Các chị em vẫn truyền miệng nhau rằng: Kẻ thù mà mình nhìn thấy không nguy hiểm bằng kẻ thù trong bóng tối. Gặp con giáp thứ 13 thì xử lý đơn giản. Cứ thẳng tay mà dạy cho một bài học nhớ đời rồi đuổi đi, thế là xong. Bên đây, có những kẻ thứ ba âm thầm, khó đoán hơn nhiều. Mình biết đấy, lo ngại đấy nhưng không thể làm gì. Chỉ vì đơn giản là cô ta mang mác "em nuôi", "em kết nghĩa"... Cô ta đường đường chính chính ở bên người đàn ông của mình mà chẳng hề sợ dị nghị gì. Thậm chí còn thách thức luôn cả "chính cung". Thế nên mới nói, bên cạnh bạn gái thân, người yêu cũ của đàn ông, phụ nữ liệt em gái nuôi vào danh sách đen, cần phải "tiêu diệt". Hầu như chẳng ai vui vẻ, thích thú với nhân vật "không mời mà luôn xuất hiện" này. Mối quan hệ của họ cũng hiếm khi hòa hợp được với nhau. 

Phụ nữ đã không thích là không thích, chẳng cần có lý do gì đặc biệt cả, chỉ cần đối phương thở thôi cũng thấy khó chịu rồi. Tại sao không thân thích ruột rà gì lại đi nhận nhau là với những danh xưng như thế? Độc thân thì cũng kệ đi, nhưng đã có người yêu, có vợ rồi mà vẫn đi "nuôi" cô gái khác thì có xem nổi không? Dĩ nhiên phụ nữ hiểu rằng vì lý do nào đó mà hai người mới có mối quan hệ thân thiết như vậy. Đàn ông thì nặng ân nghĩa, vậy nên cũng chẳng thể trách họ được. Nhưng anh em thôi được rồi, quen biết thân thiết cũng được, đừng làm phiền cuộc đời nhau quá. Đến cả bố mẹ, anh chị em còn chẳng kè kè một bên mãi như vậy, em gái kết nghĩa lấy tư cách gì mà "dính" cả đời?

Em gái nuôi còn đáng sợ hơn gấp trăm lần những ả đàn bà khác - Ảnh 1.

Phụ nữ một khi đã không thích, đối phương thở thôi cũng thấy khó chịu. Ảnh minh họa

Đàn ông cứ bảo phụ nữ ích kỷ, nhỏ nhen, luôn mồm nói "bọn anh trong sáng, chỉ là anh em bình thường". Nhưng đàn ông nên hiểu, phụ nữ chẳng rảnh rỗi mà đi ghen với người thường đâu. Hai người phải có dấu hiệu gì đó mới khiến cô ấy nổi cơn tam bành như thế. Cứ là anh em thỉnh thoảng gặp gỡ thì ai làm gì các người? Bên đây cứ kè kè bên nhau suốt ngày, nửa đêm đói bụng cũng "anh trai ơi", sáng sớm ra đường cũng "anh trai ơi", đi mua đồ, đi ăn... còn cái gì hai người yêu nhau hay làm mà các người không thử nữa không? Cứ thế rồi lại hỏi vì sao phụ nữ không thể ưa cô em gái kia. Nếu hai người trong sáng, phụ nữ đã không nghi ngờ. Ngược lại, nếu phụ nữ nghi ngờ, hẳn là hai người có vấn đề gì đó. Không có ghen tuông nào là vô cớ, chỉ có người trong cuộc không biết cách tạo niềm tin.

Không chỉ thế, có lẽ đàn ông là người hiểu rõ nhất chuyện này, trong tình yêu ai cũng có sự chiếm hữu, ai cũng muốn mình là duy nhất, số một trong mắt đối phương. Chẳng ai chấp nhận được cảnh nhìn người yêu mình thân thiết, dính như sam bên người khác giới đâu. Khi yêu phải là tất cả hoặc không là gì cả, còn mọi giải thích nọ kia đều chỉ là ngụy biện mà thôi. Chính đàn ông hiểu điều này nhất mà. Bây giờ hãy thử đổi ngược lại, phụ cũng có một ông anh nuôi, anh kết nghĩa thì sao nhỉ? Hàng ngày cô ấy đi ăn, đi chơi, trò chuyện vớ ông anh ấy. Lúc đó, đàn ông có giữ được bình tĩnh mà nghe câu "Bọn em chỉ là anh em bình thường" không? Vậy nên nếu yêu nhau thì hãy ý thức được việc giữ khoảng cách với những người khác giới khác. Không ai muốn chia năm sẻ bảy tình cảm của mình hết.

    Em gái nuôi còn đáng sợ hơn gấp trăm lần những ả đàn bà khác - Ảnh 2.

    Đàn ông yêu bạn sẽ biết cách để bạn yên tâm. Ảnh minh họa

    Trên đời này, tình cảm là thứ khó phân biệt rạch ròi nhất. Không ai nói trước được về một mối quan hệ giữa nam và nữ. Khái niệm em gái nuôi, em gái kết nghĩa là mơ hồ nhất. Người ta nói lửa gần rơm lâu ngày cũng bén đều có lý của nó. Nhiều anh biện minh rằng đó là ga lăng, lịch thiệp. Nhưng xin thưa các anh, ga lăng để làm gì khi khiến người yêu mình không vui, khiến mối quan hệ của cả hai trở nên khó chịu? Các anh chấp nhận đánh đổi tình cảm của mình vì sự ga lăng đấy sao? Đàn ông một khi đã có người yêu hay vợ con rồi thì phải tự ý thức được điều đó, phải biết ai là người quan trọng nhất mà ứng xử. Đừng cho người khác cơ hội tiếp cận mình, cũng đừng khiến người phụ nữ bên cạnh phải tủi thân, buồn tủi.

    Phụ nữ ghen với em gái nuôi của người yêu không sai. Nhưng đừng ghen nhiều lần! Nói một lần thôi mà hai người kia không biết ý, không thay đổi thì bỏ đi. Càng không được đánh ghen tùm lum tùm la lên cho mất thể diện. Cách tốt nhất là mặc kệ cặp đôi "loạn luân" kia. Đàn ông đã yêu bạn sẽ biết cách để bạn yên tâm, không khiến bạn bận lòng vì những mối quan hệ bên ngoài. Còn anh ta đã mặc kệ, vẫn tiếp tục mập mờ thì bạn chẳng có gì phải nuối tiếc nữa cả. 

    Yêu mà luôn trong cảm giác bất an, chứng kiến bạn trai thân thiết với người con gái khác công khai thì yêu làm gì cho khổ. Nếu cứ cố chấp ở lại bạn sẽ là người đau nhất, rồi một ngày trên đầu "mọc sừng" lúc nào chẳng hay biết. Không quan tâm ngày trước anh ra sao, yêu ai, quen ai, làm "anh trai mưa" của những ai, chỉ cần biết hiện tại anh đã có người yêu rồi thì phải khác. Mọi mối quan hệ khác giới trước đó đều cần được rõ ràng. Đàn ông không làm được điều này thì vứt, chẳng có gì phải tiếc.