Đừng bao giờ tiêu tốn sức khỏe và tiền bạc bằng 3 thói quen xấu này - Ảnh 1.

Chúng ta vì quá chú ý đến những việc lớn lao mà quên đi những việc nhỏ nhặt thường ngày, giữ mãi các thói quen xấu sẽ làm chúng ta bị đì lại, không cố gắng cũng không làm việc hiệu quả được. Chính vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm là bỏ ngay 3 thói quen xấu vô cùng có hại sau.

  Thói quen xấu thứ nhất : Không biết cách sắp xếp các mối xung đột trong ngày

  Khi đang là một người bình thường, chưa có chức vụ chưa lãnh đạo mà bạn đã gặp rất nhiều mối xung đột nhưng không biết cách giải quyết thì chắc chắn khi có một vị trí nào đó bạn lại càng gặp nhiều khó khăn hơn. Mỗi ngày bạn lại xoay quanh hàng tá vấn đề như: Làm thế nào để phát triển doanh nghiệp? Làm sao để hài hòa đội ngũ nhân viên? Làm sao để không bỏ lỡ các hợp đồng lớn mà vẫn giữ được các mối quan hệ cá nhân? Và đó chỉ là một phần nhỏ trong câu chuyện mang tên "Đời doanh nhân" mà thôi.

  Một ngày phải tiếp nhận một lượng thông tin khổng lồ, các mối quan hệ chồng chéo lên nhau chắc chắn sẽ làm trở nên stress, đôi khi bạn xả giận vô cớ. Bạn khó lòng cân bằng được mối quan hệ với những người khác, khiến bạn trở nên hoang mang, khó xác định.

  Cách tốt nhất là bạn phải học kiềm chế, tạm thời không tiếp nhận các vấn đề mang tính tiêu cực. Đừng khiến bản thân mình rơi vào trạng thái bực dọc, nổi nóng. Sắp xếp từng thứ một cách chậm rãi, không quá vội vàng.

  Thói quen xấu thứ hai : Quá chú tâm vào các quyết định lặt vặt

  Sức khỏe của bạn có hạn nhưng bạn lại muốn việc gì mình cũng được tham gia, chính vì thế tinh thần của bạn sẽ trở nên mệt mỏi. Cũng giống như một chiếc xe chỉ có thể đi xa nếu có đầy đủ nhiên liệu, bạn cũng chỉ có thể đưa ra các quyết định sáng suốt nhất khi đầu óc mình còn tỉnh táo.

  Tất cả chúng ta đều phải trả giá cho mọi việc mình làm. Điều này có thể giải thích vì sao Steve Jobs và một số người thành đạt khác lại chỉ mặc một mẫu trang phục khi đi làm. Đó có thể xem là một thói quen mang ý nghĩa tinh thần, thúc đẩy năng lượng trí não phát triển.

  Jeff Bezos từng nói: "Việc quan trọng nhất trong ngày của một người lãnh đạo là tối thiểu hóa các quyết định nhỏ".

  Thói quen xấu thứ ba : Sống thiếu tổ chức

  Nếu bạn sống theo hình thức "mặc cho số phận", bạn sẽ chẳng bao giờ có được sức khỏe, tiền bạc và công việc mong muốn. Bất kể việc gì bạn ép mình hài lòng cũng ở mức độ rất ngắn, không phải cái bền vững, chính vì vậy phải học cách kiềm chế, đặt ra những nguyên tắc cố định và quan trọng.  Chính vì vậy, hãy lên thời gian biểu một cách thật cương quyết. Nếu bạn không thể kiểm soát thời gian của mình, sẽ có người khác làm. Thế nhưng, khi đó bạn đã mất cơ hội thực hiện các ưu tiên trong cuộc sống của mình.

  Một ngày có thành công hay không phụ thuộc phần lớn vào buổi sáng và buổi tối. Đây là những thời điểm đồng hồ sinh học trong cơ thể bạn cân bằng với đồng hồ tự nhiên ngoài cơ thể nên nó sẽ cho bạn nguồn năng lượng lớn nhất. Điều này lý giải vì sao buổi sáng và buổi tối là thời điểm tuyệt vời nhất để rèn luyện tâm trí, phục hồi sức khỏe.

  Xây dựng và giữ gìn sức khỏe không phải là chuyện ngày một ngày hai. Trước khi hướng đến những vấn đề mang tính tổng thể, hãy tập trung vào tiểu tiết mỗi ngày – tài sản vô hình thường nhật và dần dần kiểm soát năng lượng của bạn.