mỏi hơn của tình yêu rất nhiều. Vì khi đó bạn không còn quyết định cho riêng mình mà còn phải nghĩ cho những người xung quanh. Trên vai bạn có muôn vàn trách nhiệm, muôn vàn gánh nặng. Chuyện con cái, chuyện tiền nong, chuyện công việc. . . ti tỉ thứ có thể biến cuộc sống sau khi kết hôn trở thành thảm họa.

 

Thế nhưng, cũng chẳng có gì tuyệt vời và ấm áp bằng cuộc sống gia đình. Những cuối tuần đầy ắp tiếng cười và niềm vui bên những người thân thương nhất. Những đêm lạnh có một người luôn sẵn sàng ôm lấy bạn. Những ngày chênh vênh có một bàn tay nắm lấy kiên định đi cùng bạn dù có bất cứ chuyện gì xảy ra. 

 

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Kết hôn đồng nghĩa với bạn có thêm một gia đình, có thêm một người yêu thương bạn hết lòng. Vợ hoặc chồng của bạn chính là tri kỉ, là gia đình, là bạn bè, là người thương và cả người tình của bạn. Bạn kiếm ở đâu ra một người tuyệt vời và luôn sẵn lòng vì bạn như thế chứ.

 

Hôn nhân mật ngọt chưa bao giờ là điều dễ dàng. Vì bạn sẽ phải học hỏi và trưởng thành mỗi ngày để có thể hạnh phúc hơn cũng như có thể mang đến niềm vui cho người bạn đời. Cuộc sống gia đình vui hay buồn, ngọt ngào hay đắng cay phụ thuộc vào bạn rất nhiều.

 

Hãy nhớ rằng khi bạn gật đầu kết hôn là vì bạn cảm thấy đủ đầy và hạnh phúc bên người kia. Bạn mong chờ có thể xây dựng một mái ấm yên bình và ấm áp, một nơi chốn đi về cho cả hai người. Thế nên hãy cố gắng giữ vững mục đích tốt đẹp đó trong suốt hành trình sống chung.  Hãy làm nhiều nhất có thể để cả hai cùng hạnh phúc. Hãy bớt đi những lời than vãn, trách cứ, giận hờn. Chỉ cần một chút thay đổi thái độ, bạn có thể khiến cuộc sống gia đình của mình luôn bừng bừng sức sống, luôn ngọt ngào như thuở còn yêu nhau.


http://thegioitre.vn/tam-su/chuyen-dem-muon/hon-nhan-mat-ngot-34892.html