Đàn ông ngoại tình như đồ lót, thà từ bỏ chứ không dùng chung

Đời đàn bà đừng bao giờ tin vào miệng lưỡi của người đàn ông bội bạc. Bởi lẽ, anh ta có thể thề non hẹn biển, có thể hứa hẹn cả đời này chỉ yêu mình bạn mà thôi. Ấy vậy mà, đứng trước đàn bà khác, anh ấy đã nhanh chóng quên đi tất cả lời thề, sẵn sàng ngã vào vòng tay nhân tình bé nhỏ, cũng thốt ra những câu yêu đương cuồng nhiệt, hẹn thề trăm năm với họ.

Đàn ông, một khi đã có thói lăng nhăng, đã thay lòng đổi dạ, đã có kinh nghiệm ngoại tình thì dù bạn dùng cả đời này cũng không thể thay đổi được bản chất con người họ đâu. Đàn bà đừng ngây dại nghĩ rằng, chỉ cần bạn luôn mở cửa chào đón, cho anh ấy cơ hội quay đầu, thì chàng sẽ vì thế mà cảm động, mà cảm thấy hối lỗi.

Đàn ông ngoại tình như đồ lót hết hạn sử dụng, nếu không bỏ đi bạn sẽ lãnh hậu quả - Ảnh 1.

Đàn ông ngoại tình như đồ lót, thà từ bỏ chứ không dùng chung. Ảnh: Pinterest

Thực chất, đàn ông trăng hoa có thể bị sự chân thành của vợ cảm hóa, vì tình xưa nghĩa cũ mà quay về bên vợ. Thế nhưng, khi có cơ hội rồi họ cũng lại ngoại tình, bước chân vào vết xe đổ kia một cách dễ dàng mà chẳng hề cảm thấy có lỗi với vợ con. Thậm chí, khi chưa bị vợ phát hiện, họ còn thấy khoái chí, phấn khích vì có thể qua mặt vợ để lên giường với đàn bà khác.

  Đàn bà tha thứ cho đàn ông ngoại tình là đàn bà thất bại

  Cũng vì những định kiến của xã hội từ trước đến nay, trong tình yêu, đàn ông vẫn thường được ưu ái hơn phụ nữ. Đàn ông vẫn có thể bay bướm với vô vàn cô gái khác dẫu dù đã có gia đình, nhưng điều đó với đàn bà thì không thể nào chấp nhận. Không phải tự nhiên mà đàn ông trở nên như vậy mà bởi vì đàn bà đặt lòng vị tha không đúng chỗ, nên đàn ông mới có thể phóng túng khắp nơi.

  Đàn bà tự trói mình trong cái vòng đau khổ ấy, mà không biết rằng chính họ là người gây ra. Vì một lẽ, đàn bà dung túng nên đàn ông mới không biết trân trọng. Là đàn bà đã sai quá nhiều, khi đặt sự bao dung của mình không đúng người, đúng chỗ.

  Đàn ông ngoại tình như đồ lót hết hạn sử dụng, nếu không bỏ đi bạn sẽ lãnh hậu quả - Ảnh 2.

  Đàn bà tha thứ cho đàn ông ngoại tình là đàn bà thất bại. Ảnh: Pinterest

  Đàn bà vẫn hay dặn lòng, nếu chỉ vì chuyện chồng ngoại tình mà ly hôn thì sẽ làm khổ con cái, gia đình cũng mất đi hạnh phúc vốn có. Nhưng đàn bà ạ, khi một người đàn ông ra ngoài ngoại tình, thì hạnh phúc gia đình đã bị anh ta đạp đổ.

  Nếu cố gắng níu giữ một gia đình trên danh nghĩa là cái nhìn thiển cận của đàn bà. Dù nói hay không, khi đã phát hiện chồng ngoại tình, thì đàn bà vĩnh viễn không bao giờ quên được. Nỗi đau đó hằn sâu vào trái tim, giằng xé tâm can họ mỗi khi nghĩ tới.

  Và sự thực, nhiều khi việc đàn bà có tha thứ không khiến đàn ông áy náy, lăn tăn. Thay vào đó, đàn ông sẽ ngựa quen đường cũ. Họ sẽ cho rằng dẫu họ có ra ngoài, lẳng lơ với bất kỳ ai, thì về nhà cũng vẫn được chào đón.

  Đàn bà yêu bằng tai, đàn ông yêu bằng mắt. Một lời thề của đàn ông, cũng khiến một người đàn bà mang trái tim sắt đá mủi lòng. Đàn ông sẽ dùng cái miệng khôn khéo của mình lấp liếm đi những sai lầm mà họ gây ra. Và đàn bà lại mù quáng tin vào điều đó. Để rồi một thời gian sau đó, đàn ông tiếp tục ngoại tình, mặc cho vợ mình cố gắng vun đắp cho gia đình nhỏ.

  Sau tất cả, đàn bà sẽ được gì? Thực ra, ly hôn khi chồng ngoại tình không phải là thất bại của một cuộc hôn nhân. Cố gắng kéo dài một cuộc hôn nhân, mà có người thứ ba xuất hiện và đã chen ngang vào mới chính là thất bại lớn nhất của đàn bà. Vì thế, thà rằng vứt đi một thứ đã mục nát, còn hơn là cố gắng giữ dù nó không thể tiếp tục dùng.