Có lẽ em sẽ nghe đến chị từ một người bạn cũ, hoặc từ chính anh ấy. Và chị hi vọng rằng khi em nghe về chị, em sẽ cảm thấy thoải mái. Mặc dù chị biết rằng theo bản năng em sẽ không thích tôi. Và tôi cũng sẽ không thích em vì em đang ở với người đàn ông tôi từng yêu. Thực lòng tôi cũng đã cảm thấy không thoải mái về em.

 

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Có thể em sẽ cảm thấy ghen tị vì những kỉ niệm anh ấy từng có với chị. Trong đầu em sẽ tưởng tượng ra những giây phút chị và anh ấy ở bên nhau. Thật khó để không nghĩ như vậy phải không em. Đó là cảm xúc thông thường của một cô gái về bạn gái cũ của người mình yêu. Đó hoàn toàn là phản xạ tự nhiên. Và tùy hoàn cảnh mà sự thù ghét sẽ tăng lên hoặc giảm đi.

 

Vì thế, chị mới viết cho em lá thư này để giúp em không còn bị mắc kẹt trong cảm xúc đó nữa. Chị biết em có thể cảm thấy hoài nghi về mục đích của chị nhưng chị chỉ muốn tốt cho em. 

 

Em có thể thắc mắc tại sao một người bạn gái cũ như chị lại không muốn bạn gái mới của người yêu ghét mình. Chúng ta thường được coi là đối thủ của nhau, dù có hay không có từng biết nhau. Em sẽ cảm thấy sự xuất hiện của chị đe dọa đến mối quan hệ của em. Thế nhưng chị thực lòng muốn em biết những điều sau đây.

 

Bản năng tự nhiên của phụ nữ sẽ muốn biết tất cả về người đàn ông của mình từ quá khứ, hiện tại và cả tương lai. Dù hỏi hay không hỏi chắc chắn em cũng từng muốn biết về những mối tình cũ của bạn trai. Thế nhưng điều đó thực sự không cần thiết. Bởi điều đó sẽ chỉ khiến em phiền muộn mà thôi. Em nên biết rằng cái gì đã là quá khứ thì mãi mãi là quá khứ.

 

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Vì vậy em đừng tò mò làm gì về chị, hay vì những mối tình trước đây của anh ấy. Những câu chuyện quá khứ sẽ khiến em đau lòng. Em sẽ chợt nhận ra rằng mình không phải là người đầu tiên anh ấy yêu. Em sẽ thấy anh ấy đã từng yêu người cũ rất nhiều. Và rồi em sẽ cảm thấy ghen tị, buồn bã và đau lòng. Trong vô thức em sẽ so sánh bản thân em với chị. Trong khi điều đó chẳng cần thiết. Anh ấy đã chọn em vì em có điều anh ấy muốn. Đừng mãi mãi ám ảnh vì những thứ đã qua.

 

Chị và anh ấy đã chia tay nhau trong yên bình. Chị cảm thấy hai người không hợp nhau nữa nên đã quyết định ra đi. Chị và anh ấy đều không hối tiếc gì về quyết định của mình. Giờ đây cả hai đều có cuộc sống riêng và đều hạnh phúc.

 

Dù anh chẳng phải là người đầu tiên anh ấy yêu, nhưng em là người anh ấy mong muốn ở hiện tại. Hãy chăm sóc anh ấy tốt nhất có thể. Đừng nghĩ về quá khứ, hãy tận hưởng tình yêu của mình.


 

http://thegioitre.vn/song-tre/yeu/gui-ban-gai-moi-cua-ban-trai-cu-hy-vong-em-doi-xu-voi-anh-ay-tot-hon-36478.html