Phụ nữ Việt Nam thường được ca ngợi có đức tính hi sinh, biết nhẫn nại, biết chịu khó, chịu khổ. So với các cô gái Thái Lan hay Singapour thì các cô gái Việt thường dễ thương, đáng yêu và hiền lành hơn hẳn. Họ không đòi hỏi quá nhiều, sẵn sàng nhẫn nhịn, chịu đựng ngay cả khi bạn trai, chồng đối xử tồi. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng hi sinh là một việc tốt. Bởi vì suy nghĩ phải hi sinh cho chồng, cho con, cho gia đình khiến phụ nữ đôi khi quên mất rằng mình cũng cần được yêu thương.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Tình yêu đáng ra là nơi cả hai bên phải cùng được hạnh phúc. Ấy vậy đôi khi tôi thấy những cô gái mệt mỏi, kiệt quệ trong tình yêu vì người yêu hững hờ, không quan tâm. Mặc dù không hạnh phúc trong tình yêu họ vẫn nhẫn nại dành thời gian và sự chăm sóc của mình cho người kia. Họ không hề nghĩ rằng bản thân mình cũng cần được yêu thương và đối xử dịu dàng ngược lại. Họ nghĩ rằng hi sinh cho người yêu là một điều nên làm.

 

Chính vì suy nghĩ như vậy nên phụ nữ phải chịu thiệt thòi rất nhiều. Họ lựa chọn những người không xứng đáng, họ yêu nhầm người, họ đặt giá trị bản thân thấp hơn thực tế vô số lần. Họ sẵn sàng chấp nhận khô cực, mệt mỏi chỉ để người yêu hạnh phúc.  Từ yêu nhầm đến cưới nhầm là khoảng cách không xa.

 

Hôn nhân là nơi hai người cùng nương tựa, chăm sóc và san sẻ mọi khó khăn trong cuộc đời. Tôi không bao giờ nghĩ rằng hôn nhân là nơi phụ nữ phải hi sinh bản thân để cho gia đình hạnh phúc. Hầu hết các cô bạn của tôi khi kết hôn đều chẳng dám mua sắm gì cho bản thân, chẳng dám dành thời gian chăm sóc mình. Trong đầu họ lúc nào cũng chỉ nghĩ cho chồng cho con. Nào là nếu đi chơi với bạn bè thì chồng về nhà không có ai nấu cơm. Nào là nếu mua cái váy đẹp này thì bằng tiền cả hộp sữa cho con.

 

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Những người phụ nữ như thế đã quên mất bản thân họ. Trái tim họ chỉ còn nghĩ về gia đình. Thật ra điều đó không có gì sai. Chỉ có điều nếu phụ nữ không có thời gian cho bản thân mình thì một lúc nào đó họ sẽ hết sạch năng lượng, sẽ chợt nhận ra bản thân chẳng có chút niềm vui nào trong cuộc sống. Mà một người không vui vẻ, không có sức sống thì đâu có thể mang lại hạnh phúc cho người khác.

 

Tình yêu hay hôn nhân chưa bao giờ là mối quan hệ một chiều, khi một người cứ cho và một người cứ nhận. Bởi chẳng ai có nhiều đến thế. Cho mãi đi tình cảm mà không được hồi đáp xứng đáng thì một lúc nào đó tình cảm cũng cạn khô. Hơn nữa, không phải bạn cứ cho đi thì người khác sẽ cảm kích, sẽ ghi nhớ. Bởi vậy các cô gái đừng bao giờ hi sinh bản thân quá mức trong tình yêu. Hãy luôn nhớ rằng bạn cũng cần được nhận lại.

 

 

http://thegioitre.vn/tam-su/chuyen-dem-muon/dung-hi-sinh-ban-than-vi-mot-nguoi-khong-xung-dang-34818.html