Cuộc đời là một tấm gương phản chiếu

 

Ảnh sưu tầm trên Internet

 

Ngày xửa ngày xưa, ở một ngôi làng xa xôi có một ngôi nhà lớn với 1.000 chiếc gương.

 

Một con chó nhỏ tính tình vui vẻ biết được điều đó và quyết định đi thăm ngôi nhà. Nó bước vào cửa với guơng mặt vui vẻ hạnh phúc, đuôi vẫy nhanh và tai dỏng lên.

 

Con chó nhỏ hết sức ngạc nhiên vì có tới 1.000 người bạn khác cũng đang nhìn và vẫy đuôi y như mình. Nó mỉm cười, và 1.000 con chó kia cũng mỉm cười thân ái đáp lại. Khi rời ngôi nhà, con chó nghĩ: “Thật là một nơi tuyệt vời. Mình sẽ còn quay lại nhiều lần nữa”.

 

Ở cùng một ngôi làng cũng có một con chó khác, không vui vẻ hạnh phúc lắm. Nó cũng quyết định đi thăm ngôi nhà gương.

 

Nó chậm chạp trèo lên những bậc thang, đầu cúi gằm và nhìn vào phía trong. Khi nó thấy 1.000 gương mặt không thân thiện đang nhìn mình, con chó sủa và lấy làm khiếp sợ khi thấy 1.000 con chó kia cũng sủa lại. Và khi đi khỏi ngôi nhà gương, nó nghĩ thầm: “Thật là một nơi kinh khủng, mình sẽ không bao giờ trở lại đây nữa”. Tất cả những khuôn mặt trên đời này đều là những chiếc gương. 

 

Bài học: Nếu bạn trao đi vui vẻ, thân thiện thì sẽ nhận về những điều tốt đẹp của mọi người xung quanh, ngược lại nếu trao đi những thù hằn buồn bã, khuôn mặt lúc nào cũng ủ rũ chán nản thì bạn tương tự, bạn nhìn cuộc sống cũng chỉ một màu u ám, và những người xung quanh cũng không thể trao lại cho bạn sự vui vẻ hạnh phúc. Cuộc sống vốn dĩ là tấm gương phản chiếu hành động và suy nghĩ của bạn, nên hãy sống sao để tấm gương ấy luôn phản chiếu màu sắc tươi sáng và những điều tốt đẹp, hạnh phúc nhất.