Hài lòng với những gì mình có là hạnh phúc

Các thiếu niên trưởng thành phải học lái xe và tôi cũng vậy. Thế nhưng tôi luôn cảm thấy lo lắng về việc này, tôi đã không thể nhận được giấy phép cho đến khi tôi tròn 24 tuổi. Kết quả là khi tôi kết hôn lần đầu, cả nhà tôi chỉ có một chiếc xe, mặc dù chồng tôi muốn mua hai cái nhưng tôi không biết lái. Giờ đi làm của tôi và chồng tôi khác nhau, hằng ngày anh ấy đưa tôi đến công ty sau đó mới đi làm hoặc đi uống café chờ đến giờ làm việc. Còn buổi chiều tôi đi ba dặm đến chỗ làm việc của anh ấy, ngồi trên xe và đợi anh ấy tan làm.

Một ngày nọ, trong khi chờ đợi chồng mình, tôi thấy một chiếc Cadillac rất đẹp, nó màu xanh và có kiểu dáng hiện đại. Đây đúng là loại xe mà tôi hằng mơ ước, cô gái lái chiếc xe đó cũng vô cùng xinh đẹp. Có vẻ cô ấy là một diễn viên nổi tiếng.

Cô ấy đi gần chiếc xe của chúng tôi, tôi không thể nhìn chằm chằm vào cô ấy một cách tự nhiên. Cô ấy hơi giống Liz Taylor, mái tóc đen. Mắt chúng tôi gặp nhau, cô ấy mỉm cười với tôi. Đôi mắt cô ấy xanh màu nước biển, răng trắng như ngọc trai. Cô ấy mặc một chiếc áo màu xanh nhạt rất hợp với xe ô tô. Nhìn vào mái tóc dài và mềm mại tôi càm thấy rất ngưỡng mộ.

Vài phút sau, có một người đàn ông đẹp trai bước ra khỏi tòa nhà, sau đó đi đến xe và cúi xuống hôn cô ấy, sau đó họ lái xe đi. Tôi nhìn lại bản thân mình: mái tóc đuôi ngựa, áo sơ mi, quần jean… tôi thực sự muốn khóc. Làm thế nào để tôi được như cô ấy?

Một tuần sau tôi lại gặp cô ấy, sau này càng thường xuyên hơn. Cô ấy vẫn rất thân thiện và luôn vẫy tay chào và nở một nụ cười thân thiện. Tôi vẫn ghen tị với cô ấy.

Nhiều đêm tôi nghĩ về người phụ nữ xinh đẹp ấy, tôi tự hỏi liệu cô ấy và chồng đi ăn ở đâu, cô ấy sẽ mặc gì vào ngày mai. Tôi muốn được nhìn cả người cô ấy, chắc cô ấy có dáng rất chuẩn và đáng ngưỡng mộ.

Vài tuần sau, tôi vẫn ngồi trong bãi đậu xe chờ chồng mình. Tôi đang ngồi đọc sách thì bắt gặp cô ấy. Cô ấy đang đợi và khi chồng cô ấy lên xe, cô gọi anh. Họ nói với nhau vài lời và mở cửa xe cho cô ấy xuống. Người chồng nắm lấy cánh tay của cô ấy và giúp cô xuống xe. Thật bất ngờ, cô ấy mặc một chiếc váy nhưng đi dựa vào cái gậy, chân trái là chân giả, còn chân kia thì ko có hoàn toàn. Tôi rơi nước mắt, những tuần vừa qua tôi đã ghen tỵ với cô ấy, tôi đã có thể đi ba dặm hàng ngày để ngắm nhìn mọi thứ trên đôi chân của mình.

Chồng tôi đến và thấy tôi khoác, anh ấy ngay lập tức hỏi có chuyện gì không. Tôi kể cho anh ấy về người phụ nữ xinh đẹp đó. Anh nói anh biết về cô ấy. Người phụ nữ đó đang ở trong xe đi qua đường ray và bị tàu đâm, bố mẹ cô ấy đã qua đời sau tai nạn đó. Lúc đó cô mới chỉ 12 tuổi. Chiếc xe cô ấy đang ngồi đã được thiết kế riêng để phục vụ cho cô ấy mỗi khi cần tránh vật cản nào đó.

Trong suốt đường về, tôi đã khóc rất nhiều, tôi cũng đã cầu nguyện. Tôi đã từng nghĩ người phụ nữ đó có mọi thứ và tôi ghen tỵ với cô ấy thế nhưng giờ ngẫm lại tôi phải cảm ơn Chúa vì đã ban cho tôi là người bình thường. Câu chuyện này đã để lại cho tôi bài học lớn, khi tôi gặp một người có vẻ tốt hơn mình, tôi nghĩ rằng người ta có tất cả, tôi không nói chuyện với họ nhưng suy đoán về mọi thứ. Cuộc sống của tôi có tất cả: bố mẹ, đôi chân có khả năng đi lại, nhảy múa hằng ngày. Những điều mà cho dù bỏ bao nhiêu tiền cũng không thể mua được thế nhưng tôi lại luôn đố kỵ và bi quan, mất tự ti về bản thân.

Bài học: Trong cuộc sống chúng ta lúc nào cũng không hài lòng với những gì đang có, chúng ta đố kỵ với người khác, ghen tức với họ. Nhưng đâu biết rằng họ đã phải cố gắng bao nhiêu để có được những điều đó. Cho dù họ không hoàn hảo nhưng điều họ có chính là sự tự, lạc quan… điều mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng phải học tập.