Bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19 đến tìm gặp và cúi đầu chào tạm biệt khiến nữ y tá không kìm được nước mắt.

Nhật báo China Daily mới đây đã đăng tải hình ảnh rất cảm động về tình cảm của y tá với bệnh nhân tại tâm dịch Vũ Hán. Một nữ y tá trẻ tuổi đã không kiềm lại được nước mắt của mình khi bệnh nhân trước khi xuất viện đã đến gặp mặt cô gái, cúi đầu tạm biệt. Những hình ảnh này được ghi nhận tại bệnh viện Tongji - một bệnh viện liên kết với khoa y Tongji thuộc đại học kỹ thuật và công nghệ Huazhong.

Được chữa khỏi Covid-19, bệnh nhân cúi đầu chào tạm biệt khiến nữ y tá bật khóc nức nở - Ảnh 1.

Wang Jiaqi, nữ y tá thuộc bệnh viện đại học Cát Lâm và là thành viên của đội y tế thứ 3 từ tỉnh Cát Lâm tới hỗ trợ cho tâm dịch Covid-19 - tỉnh Hồ Bắc. Cô gái đã bắt đầu làm việc ở đây từ ngày 09/02.

"Thật lòng, trước đó tôi cảm thấy có một chút lo sợ nhưng tôi biết rõ đó là trách nhiệm của một người làm ngành y như tôi." - nữ y tá chia sẻ, cô nói rằng dù công việc có khó khăn như thế nào thì những ngày gần đây, thành quả mà Wang nhận được là tình cảm chân thành, ấm áp cùng sự biết ơn của các bệnh nhân.

    Được chữa khỏi Covid-19, bệnh nhân cúi đầu chào tạm biệt khiến nữ y tá bật khóc nức nở - Ảnh 2.

    "Đối với tôi, ở Vũ Hán, mùa hoa đào nở chẳng phải là thứ đẹp nhất mà nó chính là những tấm lòng biết ơn của người dân." - Wang nói.

    Vào ngày 06/03, 4 bệnh nhân nhiễm virus corona đã bình phục và được cho xuất viện. Trước khi ra về, họ có viết thư cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ đã chăm sóc mình. "Các bạn là những người hùng đang cứu sống hàng triệu người dân ở Vũ Hán này. Chúng tôi tin rằng nhiều năm sau nữa, những gì mà các bạn đã làm vẫn được người dân ở đây biết đến và tri ân." - một bệnh nhân cao tuổi viết.

    "Hãy ghé thăm lại nơi này khi đại dịch được chấm dứt nhé! Người dân ở đây luôn chào đón các bạn."

    Tính đến thời điểm hiện tại, ngày 15/03, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ghi nhận hơn 150.000 ca nhiễm virus corona trên toàn cầu. Về phần Trung Quốc, nước này đã ổn định được dịch bệnh. Đáng chú ý là số ca lây nhiễm mới đến từ Trung Quốc giảm mạnh và đa số ca nhiễm mới đều đến từ nước ngoài.