Vào tuổi 26, hôn nhân dường như là tất cả những gì mọi người quan tâm về em. Khi bạn bè đã lũ lượt kết hôn, sinh con thì em vẫn chưa có ý định gì với việc lập gia đình. Đối với em, 26 vẫn là một độ tuổi rất trẻ và em còn rất nhiều điều phải học trong tình yêu trước khi bước vào một ràng buộc suốt đời. Vì vậy dù có bất cứ áp lực nào từ bất cứ ai em cũng sẽ chẳng bao giờ lấy chồng chỉ vì tất cả mọi người xung quanh em đã kết hôn hay là vì đã quá tuổi cả.

 

(Ảnh sưu tầm trên Internet)

 

Khi còn bé, em thường nghĩ đến cảnh lớn lên mình sẽ là một cô dâu xinh đẹp, sánh đôi cùng người đàn ông mình yêu hết mực bước vào thánh đường. Trong sự chứng giám của tất cả mọi người chúng e sẽ trao nhau những lời thề ước về việc sẽ yêu thương, trân trọng nhau mãi mãi. Sau đó chúng em sẽ sống hạnh phúc mãi mãi về sau. Tuy nhiên, khi đã trưởng thành và trải qua vài mối quan hệ em đã nhận ra rằng thực tế hôn nhân và tình yêu không hề màu hồng như thế. 

 

Người ta có thể dễ dàng phải lòng ai đó nhưng chẳng bao giờ dễ dàng để duy trì một mối quan hệ lâu dài. Tình yêu cũng giống như một trường học mà bạn sẽ dần dần trưởng thành, dần dần biết cách yêu hơn nữa. Em vẫn nhớ lần đầu biết yêu, em hoàn toàn bỡ ngỡ và trẻ dại. Em lao vào tình yêu như một con thiêu thân. Có lẽ lúc đó với em chỉ cần yêu thôi cũng đủ. Nhưng rồi mối quan hệ đó nhanh chóng tan vỡ vì em đã chỉ biết yêu người mà lại không biết tự yêu chính bản thân mình. Sau này, khi đã va chạm nhiều hơn em hiểu hơn về tình yêu và về cách để giữ vững một mối quan hệ. Tuy nhiên, em vẫn thấy bản thân mình còn học nhiều hơn trước khi lập gia đình.

 

(Ảnh sưu tầm trên Internet)

 

Nếu tình yêu giống như giấc mơ lãng mạn, bay bổng thì hôn nhân chính là thực tế trần trụi nhất. Chúng ta sẽ không chỉ nhìn thấy đối phương trong lúc váy áo xúng xính đẹp đẽ mà còn chứng kiến họ ngay cả trong những lúc đầu xù, tóc rối, chưa chỉnh chu. Chúng ta sẽ không chỉ gặp chồng hoặc vợ của mình trong lúc vui vẻ, lạc quan mà còn phải ở bên họ trong những lúc họ bi quan, mệt mỏi và chán chường nhất. Vì vậy kết hôn đồng nghĩa với việc chúng ta phải đủ tình yêu, đủ kiên nhẫn và vị tha để có thể bao dung, che chở và suốt đời ở bên cạnh người thương.

 

Em nghĩ rằng tất cả mọi người chỉ hạnh phúc được khi họ lấy đúng người. Đến bây giờ, em vẫn chưa tìm thấy người đàn ông khiến em muốn gắn bó lâu dài, một người đàn ông mà em nghĩ rằng anh ấy sẽ yêu thương em, chăm sóc và trân trọng em suốt đời. Em không muốn chỉ vì vội vã mà phải đánh đổi suốt đời khổ sở mệt mỏi. Em không muốn tự tước đi hạnh phúc của mình và cả đối phương khi gật đầu đồng ý kết hôn chỉ vì áp lực của gia đình và bạn bè.

 

Vì tất cả lý do trên em sẽ chỉ kết hôn khi nào trái tim em đã sẵn sàng. Dù em 26 hay 30 hay 32 thì em vẫn có quyền chờ đợi tình yêu đích thực của mình. Vì chỉ có như vậy em mới có thể hạnh phúc dài lâu trong hôn nhân. 

 

Theo Thế giới trẻ