Thời đi học, ai trong chúng ta cũng đều ao ước có được mồi tình học trò, bởi tình cảm thời đó thật trong sáng với những kí ức ngọt ngào và đẹp đẽ. Nhưng nếu không có duyên nợ thì đến việc học chung lớp rồi làm bạn cũng còn khó chứ nói gì đến việc yêu và kết hôn với cô bạn thân học cùng lớp.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ chuyện tình của đôi bạn thân khiến nhiều người phải gật đầu công nhận và tin vào chữ "duyên" của cả hai. Câu chuyện kể về một tình bạn thân của lứa tuổi học trò mà cơ duyên bắt đầu từ chuyện anh chàng cảm nắng, để rồi qua bao nhiêu "lần đò", cuối cùng cả hai lại về bên nhau và có một kết thúc viên mãn.

Nguyên văn câu chuyện được anh chàng chai sẻ: "Ngày trước mình đã từng có 1 cô bạn thân, 1 cô bạn thân siêu cấp. Chả có chuyện gì của mình có thể qua mặt được cô bạn ấy vì cô ấy chỉ cần đọc tin nhắn cũng có thể biết mình đang buồn hay vui.

Mình quen cô ấy lúc mình bắt đầu học cấp 3. Ngày đó mới vào nhập học, ánh mắt của ta đã va phải ảnh mắt của nàng, kiểu như tình yêu sét đánh. Thế rồi mình xin số cô bạn thân của nó để tán nó, thế nào mình lại yêu luôn bạn thân nó luôn.

  Friend zone đời thực: 6 năm quen nhau, anh chàng rước luôn bạn thân siêu cấp về làm vợ - Ảnh 1.

  Kết hôn với cô bạn thân siêu cấp, anh chàng khiến dân tình tin vào chữ "duyên" trong cuộc đời. Ảnh Beatvn

  Giờ nghĩ lại thấy mình thật trẩu. Yêu được hơn tuần thì bị đá. Sau khi bị đá thì mình với nó bắt đầu chơi với nhau. Tính đến nay là 6 năm quen nhau, trong đó 5 năm làm bạn thân và 1 năm nay đã không còn là bạn thân nữa.

  Để mình kể tiếp chuyện học cấp 3, bọn mình đi chơi, đi ăn, đi xem phim… nói chung là cầm tay nhau tung tăng, nhưng không phải người yêu. Mặc dù người ngoài nhìn vào toàn nói 2 đứa yêu nhau.

  Mình đã tỏ tình nhưng nó nói muốn làm bạn, không muốn làm người yêu. Ngày đó mình hễ bình luận ở bài hay ảnh đứa con gái nào thì nó sẽ nhảy vào cmt hỏi: "CHỒNG LÀM GÌ THẾ". Thế có cay không chứ.

  Cuối năm lớp 12, mình đi thi toán, trong thời gian ôn thi thì mình yêu đứa em gái của con bạn ôn thi cùng. Lúc mình yêu em kia thì nó giận và hơn 1 năm bọn mình hạn chế nói chuyện, hạn chế gọi đıện và không có đi chơi cùng nhau nữa. Nhưng khi cần thì vẫn có mặt nha.

  Mình yêu được hơn 1 năm, ngày 29/04/2017 thì chia tay. Sau chia tay thì mình bắt đầu nghiệm game, cứ rảnh là chơi, 1 ngày chơi đıện tử chắc phải 12 tiếng. 1 tháng sau chia tay chắc mình phải tụt chục cân. Mình chia tay trong im lặng, đến khi mình nói mình đã chia tay được hơn 1 tháng thì mọi người mới biết là chia tay.

  Khi nó biết mình chia tay và nhìn mình lúc đó như thằng nghiệm thì nó bắt đầu lại nói chyện lại và thân thiết. Được khoảng nửa năm sau chia tay, ngày 12/12/2017 thì chính thức yêu nhau. Lúc làm Siêu Cấp Bạn Thân thì chả thấy cãi nhau bao giờ, tới khi yêu thì 2-3 hôm lại chửi nhau 1 lần. Tới ngày 28/09/2018 thì chúng mình quyết định về chung 1 nhà. Tới nay đã được 1 cu nhóc 1 tháng 20 ngày.

  Giờ nó không còn là bạn thân nữa, mà nó là Sư Tử Hà Đông xừ rồi".

  Câu chuyện tình cảm đầy mùi mẫn và không kém phần hài hước của anh chàng đã truyền cảm hứng cho toàn bộ cộng đồng mạng.

  "Tình yêu đẹp quá, đúng là cái gì của mình cuối cùng sẽ thuộc về mình. Cũng như hai bạn vốn dĩ sinh ra để thuộc về nhau vậy. Hạnh phúc nhé!"

  "Dễ thương quá, ngay từ đầu lẽ ra đã là của nhau, nhưng mà như vậy thì chẳng có gì đáng nói, thế nên ông trời mới thử thách hai bạn cho thêm gia vị tình yêu đó mà"

  Đặc biệt, nhiều người cũng thay nhau chia sẻ tình yêu bắt đầu từ tình bạn lâu năm.

  Friend zone đời thực: 6 năm quen nhau, anh chàng rước luôn bạn thân siêu cấp về làm vợ - Ảnh 2.

  Hữu Huy: "Mình với vợ chơi từ hồi lớp 8. Tính đến nay là 8 năm rồi. Yêu nhau được hơn 3 năm thì cưới. Mới cưới được 3 tháng thì em có bé được gần 2 tháng. Trước cũng là bạn siêu bạn thân nhé".

  Friend zone đời thực: 6 năm quen nhau, anh chàng rước luôn bạn thân siêu cấp về làm vợ - Ảnh 3.

  Hà My: "Mình với chồng 29 tuổi. Hai đứa chơi thân từ hồi cấp . Năm cuối đại học mới yêu nhau. 5 năm sau cưới. Bây giờ cưới được 2 năm sinh đôi luôn 2 con mương. Và chồng mìnhlúc nào cũng FOREVER18. Mình như đang ở với 3 đứa con vậy".

  Friend zone đời thực: 6 năm quen nhau, anh chàng rước luôn bạn thân siêu cấp về làm vợ - Ảnh 4.
  Friend zone đời thực: 6 năm quen nhau, anh chàng rước luôn bạn thân siêu cấp về làm vợ - Ảnh 5.

  Câu chuyện ‘friend zone’ của anh chàng trên đã truyền cảm hứng cho cả cộng đồng mạng tích cực cưa cẩm chính người bạn thân của mình và để rồi có ngày cưới.