Khi bạn nghĩ rằng mình vì tình yêu không có lỗi mà chấp nhận thành kẻ thứ 3, rồi "đập chậu cướp hoa" thành công, thì bạn có lường được mình phải chịu những áp lực nào sau đó không?

Có một câu chuyện thế này:

Họ là một cặp đôi đẹp, dường như họ sinh ra là để dành cho nhau. Họ khiến ai cũng phải ngưỡng mộ và ao ước mình cũng có một tình yêu như thế. Nhưng bỗng một ngày, có một người chẳng thể chờ được tình yêu của mình xuất hiện, nên đã không chút ngại ngần chen chân vào giữa hai người họ, với suy nghĩ mình xứng đáng có được người ấy.

Sau một thời gian bất chấp, người thứ ba ấy cũng đã chiến thắng. Cặp đôi với tình yêu đẹp ngày nào cũng tan vỡ. Những tưởng hạnh phúc đã nằm trọn trong tay mình, nhưng đời không như là mơ, việc làm của người thứ ba ấy bị người đời đem ra bàn tán, mổ xẻ và phê phán chẳng tiếc lời.

  Đừng lấy tình yêu ra làm lý do để biện hộ cho việc trở thành kẻ thứ 3 phá hoại gia đình người khác - Ảnh 1.

  Bất chấp trở thành kẻ thứ 3 xen vào mối quan hệ của người khác với lý do tình yêu không có lỗi. Ảnh minh họa

  Khi áp lực từ mọi phía bủa vây, đeo bám họ không tha. Liệu họ mệt mỏi thất vọng khi đối mặt với những lời chỉ trích đó không? Chắc chắn là có.

  Người thứ ba khi đã bất chap xen vào mối quan hệ của người khác, luôn có lí do riêng của họ, rằng tình yêu không có lỗi, tình cảm không phải là chuyện có thể phân định đúng sai. Và khi một khi trái tim đã lên tiếng, thì lý trí cũng chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Hết mình vì tình yêu, làm mọi cách để có được tình yêu, thì sai trái ở đâu? Trong mắt người thứ ba, việc của họ làm chẳng qua là nghe theo tiếng gọi trái tim mà thôi?

  Thế nhưng, cuộc đời thì chẳng hề đơn giản hay dễ dàng với chuyện tình của bạn như vậy. Điều này nghe quá phũ phàng nhưng lại chuẩn xác, rằng khi quyết định trở thành người thứ ba để xen vào tình yêu của ai đó, bạn đừng chỉ biết nói câu tình yêu không có lỗi.

  Bởi sau này bạn sẽ nhận lại là cảm giác tệ hại và dằn vặt lương tâm, khi để có được niềm vui cho mình, bạn đã khiến một người khác phải đau đớn, tổn thương, thậm chí cả đời, họ cũng chẳng nguôi ngoai được.

  Đừng lấy tình yêu ra làm lý do để biện hộ cho việc trở thành kẻ thứ 3 phá hoại gia đình người khác - Ảnh 2.

  Một người sẵn sàng rời bỏ người mà họ yêu thương, để chạy theo một kẻ chen ngang, thì lấy gì đảm bảo họ không làm thế với bạn ở thì tương lai? Ảnh minh họa

  Không chỉ vậy, bạn sẽ phải lường trước được mình sẽ phải đối mặt với những áp lực như thế nào đến từ xung quanh. Lẽ thường, thuận theo tâm lí và tình cảm của mọi người, chẳng ai ủng hộ kẻ thứ ba, chẳng ai đứng về phía một người đang tâm chen chân vào, phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Việc bạn chen vào gia đình họ là bạn sai từ đầu rồi, là lỗi lầm chẳng ai chấp nhận được rồi, có cố cãi thì cũng chỉ là bao biện mà thôi.

  Mà ai chẳng mong khi yêu, sẽ nhận được lời chúc phúc của mọi người, được công khai và hãnh diện khoe người yêu. Nhưng tình yêu của bạn lại chỉ nhận được những lời chỉ trích, chê bai. Khi đó bạn có dám chắc là mình sẽ vui vẻ mà vượt qua, sẽ đạp lên được mọi dư luận để mà sống? Lúc đang hạnh phúc hân hoan thì bạn có thể tạm quên đi, nhưng khi đã hạ cánh xuống mặt đất, hay lúc khó khăn buồn bã, liệu bạn có chắc là mình sẽ không cảm thấy hối hận?

  Chưa kể, một người sẵn sàng rời bỏ người mà họ yêu thương, để chạy theo một kẻ chen ngang, thì lấy gì đảm bảo họ không làm thế với bạn ở thì tương lai?

  Tình yêu, cảm xúc vốn là thứ khó có thể nào kiểm soát được. Nhưng ngay từ khi bắt đầu một mối quan hệ nào đó là do sự lựa chọn của chúng ta. Không ai có thể quyết định thay cuộc đời của bạn, trừ khi đó cũng là điều bạn muốn, hoặc không thể có sự lựa chọn nào khác.

  Có những "kẻ thứ ba" vốn dĩ đáng thương vì ngay từ đầu họ cũng là nạn nhân, bị chính người đàn ông đó lừa dối. Nhưng cũng có những "kẻ thứ ba" thực sự đáng giận, khi cố gắng bằng mọi cách để đạt được điều mà họ mong muốn, dù chỉ là thân xác của gã đàn ông bội bạc.

  Đàn bà có chút nhan sắc mà lại là kẻ thứ ba trong tình yêu, thì rồi cũng không thể sống hạnh phúc, yên ổn khi người đời luôn cay nghiệt nhìn bạn với con mắt là kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình, vì tiền bạc mà bán rẻ nhân cách, danh dự.

  Phụ nữ hiện đại cần phải khẳng định bản thân, và đứng trên đôi chân của mình thì mới được người đàn ông của mình tôn trọng, đừng ỷ vào chút nhan sắc mà chấp nhận trở thành kẻ thứ ba chen chân vào hạnh phúc của người khác. Vì trong mắt mọi người bạn chỉ mang danh là người phụ nữ hư hỏng, là kẻ phá hoại gia đình của người khác, để rồi cả đời mang danh ô nhục.