Đừng khóc vì mọi thứ đã kết thúc

Ai yêu thật lòng rồi chia tay mà không buồn cho được, không quyến luyến, nhớ nhung người cũ. Chia tay, có người dùng men rượu phủ lên nỗi buồn một lớp vỏ mỏng manh, để rồi bật khóc, vỡ òa cảm xúc khi tỉnh dậy.

Có người lại cố gắng gượng, mạnh mẽ như không có chuyện gì xảy ra. Có người vùi đầu vào công việc, học tập, và những mối quan tâm khác. Cũng có người dần thay đổi bản thân theo hướng cả tích cực, lẫn tiêu cực.

Thế nhưng, có một sự thật không thể phủ nhận là, chia tay rồi, ai cũng thấy bản thân có một khoảng trống khó lòng mà lấp đầy. Khi một người rời đi, khoảng trống ấy rộng tới mức, cả thế giới còn lại cũng không bao giờ bù đắp được.

  Đừng khóc vì mọi thứ đã kết thúc, hãy cười vì nó đã xảy ra khiến ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn... - Ảnh 1.

  Đừng khóc vì mọi thứ đã kết thúc. Ảnh: Pinterest

  Sau chia tay, người chúng ta từng yêu sẽ chỉ còn là quá khứ, những yêu thương, quan tâm, nhớ nhung, lo lắng cũng trở thành điều xa lạ. Vẫn là con người ấy, vẫn góc phố ấy, vẫn là tiếng nói cười ấy, nhưng họ đã chẳng còn là của chúng ta nữa rồi.

  Quá khứ ấy, là thứ có thể nhớ về nhưng không nên chạm vào một lần nào nữa. Chỉ nên giữ lại như những hồi ức đẹp đẽ nhất, là thứ hành trang cần thiết trong cuộc đời mình để dũng cảm mà bước tiếp, mạnh mẽ mà trưởng thành.

  Bản thân chúng ta dù có luyến tiếc thành phố mà người ta đang sống, sợ hãi phải rời xa nơi đây, khi nghĩ rằng sẽ tình cờ gặp lại người ta trên phố cũ, tình cờ nhìn thấy họ những nơi quen thì mọi chuyện cũng đã kết thúc, đã là quá khứ rồi.

  Hãy mạnh mẽ rũ bỏ quá khứ đau buồn

  Trong cuộc sống này, không có cuộc gặp gỡ nào là tình cờ cả., tất cả đi qua đời nhau đều có một lý do. Nếu chỉ là lướt qua đời nhau, hà cớ gì cứ phải tự làm mình đau lòng? Không phải là do bản thân chưa đủ tốt, mà do chưa có đủ duyên để gặp người thực sự dành cho mình.

  Đừng than đàn ông tốt ngoài kia chết hết rồi, có trách hãy trách bản thân mình không đủ hấp dẫn, để nảy sinh tình yêu với người ta, không đủ tốt để người ta bước vào cuộc đời của mình. Mà cuộc sống này vốn dĩ có bao giờ công bằng?

  Nếu cuộc đời như một bức tranh thì tự thân mỗi người chúng ta là một họa sĩ. Dù thế nào đi nữa thì bức tranh ấy vẫn có nét đẹp riêng, mà chỉ có người họa sĩ ấy nhìn ra, còn khuyết điểm thì lại được nhìn ra bởi người khác. Có chăng là mỗi người chúng ta thường hay huyễn hoặc mình một cách hoàn hảo, hay lại giỏi che giấu những khuyết điểm.

  Đừng khóc vì mọi thứ đã kết thúc, hãy cười vì nó đã xảy ra khiến ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn... - Ảnh 2.

  Hãy mạnh mẽ rũ bỏ quá khứ đau buồn. Ảnh: Pinterest

  Một nét vẽ lỗi trong bức tranh không thể xóa bỏ được, thì ta chỉ có thể khỏa lấp lên nó bằng một nét vẽ khác. Nét vẽ lỗi ấy cũng giống như những lỗi lầm trong quá khứ, ta không thể quay ngược thời gian để sửa chữa, nhưng chúng ta có thể cố gắng hoàn thiện chính mình hơn trong tương lai.

  Cuộc đời vốn chẳng có thứ gì là hoàn hảo cả nhưng mỗi người đều có một nét đẹp riêng, vậy nên hãy luôn là chính mình. Đừng vì những lời gièm pha chê trách của người khác, mà chúng ta phải cố gắng làm hài lòng họ. Hãy chấp nhận sự không hoàn hảo ấy như một phần của bức tranh. Chấp nhận nghĩa là không phán xét, và hãy làm cho nét vẽ lỗi ấy trở nên đặc biệt hơn. Vì chẳng ai thích giữ nguyên một nét vẽ xấu trong bức tranh của mình cả.

  Chặng đường hạnh phúc vốn rất dài, và luôn dang rộng vòng tay đón chúng ta. Đừng cố chấp giữ khư khư quá khứ đau buồn mà khước từ nó. Đừng bao giờ oán trách, bởi vì là điều gì đi chăng nữa, hãy cảm ơn quá khứ, vì nó đã xuất hiện trong cuộc sống của bạn và khiến bạn mạnh mẽ và trưởng thành hơn sau những thăng trầm, biến cố của cuộc đời.

  Cố chấp, khắc khoải một chuyện nào đó trong dĩ vãng, cũng chẳng thể nào tìm lại, cũng chẳng thể khiến mọi chuyện tốt đẹp hơn. Hãy nhẹ nhàng buông bỏ, mỉm cười bước tiếp. Dứt khoát rũ bỏ quá khứ đau đớn, chính là hành trình "lột xác" hoàn hảo nhất để chúng ta trưởng thành. Mỗi một chuyện đã qua đi đều có lý do của nó. Quá khứ sẽ để lại cho ta những bài học quý giá để giúp ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn về sau này.