Hình ảnh đẹp giữa ngày đông lạnh giá: Hai cha con đạp xe đi nhặt ve chai với nụ cười ấm áp, dễ thương - Ảnh 1.

Hai cha con nhặt ve chai chở nhau trên chiếc xe đạp cũ (Nguồn ảnh: FB Hóng mỗi ngày)

Ngày Chủ Nhật, khi người ta đang cuộn tròn trong những chiếc chăn ấm thì đâu đó trên các nẻo đường vẫn có những người phải bươn trải mưu sinh. Để rồi kết thúc một ngày dài làm việc, họ lại trở về với niềm vui đời thường. Có những điều vô cùng bình thường, giản dị nhưng lại mang đến ý nghĩa vô cùng lớn.

Bức ảnh hai cha con được một bạn có nick name L.H.N chụp lại trong ngày Chủ Nhật đang nhận được nhiều lượt chia sẻ và tương tác. Đó là hình ảnh hai cha con nhặt ve chai đạp xe đạp dạo phố. Nhưng cái khiến người ta ấn tượng đó chính là nụ cười ấm áp mà không kém phần dễ thương của họ.

 L.H.N đăng tải bức ảnh và kèm theo lời chia sẻ: "Bắt gặp nụ cười của hai cha con đi nhặt ve chai bên đường, không kìm lòng được phải dừng xe lại xuống cho họ một chút. Không phải vì thương hại, mà cảm ơn vì đây là hình ảnh đẹp nhất mình thấy trong ngày.

Bố đeo chiếc địu trên lưng, bé con vừa đi vừa chải tóc cho bố, hai bố con cười khúc khích. Xuống nhặt ve chai cũng cười, nhìn thấy người lạ cũng cười toe toét. Không biết có gì vui mà cười hoài luôn làm mình cứ đi theo hoài.

  Hai bố con ngày nào cũng đạp xe nhặt ve chai quanh khu vực Long Biên. Bạn nào có tình cờ gặp thì giúp đỡ họ chút ít cho em bé được đi học nhé. Em bé dễ thương lém lỉnh lắm".

  Mặc dù đi ô tô nhưng L.H.N vẫn quyết định đi theo để chụp lại khoảnh khắc này và có thể có thêm thời gian ngắm nhìn niềm hạnh phúc đó lâu hơn. Sau một tuần dài làm việc mệt mỏi vì căng thẳng, vào ngày cuối tuần, được chứng kiến một niềm vui nho nhỏ này, chắc hẳn mỗi người trong chúng ta ai cũng phải cảm thấy thật bình yên và nhẹ nhàng.

  Hình ảnh đẹp giữa ngày đông lạnh giá: Hai cha con đạp xe đi nhặt ve chai với nụ cười ấm áp, dễ thương - Ảnh 2.
  Hình ảnh đẹp giữa ngày đông lạnh giá: Hai cha con đạp xe đi nhặt ve chai với nụ cười ấm áp, dễ thương - Ảnh 3.
  Hình ảnh đẹp giữa ngày đông lạnh giá: Hai cha con đạp xe đi nhặt ve chai với nụ cười ấm áp, dễ thương - Ảnh 4.

  Nguồn ảnh: FB Hóng mỗi ngày

  Dù chỉ là người nhặt ve chai thôi nhưng qua nụ cười của họ chúng ta không thấy sự xô bồ, cũng chẳng chút bon chen, thay vào đó là sự lạc quan, vui vẻ. Không cần phải có gì đó cầu kỳ, không cần phải vào các trung tâm thương mại hay những món quà xa xỉ, hai cha con vẫn tự tạo cho mình niềm vui thường nhật. Nụ cười của họ xóa tan đi cái lạnh lẽo của ngày đông, làm ấm lên biết bao con tim lạnh giá.

  Hạnh phúc đôi khi đơn giản lắm, chỉ là được ở bên người thân của mình, mọi thứ sẽ trở nên bình dị và ấm áp rất nhiều. 

  Nhiều người đã để lại comment dưới bức ảnh như sau:

  "Sau này phải đẻ một cô con gái như thế này mới được, cảm thấy tình cảm giữa ba và con gái thật quá sức đáng yêu đáng quý".

  "Đáng yêu thật sự đấy hai bố con thoải mái lạc quan trên đường. Nhìn thôi mà cũng vui cả ngày".