Mỗi lần về quê, tôi hay thấy các bà, các cô nói với những em gái mới lớn: "Học hành làm gì nhiều, học vừa thôi, mai kia kiếm tấm chồng cho đàng hoàng, một bước thành bà lớn mà chả cần đầu tư nhiều". Nghe xong tôi chỉ biết kéo mấy cô bé sang một bên bảo: "Các bà đùa đấy, lo học đi". Thật sự cái suy nghĩ lấy chồng để đổi đời không phải chỉ những người phụ nữ xưa mà chính phụ nữ hiện đại cũng có. 

Không ít chị em nói với tôi, hàng ngày họ chăm sóc sắc đẹp, giữ gìn thân thể ngọc ngà của mình đợi một anh chồng như Louis Nguyễn hay Cường Đô La. Nhưng họ quên rằng, để làm vợ Louis Nguyễn hay Cường Đô La thì những người phụ nữ kia cũng phải là Tăng Thanh Hà hay Đàm Thu Trang (trước đó là Hồ Ngọc Hà). Tôi tin rằng tình yêu tồn tại chuyện "nồi nào úp vung nấy". Giả dụ bây giờ lương tháng tôi là 10 triệu, anh nào kiếm được 5 triệu một tháng thì nhất định không bao giờ tôi kết hôn cùng. Hoặc nếu tôi là tiến sĩ, ít ra anh cũng phải thạc sĩ hoặc cử nhân bằng đỏ, chứ mà chưa tốt nghiệp cấp 3 thì thôi khỏi, không yêu đương gì hết chứ đừng nghĩ đến đám cưới.

Đừng mơ lấy chồng giàu, phụ nữ hãy tự là đại gia của đời mình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Dĩ nhiên tiền không phải tiêu chí duy nhất để chọn chồng, nhưng nó cơ sở cho sự bình đẳng của một mối quan hệ, để không phụ thuộc vào ai. Phụ nữ đừng nghĩ đàn ông chỉ yêu bằng mắt, đấy là trong tình dục thôi. Còn ở tình yêu, hôn nhân, đàn ông cũng có những tiêu chuẩn nhất định. Xinh đẹp đã đành, còn phải có học thức, hiểu biết nữa. Thế nên các nàng mà có ý nghĩ lấy chồng giàu thì cũng phải khiến mình xứng đáng với điều đó.

Lấy chồng đại gia chưa hẳn đã sướng đâu. Không phải ngẫu nhiên mà có chuyện môn đăng hộ đối trong tình yêu đâu. Chồng bạn có thể chấp nhận một người vợ nghèo nhưng bố mẹ chồng thì chưa chắc sẽ đồng ý có con dâu nghèo. Dẫn chứng của việc này xuất hiện vô cùng nhiều trên sách báo, phim ảnh. 

  Nếu bạn chưa biết thì chuyện tình của Go Hyun Jung và Jung Yong Jin là ví dụ điển hình. Năm 1995, Go Hyun Jung là Á hậu 1 của Hoa hậu Hàn Quốc, đồng thời còn là diễn viên thực lực, ngôi sao được săn đón nhất làng giải trí Hàn Quốc. Đang ở đỉnh cao, Go Hyun Jung rời bỏ showbiz để kết hôn. Chồng cô chính là cháu trai Chủ tịch Samsung. Chuyện tình lọ lem – hoàng tử này được tất cả ngợi ca, ngưỡng mộ. Nhưng sự thật phía sau khiến nhiều người rùng mình. Sau khi kết hôn, Go Hyun Jung bị nhà chồng xem thường vì xuất thân thấp kém. Cô ở trong gia tộc danh giá ấy chẳng khác gì người giúp việc. Ví như cả nhà chồng nói tiếng Anh, Go Hyun Jung không dám bắt chuyện. Cô quyết tâm cải thiện tiếng Anh xong thì nhà chồng lại chuyển sang nói chuyện bằng tiếng Pháp... Dù có danh tiếng và sự nghiệp thuộc dạng lừng lẫy, sinh cho nhà chồng 2 đứa con một trai một gái nhưng Go Hyun Jung vẫn bị ép ly hôn sau đó không lâu.

  Đừng mơ lấy chồng giàu, phụ nữ hãy tự là đại gia của đời mình - Ảnh 2.

  Cuộc hôn nhân đình đám giữa Go Hyun Jung và cháu trai gia tộc Samsung

  Có lẽ đó là dẫn chứng rõ nhất cho thực tế của việc lấy chồng giàu. Ai đó đã từng so sánh, lấy chồng giàu nếu không như Cường Đô La thì cũng như Hoàng Kiều. Điểm chung của họ đều là giàu nhưng bên cạnh còn những lùm xùm về chuyện ngoại tình. Cùng với đó, người làm vợ họ cũng chịu đủ mọi dèm pha, dị nghị từ người đời. Câu chuyện chân dài và đại gia muôn đời nay luôn là chủ đề bàn tán vô cùng tận. 

  Thế nên, phụ nữ phải kiếm tiền, thật nhiều tiền, để nếu có lấy chồng giàu thì cũng không bị mang tiếng là ăn bám, dùng tiền đổi tình. Phụ nữ có tiềm lực kinh tế ổn định, lấy chồng giàu sẽ được xem là xứng đôi vừa lứa, thậm chí còn có thể vỗ ngực tự hào: "Anh ta xứng đáng với tôi".

  Đừng mơ lấy chồng giàu, phụ nữ hãy tự là đại gia của đời mình - Ảnh 3.

  Ảnh minh họa

  Phạm Băng Băng nói: "Tôi không cần lấy đại gia, vì bản thân tôi cũng đã là mọt đại gia rồi". Điều này không hề sai, phụ nữ mà có tiền sẵn rồi thì chẳng còn sợ cái gì, kể cả có ly hôn vẫn có thể ngẩng cao đầu, ưỡn ngực mà dắt con rời đi. Lại quay về chuyện hôn nhân của Go Hyun Jung năm nào, sau khi ly hôn, cháu trai gia tộc Samsung chia cho cô "những" 1,5 tỉ won (31 tỉ đồng). Khoản "tình phí" cho 8 năm chăn gối còn đính kèm việc Go Hyun Jung mất quyền nuôi con, thậm chí còn bị cấm gặp con. Á hậu, nữ diễn viên đình đám năm nào rời đi mà không chồng, không con, không quyền lực. 

  Thật may là sau đó, bằng thực lực của mình Go Hyun Jung đã tìm lại được chỗ đứng trong làng giải trí Hàn Quốc. Dẫu vậy, suốt 15 năm vật lộn đòi lại hào quang của mình, Go Hyun Jung vẫn đau đáu: "Tôi đóng phim trở lại là để các con có thể nhìn thấy mẹ chúng trên màn ảnh". Hãy nhớ rằng, suốt từ khi ly hôn đến nay, mẹ con cô không hề được gặp nhau...

  Đừng mơ lấy chồng giàu, phụ nữ hãy tự là đại gia của đời mình - Ảnh 4.

  Thế đấy phụ nữ ạ, không tiền thì bạn sẽ chẳng là ai cả, chẳng có gì cả. Cứ cho là Go Huyn Jung ly hôn thì được giải thoát, sống cuộc đời bớt khốn khổ hơn. Nhưng vì không đủ tiềm lực kinh tế mà cô không được gần những đứa con chính mình đẻ ra. Và cũng chính cái bức tường tiền bạc, quyền lực đó đã ngăn cách mẹ con cô cho đến tận bây giờ.

  Phụ nữ chọn chồng vẫn quan trọng nhất là hạnh phúc, muốn hạnh phúc bền lâu thì phải tự chủ về kinh tế. Bởi chồng giàu nhưng chưa hẳn đã yêu thương mình. Biết đâu tiền của họ không phải chỉ dành nuôi mình mà còn để cho hàng loạt những cô gái ngoài kia. Phận chung chồng là bi kịch với mọi phụ nữ. Lúc ấy, có ngồi trên đống tiền thì vẫn chẳng thể vui nổi. Vậy nên cứ tự kiếm tiền đi để tự chủ tất cả, từ việc bước vào hôn nhân hay bước ra khỏi sai lầm.

  Đừng mơ lấy chồng giàu, phụ nữ hãy tự là đại gia của đời mình - Ảnh 5.

  Ảnh minh họa

  Lấy chồng giàu không khó đâu phụ nữ ạ, lấy chồng thương mình mới khó. Thôi thì trước khi biết được đối phương thương mình thế nào, hãy tự thương mình đi vậy. Hãy kiếm tiền đi, kiếm tiền cho bản thân và người thân trước đã.