Các chị em suốt ngày than thở làm phận phụ nữ thiệt thòi, khổ lắm. Mà than thế chứ than nữa thì đảm bảo cánh mày râu cũng không hiểu cho mình chút nào đâu. Ngược lại họ còn bĩu môi chê phụ nữ hay than thở nữa cơ. Nói chung cứ phải "đắp chăn mới biết chăn có rận", có trải qua thì mới biết là sướng hay khổ. Nếu có một điều ước thì mong sao tất cả các đàn ông trên đời này đều có thể thay vợ mang bầu một lần.

Giá mà đàn ông các anh cũng mang bầu như phụ nữ - Ảnh 1.

Đàn ông phải mang bầu một lần mới hiểu lòng vợ. Ảnh minh họa

Có một số anh lấy vợ mà xem như cái máy đẻ hay nuôi một con lợn nái vậy. Họ nghĩ đơn giản phụ nữ chỉ có trách nhiệm là ăn và đẻ con, thế thôi mà suôt ngày cứ than vãn, kêu ca. Nếu thực sự sung sướng như các anh nói thì xin mời các anh trải nghiêm. Hãy thử cảm giác tăng cân chóng mặt, từ cô gái thon thả, thanh mảnh thành bà bầu bụng vượt mặt, chân tay như cái cột đình xem sao. Tự dưng đang mặc đầm bó, gợi cảm, giờ lại chỉ biết nhìn theo nuối tiếc rồi ngậm ngùi chui vào những chiếc váy bầu rộng thùng thình.

Đàn bà mang bầu nhan sắc thay đổi nhiều lắm. Họ không được dùng mĩ phẩm, nước hoa như trước nữa. Tóc tai cũng không được động đến, giày cao gót lại càng không... Người nào đỡ thì chỉ tăng cân, rạn da... Người nào đen đủi thì mũi nở, mặt bắt đầu nổi vết, tay chân lủng bủng, chưa kể những vết rạn chằng chịt nhìn mà thêm phiền lòng nữa. Mà có phải vài hôm là hết đâu... Rất có thể vóc dáng, vẻ ngoài đó sẽ theo họ trong phần đời còn lại... Không phải vì phụ nữ không biết làm đẹp mà là họ không thể tìm nổi thời gian để lo cho chính mình nữa.

Cân nặng tăng, cơ thể trở nên ì ạch, nặng nề hơn. Có bao giờ họ nằm ngủ thoải mái được đâu. Nửa đêm là những cơn chuột rút thấu tận tim gan, sáng ra xương cốt kêu răng rắc như sắp gãy, lật người một cái cũng phải tốn công tốn sức... Ngày nào còn bé nhỏ trong vòng tay của chồng, bây giờ đến nhìn bản thân cũng thấy chán chứ nói gì là để anh ấy chạm vào... Trăm nỗi tự ti, ngàn nỗi tủi thân cũng từ đây mà ra.

  Giá mà đàn ông các anh cũng mang bầu như phụ nữ - Ảnh 2.

  Phụ nữ mang thai yếu đuối và rất cần đàn ông quan tâm. Ảnh minh họ

  Đàn ông hay càu nhàu phụ nữ mang thai quá khó chiều. Tính tình họ bình thường đã thất thường rồi, đến khi mang thai lại càng  dở hơi hơn nữa. Cáu giận vô cớ, lại còn nửa đêm đòi ăn, sớm không ăn, muộn không ăn mà cứ lúc người khác ngủ ngon giấc là đòi ăn... Giá mà các anh hiểu cái cảm giác ăn gì cũng ói, ngửi mùi những món quen thuộc cũng nôn thốc nôn tháo rồi chạy vào nhà vệ sinh ngay lập tức. Có những ngày chẳng ăn được gì ngoài húp cháo trắng cầm hơi, đến nửa đêm lại lên cơn thèm một túi bánh tráng trộn... Ấy thế mà lúc đấy gọi chồng nhờ đi mua thì nhận được câu gắt gỏng: "Cô bị điên à? Biết bây giờ là mấy giờ không?"...

  Đàn ông là phái mạnh, họ tự hào mình khỏe mạnh hơn phái nữ rất nhiều. Nhưng cứ cho họ trải qua cảm giác tử cung co bóp nhiều lên mỗi phút, máu không thể lưu thông, chân tay như muốn rụng rời thì thế nào nhỉ. Phụ nữ những lúc ấy chỉ biết gào thét, khóc lóc chứ chẳng có phương thuốc hay điều gì làm dịu đi được cả.

  Đàn ông có biết cơ thể người thường chịu được tối đa 45 đơn vị đau. Còn phụ nữ khi chuyển dạ thì chịu đến tận 57 đơn vị đau. Cái cảm giác đó như gãy 20 cái xương sườn cùng một lúc vậy. Có những người thậm chí còn bỏ mạng trong lần vượt cạn. Đàn ông nếu được hãy thử trải qua nỗi đau trở dạ xem sao, lúc đó các anh có còn nói được câu: "Chỉ là đẻ con thôi mà" nữa không? Sinh nở là thiên chức của phụ nữ, nhưng không có nghĩa là điều đó không đáng để trân trọng.

  Giá mà đàn ông các anh cũng mang bầu như phụ nữ - Ảnh 3.

  Muốn biết đàn ông có tử tế hay không, hãy xem cách anh ta hành xử khi vợ mang bầu. Ảnh minh họa

  Tôi nhớ như in lời tâm sự nghẹn ngào của chị bạn mình sau khi sinh con. Chị nói cái khoảnh khắc thập tử nhất sinh trôi qua, toàn thân không còn chút sức lực, nhưng nghĩ đến con là thấy trong lòng cuộn lên thứ cảm xúc khó tả, người ta gọi đó là tình mẫu tử thì phải. Đó là lúc phụ nữ mệt mỏi nhất, cần an ủi nhất. Vậy mà chồng chị khi được vào chỉ liếc vợ một cái rồi bế con lên. Cái cảm giác đó, chị thấy mình chẳng khác gì một người đẻ thuê cả. Nước mắt chảy ra xen lẫn cả hạnh phúc lẫn tủi thân... 

  Và cuối cùng, nếu đàn ông trải qua đủ mọi giai đoạn khi mang thai vừa kể ra rồi lại biết được chồng mình nhân lúc đó ở ngoài tòm tem với người phụ nữ khác, không hiểu họ sẽ phản ứng thế nào? Có đau đớn không, xót xa không khi mình mang nặng đẻ đau đứa con của cả hai mà gã chồng đốn mạt lại quay sang chê bai, dè bỉu rồi đi tìm gái? Thế mới nói, muốn biết đàn ông có tử tế hay không, cứ xem cách hành xử của anh ta khi vợ mang bầu là biết.

  Nếu chỉ một lần, một lần thôi trải qua những thua thiệt, vất vả mà phụ nữ phải chịu, đàn ông chắc sẽ hành xử khác với vợ lắm. Họ sẽ biết người phụ nữ của mình mạnh mẽ nhưng cũng cần được chở che thế nào. Phụ nữ không bao giờ chối bỏ việc mang thai, họ chỉ sợ bị bỏ rơi một mình vật lộn với điều đó mà thôi. Đàn ông ơi xin hãy đối xử tốt với vợ, nhất là khi cô ấy đang mang nặng đẻ đau đứa con của anh.